Cùng lọt Billboard Hot 100 nhưng tại sao PSY, CL và BLACKPINK lại được cho là không kiệt xuất bằng BTS?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 16:37 23/04/2019

BTS vừa xô đổ kỉ lục của chính mình trên BXH âm nhạc danh giá của Mỹ.

Sau màn tái xuất với mini album thứ 6 "MAP OF THE SOUL : PERSONA" gồm ca khúc chủ đề "Boy With Luv", BTS tiếp tục trở thành nghệ sĩ hot nhất Kpop với loạt thành tích khủng ở mảng nhạc số trong và ngoài nước, album, lượt xem YouTube. Mới đây, họ tiếp tục làm nên lịch sử trên đất Mỹ.

Cụ thể, BTS vừa tiến vào Billboard Hot 100 với "Boy With Luv" đứng thứ 8 trong tuần tính đến ngày 27/4. Đây cũng là ca khúc thứ 6 của nhóm lọt vào BXH này sau "DNA", "MIC Drop", "FAKE LOVE", "IDOL" và "Waste It On Me".

Như vậy, "Boy With Luv" đã trở thành ca khúc Kpop có thứ hạng debut cao nhất trên Billboard Hot 100, phá kỉ lục trước đó của "FAKE LOVE" từng xếp vị trí cao nhất là 10 hồi năm ngoái.

Cùng lọt Billboard Hot 100 nhưng tại sao PSY, CL và BLACKPINK lại được cho là không kiệt xuất bằng BTS? - Ảnh 1.

BTS phá vỡ kỉ lục của chính mình, trở thành nghệ sĩ Kpop xếp hạng cao nhất Billboard Hot 100

Chưa dừng lại ở đó, một ca khúc khác trong album "MAP OF THE SOUL : PERSONA" là "Make It Right" cũng debut ở hạng 95 trên Billboard Hot 100. Đây là lần đầu tiên BTS có 2 ca khúc cùng lọt BXH này và là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được thành tích chưa từng có trước đây.

Trước đây, Wonder Girls, PSY, CL, BLACKPINK là 4 nghệ sĩ Hàn Quốc từng lọt Billboard Hot 100 nhưng họ không kiệt xuất như BTS vì trong cùng một lúc chỉ có 1 ca khúc duy nhất lọt vào BXH trên.

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

Nguồn tham khảo: Facebook, Twitter

Bình luận

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm