Cùng gặp tình huống bất ngờ trên sân khấu lớn, hai MC Liên Quân xử lý cực khéo

Hoàng Dương, Theo Thể thao & Văn Hóa 20:30 16/12/2022

(Thethaovanhoa.vn) - Những tình huống bất ngờ trên sân khấu APL 2022 vừa qua không chỉ là kỷ niệm đáng nhớ, mà còn là cơ hội hiếm có, giúp các nữ MC Esports rèn nghề.

Bên cạnh các yếu tố như ngoại hình, giọng nói, phong cách dẫn thì xử lý tình huống khéo léo, nhanh nhạy là một trong những kỹ năng cần thiết của nghề MC nói chung và MC Esports nói riêng. Đôi khi, chính việc xử lý tình huống thông minh, khéo léo còn là điểm nhấn khiến người xem nhớ đến người cầm mic.

Tại giải đấu Liên Quân quốc tế APL 2022 vừa qua, hai nữ MC của chương trình cũng có cơ hội quý để “rèn nghề”. Trong trận Chung kết, cả Lyly Sury lẫn Phương Thảo đều gặp phải những tình huống bất ngờ, khó lường trước.

Cùng gặp tình huống bất ngờ trên sân khấu lớn, hai MC Liên Quân xử lý cực khéo - Ảnh 1.

Hai nữ MC nổi tiếng của Liên Quân Mobile. Ảnh: Cao Thủ Liên Quân

MC Phương Thảo: Cú vấp ngã “nhớ đời”

Theo đó, chỉ ít phút trước khi xuất hiện trên sân khấu chào mừng người xem đến với trận đấu cuối cùng, do sàn trơn, MC Phương Thảo bất ngờ trượt ngã trong sự lo lắng của cả ê-kíp. Cú ngã khiến nữ MC không chỉ đau mà còn ngại ngùng trước khán giả quốc tế nhưng cô nàng đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.

Với sự giúp đỡ của bạn dẫn, MC Phương Thảo cất lời mở đầu theo đúng kịch bản. Bên cạnh đó, nữ MC còn khéo léo lồng ghép việc vấp ngã của mình với các tình huống mà các tuyển thủ có thể gặp phải trong thi đấu. Pha xử lý thông minh, khéo léo của cô nàng nhận được phản hồi tích cực của khán giả Liên Quân.

Cùng gặp tình huống bất ngờ trên sân khấu lớn, hai MC Liên Quân xử lý cực khéo - Ảnh 2.

MC Phương Thảo và bạn dẫn của mình tại APL 2022. Ảnh: Hoàng Dương

Với kinh nghiệm MC dày dặn, bản lĩnh khi làm chủ sân khấu giúp Phương Thảo thêm một lần nữa ghi điểm trong mắt cộng đồng. Đây chắc chắn là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của cô nàng tại giải đấu APL 2022.

Cùng gặp tình huống bất ngờ trên sân khấu lớn, hai MC Liên Quân xử lý cực khéo - Ảnh 3.
Cùng gặp tình huống bất ngờ trên sân khấu lớn, hai MC Liên Quân xử lý cực khéo - Ảnh 4.

Nét tươi tắn và nụ cười rạng rỡ là điều người hâm mộ nhớ về Phương Thảo. Ảnh: Hoàng Dương

MC Lyly Sury: Sự cố “nói nhịu”

Xét về kinh nghiệm làm nghề, Lyly Sury chỉ mới thử sức ở vai trò này khoảng một năm. Từ đó đến nay, nữ MC không ngừng trau dồi kỹ năng, lắng nghe góp ý, rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, cô nàng vẫn gặp khó khi bất ngờ gặp tình huống éo le.

Cùng gặp tình huống bất ngờ trên sân khấu lớn, hai MC Liên Quân xử lý cực khéo - Ảnh 5.

Lyly Sury có nhiều tiến bộ sau hành trình tác nghiệp tại Giải đấu Quốc tế vừa qua. Ảnh: Hoàng Dương

Cụ thể, trong quá trình bàn luận, kết nối các caster sau game đấu, hot girl Liên Quân bất chợt “nói nhịu”. Sự cố này khiến Lyly Sury khựng lại vài giây trên sóng. Với sự hỗ trợ của đội ngũ bình luận viên, cô nàng cũng nhanh chóng bình tĩnh trở lại, tiếp tục dẫn dắt phần đấu tiếp theo.

Cùng gặp tình huống bất ngờ trên sân khấu lớn, hai MC Liên Quân xử lý cực khéo - Ảnh 6.

Nữ MC khựng lại vài giây sau sự cố. Ảnh: Hoàng Dương

Màn “vá lỗi” chưa thực sự nhuần nhuyễn nhưng cũng đủ thấy được tinh thần cầu tiến, nhiều nỗ lực khắc phục của nữ MC này tại một giải đấu Liên Quân lớn, truyền sóng trực tiếp đến hàng trăm ngàn người xem.

Cùng gặp tình huống bất ngờ trên sân khấu lớn, hai MC Liên Quân xử lý cực khéo - Ảnh 7.
Cùng gặp tình huống bất ngờ trên sân khấu lớn, hai MC Liên Quân xử lý cực khéo - Ảnh 8.
Cùng gặp tình huống bất ngờ trên sân khấu lớn, hai MC Liên Quân xử lý cực khéo - Ảnh 9.

Sau mỗi giải đấu, sự cọ xát giúp các tuyển thủ trưởng thành nhanh chóng. Còn với các nữ MC, những tình huống éo le trong thực tế giúp đội ngũ này cứng cáp hơn trong hành trình rèn nghề. Mong rằng, với những gì đã trải qua, cả hai nữ MC sẽ có thêm nhiều động lực và tình yêu với công việc mà mình đang gắn bó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày