Cùng đóng một kiểu nhân vật cá tính nhưng vì sao Phương Oanh bị chê còn Quỳnh Kool được khen?

Sơn Vũ, Theo Hoa Học Trò 16:07 07/09/2022

Nếu chú ý, bạn sẽ thấy nhân vật Sơn Ca của Quỳnh Kool trong “Gara Hạnh Phúc” khá giống với vai diễn của Phương Oanh ở “Hương Vị Tình Thân”. Từ hoàn cảnh gia đình đến tính cách, tạo hình nhưng vì sao phản ứng của khán giả hoàn toàn trái ngược?

Cùng đóng một kiểu nhân vật cá tính nhưng vì sao Phương Oanh bị chê còn Quỳnh Kool được khen? - Ảnh 1.

Trong Gara Hạnh Phúc, Quỳnh Kool đã có màn lột xác thành công khi hóa thân vào một vai diễn rất mới mẻ so với những phim trước đó của cô. Sơn Ca là cô gái lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ nhưng rất mạnh mẽ, lạc quan và tốt bụng.

Cùng đóng một kiểu nhân vật cá tính nhưng vì sao Phương Oanh bị chê còn Quỳnh Kool được khen? - Ảnh 2.

Cá tính mạnh nên Sơn Ca chọn một công việc dành cho nam giới: Thợ sửa xe ô tô. Phong cách ăn mặc của cô cũng đơn giản với quần jeans, áo thun kèm theo sơ mi kẻ khoác ngoài. Sơn Ca cũng cắt tóc ngắn cho năng động, thỉnh thoảng thì buộc lại cho gọn gàng.

Cùng đóng một kiểu nhân vật cá tính nhưng vì sao Phương Oanh bị chê còn Quỳnh Kool được khen? - Ảnh 3.
Cùng đóng một kiểu nhân vật cá tính nhưng vì sao Phương Oanh bị chê còn Quỳnh Kool được khen? - Ảnh 4.

Dù có tạo hình hoàn toàn khác biệt với những vai tiểu thư điệu đà trước đây, Quỳnh Kool vẫn rất được khán giả khen ngợi. Nhiều người thừa nhận họ không ngờ nữ diễn viên lại nhập vai cá tính được tự nhiên và rất ngọt như thế. Diễn xuất của Quỳnh Kool đã góp phần giúp Gara Hạnh Phúc ngày càng được chú ý.

Cùng đóng một kiểu nhân vật cá tính nhưng vì sao Phương Oanh bị chê còn Quỳnh Kool được khen? - Ảnh 5.

Nếu chú ý, bạn sẽ thấy Sơn Ca khá giống với nữ chính Phương Nam của Hương Vị Tình Thân. Phương Nam cũng gần như mồ côi khi cha ruột đi tù, lớn lên cùng gia đình bố mẹ nuôi và phải lo chuyện mưu sinh kiếm sống từ sớm.

Cùng đóng một kiểu nhân vật cá tính nhưng vì sao Phương Oanh bị chê còn Quỳnh Kool được khen? - Ảnh 6.
Cùng đóng một kiểu nhân vật cá tính nhưng vì sao Phương Oanh bị chê còn Quỳnh Kool được khen? - Ảnh 7.

Phương Nam cũng làm một công việc ít dành cho phụ nữ là kỹ sư điện nước cho các công trình xây dựng. Vì yêu cầu công việc cũng như tính cách ít để ý đến ngoại hình nên Phương Nam ăn mặc rất đơn giản với quần jeans, áo thun và đôi khi thêm sơ mi bên ngoài.

Cùng đóng một kiểu nhân vật cá tính nhưng vì sao Phương Oanh bị chê còn Quỳnh Kool được khen? - Ảnh 8.

Có thể thấy tạo hình nhân vật của Quỳnh Kool và Phương Oanh có nhiều điểm trùng hợp, hoàn cảnh sống hay tính cách cũng tương tự nhau. Dù trải qua nhiều khó khăn trắc trở nhưng Sơn Ca lẫn Phương Nam vẫn giữ được tính cách lương thiện, luôn tốt bụng giúp đỡ người khác, luôn giữ được suy nghĩ lạc quan để không bỏ cuộc.

Cùng đóng một kiểu nhân vật cá tính nhưng vì sao Phương Oanh bị chê còn Quỳnh Kool được khen? - Ảnh 9.
Cùng đóng một kiểu nhân vật cá tính nhưng vì sao Phương Oanh bị chê còn Quỳnh Kool được khen? - Ảnh 10.

Thế nhưng trong khi Quỳnh Kool được khen là thay đổi thành công, chứng tỏ được diễn xuất đa dạng thì Phương Oanh lại bị chê khá nhiều trong giai đoạn đầu của Hương Vị Tình Thân. Lý do vì nữ diễn viên đã chọn cách tăng cân cho hợp với tính cách nhân vật nên kém xinh hơn bình thường, lại thêm trang phục bị lộ hết nhược điểm vóc dáng của cô. Thêm vào đó, Phương Oanh cũng bị cho là diễn hơi lố trong một vài phân đoạn khiến cho khán giả chưa thể yêu quý nhân vật của cô trong vài chục tập đầu tiên.

Ảnh: NVCC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày