Cuộc chiến li hôn còn căng hơn cung đấu, không tin cứ xem "bom tấn" của Scarlett Johansson!

Thu Trang, Theo Helino 17:44 13/12/2019

Marriage Story - bộ phim có sự tham gia của Scarlett Johansson và Adam Driver đã mô tả một cách chi tiết quá trình li hôn của một cặp đôi nghệ sĩ.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung Marriage Story)

Với sự tham gia của hai ngôi sao lớn là Scarlett JohanssonAdam Driver, Marriage Story (Câu Chuyện Hôn Nhân) là một trong những ứng cử viên nặng kí của mùa Oscar 2020. Phim đã mô tả một cách chân thực và sinh động quá trình li hôn của một cặp đôi nghệ sĩ, khiến người xem phải rùng mình: "Hóa ra bỏ nhau cũng phức tạp như vậy!"

Cuộc chiến li hôn còn căng hơn cung đấu, không tin cứ xem bom tấn của Scarlett Johansson! - Ảnh 1.

1. Cuộc đua tốn kém thời gian và công sức

Charlie (Adam Driver) và Nicole (Scarlett Johansson) đã dự định chia tay trong hòa bình, không cần luật sư can thiệp. Tuy nhiên, tranh chấp về việc nuôi dưỡng con trai Henry đã khiến họ buộc phải tìm người đại diện pháp lý cho mình. Khi bắt đầu tìm kiếm luật sư, Charlie mới ngỡ ngãng nhận ra việc này cực kì khó khăn.

Cuộc chiến li hôn còn căng hơn cung đấu, không tin cứ xem bom tấn của Scarlett Johansson! - Ảnh 2.
Cuộc chiến li hôn còn căng hơn cung đấu, không tin cứ xem bom tấn của Scarlett Johansson! - Ảnh 3.

Charlie phải ghé thăm đến hàng chục văn phòng luật sư mới tìm được người phù hợp với mình. Các luật sư nổi tiếng ở Los Angeles tính phí đến 960 đô/ giờ (tương đương 22 triệu đồng) và yêu cầu trả trước 25000 đô (gần 580 triệu đồng). Vì vụ li dị, Charlie tiêu hết tiền tiết kiệm trong khi Nicole phải thế chấp nhà.

2. Muốn thắng là phải "xài chiêu"

Để chứng minh mình là ông bố, bà mẹ tốt trong mắt tòa án, cả Charlie và Nicole phải kể được một câu chuyện hay về bản thân mình. Với Nicole, cô là diễn viên tài năng đang lên, có gia đình hỗ trợ và cuộc sống ổn định ở Los Angeles. Charlie lại là đạo diễn thiên tài ở sân khấu kịch Broadway nhưng sẵn sàng bay đến Los Angeles thường xuyên để gặp con.

Cuộc chiến li hôn còn căng hơn cung đấu, không tin cứ xem bom tấn của Scarlett Johansson! - Ảnh 4.
Cuộc chiến li hôn còn căng hơn cung đấu, không tin cứ xem bom tấn của Scarlett Johansson! - Ảnh 5.

Chưa dừng lại ở đó, họ phải tận dụng mọi nhược điểm để hạ bệ đối phương. Nicole hack vào máy tính Charlie để tìm ra bằng chứng ngoại tình của chồng cũ. Charlie tiết lộ thói quen uống rượu vào buổi tối của Nicole, từ đó biến cô thành kẻ nghiện rượu. Xích mích giữa Charlie và Nicole trong quá trình li hôn dường như còn gay gắt và căng thẳng hơn cả mâu thuẫn trong 10 năm chung sống.

3. Luật sư - những đạo diễn tài ba

Không phải ngẫu nhiên mà Charlie và Nicole lại tốn nhiều tiền cho luật sư như vậy. Nếu Marriage Story là một bộ phim cung đấu, luật sư giống như một nô tài thân tín tận tụy, luôn sẵn sàng hành động vì chủ nhân.

Cuộc chiến li hôn còn căng hơn cung đấu, không tin cứ xem bom tấn của Scarlett Johansson! - Ảnh 6.

Từng đường đi, nước bước đều phải được các luật sư sắp xếp rõ ràng để hạ gục đối thủ và giành chiến thắng về phía mình. Nhân vật Nora Fanshaw - luật sư của Nicole do Laura Dern thủ vai là điểm sáng của bộ phim vì cô quá tài giỏi và mưu mẹo. Nora luôn đi trước và kiểm soát tình hình, khắc họa thành công Charlie là một người cha thơ ơ. Nora cố tình đưa ra một yêu cầu mà Charlie không thể thực hiện, từ đó, ép Charlie phải xuống nước.

Cuộc chiến li hôn còn căng hơn cung đấu, không tin cứ xem bom tấn của Scarlett Johansson! - Ảnh 7.
Cuộc chiến li hôn còn căng hơn cung đấu, không tin cứ xem bom tấn của Scarlett Johansson! - Ảnh 8.

Dù ai là người được lợi hơn, sau cùng, cả Charlie và Nicole đều ít nhiều bị tổn thương vì cuộc hôn nhân tan vỡ. Con trai họ không thể có gia đình đầy đủ cha mẹ. Rất may là cả hai đều là những người cha, người mẹ có trách nhiệm, dù đã li hôn nhưng vẫn đồng lòng trong việc nuôi dưỡng con cái. Marriage Story là một cuộc chiến không có người chiến thắng, nhưng lại kể được một câu chuyện trọn vẹn về ý nghĩa của gia đình.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Marriage Story?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm