Lượt xem trailer của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc liệu có "dự báo" được kẻ thắng thế trong cuộc chiến phòng vé cuối năm?

Paul, Theo Helino 20:30 13/12/2019

Lượt xem và chia sẻ các đoạn trailer, teaser của hai phim điện ảnh sắp ra rạp tháng 12 này liệu có thể "dự báo" trước kết quả đụng độ giữa Mắt Biếc và Chị Chị Em Em?

Ngày 20/12/2019 sẽ là sự đụng độ của hai tác phẩm đến từ hai trường phái, phong cách hoàn toàn khác nhau nhưng lại ra rạp cùng thời điểm: Mắt BiếcChị Chị Em Em. Dù ngày đụng độ chính thức là 20 nhưng thực chất chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa thôi là Chị Chị Em Em sẽ chính thức chào sân cùng những suất chiếu sớm đầu tiên. Thời điểm hiện tại, hai ekip làm phim dường như đang liên tục tung ra những động thái nhằm so găng với đối thủ thế nhưng muốn biết ai là người chiến thắng thì vẫn phải đợi đến Noel này. Cách duy nhất để có thể hình dung phần nào kết quả của cuộc chiến chính là dựa vào lượng người xem trong các đoạn trailer, teaser trên Youtube từ đó suy ra "độ nóng" hiện tại của từng ứng viên.

1. Teaser Mắt Biếc 2,6 triệu lượt xem sau 5 tháng - Teaser Chị Chị Em Em 2,4 triệu lượt xem sau 3 tháng

Thống kê lượt view teaser:

Mắt Biếc: ~ 2,6 triệu lượt xem | Phát hành: 10/7/2019

Chị Chị Em Em: ~ 2,4 triệu lượt xem | Phát hành: 24/9/2019

Vốn là một dự án được khán giả trông đợi ngay từ đầu năm nay thế nên dễ hiểu khi teaser của Mắt Biếc thu hút một lượng quan tâm rất lớn từ phía khán giả. Chỉ sau khoảng 5 tháng phát hành, teaser Mắt Biếc đã cán mốc 2,6 triệu lượt xem - một con số thực sự ấn tượng.

Lượt xem trailer của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc liệu có dự báo được kẻ thắng thế trong cuộc chiến phòng vé cuối năm? - Ảnh 2.

Về phần Chị Chị Em Em, vốn dĩ không được PR rầm rộ trước đó như Mắt Biếc nhưng teaser phim cũng đạt một lượng view đáng ngạc nhiên: xấp xỉ 2,4 triệu lượt xem chỉ sau chưa đầy 3 tháng. Tuy còn kém teaser Mắt Biếc tới 200 nghìn lượt view nhưng khách quan mà nói, teaser Chị Chị Em Em phát hành sau tận 2 tháng nên con số chênh lệch này là điều dễ hiểu. 

Lượt xem trailer của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc liệu có dự báo được kẻ thắng thế trong cuộc chiến phòng vé cuối năm? - Ảnh 3.

2. Trailer chính thức Chị Chị Em Em 1,5 triệu lượt xem sau 1 tháng - Mắt Biếc 600.000 sau 9 ngày

Thống kê lượt view trailer

Mắt Biếc: ~ 590 ngàn lượt xem | Phát hành: 4/12/2019

Chị Chị Em Em: 1,486 triệu lượt xem | Phát hành: 12/11/2019

Dù không làm truyền thông rầm rộ như thời gian đầu nhưng dự án lần này của Victor Vũ vẫn giữ nhiệt, bằng chứng là trailer mới công chiếu được 9 ngày nhưng đã đạt được gần 600 nghìn lượt xem, một tốc độ ấn tượng. Tuy nhiên việc tung trailer chính thức quá cận ngày phát hành cũng khiến con số lượt xem của trailer chính thức Mắt Biếc khá hạn chế.

Lượt xem trailer của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc liệu có dự báo được kẻ thắng thế trong cuộc chiến phòng vé cuối năm? - Ảnh 5.

Tốc độ tăng trưởng view của trailer "Mắt Biếc" đang tăng nhanh.

Trailer Chị Chị Em Em cũng nhanh chóng cán mốc hơn 1 triệu 400 nghìn lượt xem và nhanh tay phát hành sớm hơn đối thủ cả 1 tháng. Ngoài ra, ekip cũng tận dụng sức nóng của kênh Youtube Chi Pu để lăng xê phim. Phiên bản trailer có lượt xem gần 1,5 triệu này được đăng tải trên channel youtube của Chi Pu để tận dụng sức nóng thay vì channel của nhà phát hành như thường thấy. Một trailer y hệt được đăng tải trên channel nhà phát hành đạt hơn 400.000 lượt xem. 

Lượt xem trailer của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc liệu có dự báo được kẻ thắng thế trong cuộc chiến phòng vé cuối năm? - Ảnh 6.
Lượt xem trailer của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc liệu có dự báo được kẻ thắng thế trong cuộc chiến phòng vé cuối năm? - Ảnh 7.

Trailer đăng tải trên Youtube của Chi Pu có lượt view cao hơn hẳn trên kênh chính thức của nhà phát hành

3. Vũ khí riêng của 2 bên: Mắt Biếc có OST hot khủng khiếp, Chị Chị Em Em dồn dập clip hậu trường sương sương

Thay vì liên tục tung ra những clip hậu trường nóng bỏng như Chị Chị Em Em thì ekip Mắt Biếc lại tận dụng sức hút của những ca khúc nhạc phim để tăng thêm sự chú ý cho dự án lần này. Chỉ mới lên sóng một ngày thôi, mà MV Có Chàng Trai Viết Lên Cây - nhạc phim chính thức của Mắt Biếc đã thu về được gần 1,4 triệu lượt view và chiếm vị trí số 22 trong bảng xếp hạng Thịnh hành của Youtube. So với đoạn trailer và teaser, tốc độ tăng trưởng của MV nhạc phim đang nhanh hơn rất nhiều.

Lượt xem trailer của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc liệu có dự báo được kẻ thắng thế trong cuộc chiến phòng vé cuối năm? - Ảnh 8.

Chỉ trong 2 ngày, nhạc phim "Có Chàng Trai Viết Lên Cây" đã thu về gần 1,4 triệu lượt xem và chiếm vị trí thứ 22 trên bảng thịnh hành.

Trong khi đó những clip hậu trường của Chị Chị Em Em cũng được chú ý không kém phần. Tiêu biểu như đoạn clip về hậu trường cảnh nóng trong phim đã nhanh chóng cán mốc hơn 600 nghìn lượt xem.

Lượt xem trailer của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc liệu có dự báo được kẻ thắng thế trong cuộc chiến phòng vé cuối năm? - Ảnh 9.

Vậy tính ra cho tới lúc này, cả hai đối thủ đang ngang sức ngang tài. Một bên biết sử dụng nhạc phim để giới thiệu với khán giả, bên Chị Chị Em Em lại biết cách sử dụng những kênh tuyên truyền mạnh để tiếp cận người xem, quảng bá cho sản phẩm của mình.

Trailer "Mắt Biếc"

Không tính các chiến lược truyền thông trên các mạng xã hội, thì hiện nay cả hai đối thủ đều đang nhận được khá nhiều sự chú ý từ phía kênh Youtube. Cả hai đều có thế mạnh riêng về nội dung. Nếu Mắt Biếc tạo hứng thú cho những người duy tâm, yêu văn học của tác giả Nguyễn Nhật Ánh thì Chị Chị Em Em lại đang quyến rũ những người duy mỹ, thích cái đẹp, sự bí ẩn và sắc sảo.

Trailer "Chị Chị Em Em"

Mỗi phim đều có sự hấp dẫn riêng. Chị Chị Em Em chiếu sớm tại các cụm rạp trên toàn quốc vào 14, 15/12, công chiếu chính thức vào 20/12. Mắt Biếc chiếu sớm từ 19h ngày 19/12, công chiếu chính thức vào 20/12 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn dự tính xem phim Chị Chị Em Em hay Mắt Biếc vào Noel này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Lượt xem trailer của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc liệu có dự báo được kẻ thắng thế trong cuộc chiến phòng vé cuối năm? - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm