Cùng điểm lại những hình ảnh "siêu cưng" của giới trẻ trước khi Cuộc chiến trộm nhựa chính thức khép lại

Bonlivie, Theo Helino 10:26 05/07/2019

Chỉ cần dạo một vòng trên website chính thức của chương trình, hay hot trend #ketromnhua trên Tiktok có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh đáng yêu được các "băng đảng" trộm nhựa chia sẻ. Cùng điểm lại những hình ảnh nhắng nhít ấy trước khi kết thúc hành trình zerowaste nhé!

Với thông điệp: "Điều chỉnh thói quen nhỏ - tạo ra thay đổi lớn", chiến dịch "WeDo - Cuộc chiến trộm nhựa" do Kenh14.vn phát động đã không còn gói gọn trong phạm vi của một chiến dịch bảo vệ môi trường mà còn tác động trực tiếp đến ý thức và nếp sống hằng ngày của cộng đồng người trẻ. Một trong những tín hiệu tích cực và dễ nhận thấy nhất từ phong trào cắt giảm chất thải nhựa đó chính là thói quen sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường thay cho đồ nhựa dùng một lần.

Sau gần 2 tháng phát động, chương trình "WeDo - Cuộc chiến trộm nhựa" cùng hashtag #19020challenge của Kenh14.vn không chỉ nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nghệ sĩ, KOLs hàng đầu mà còn thu hút rất đông các bạn trẻ cùng tham gia. Qua những thử thách đầy sáng tạo và vui nhộn, giới trẻ đã dần thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống.

Chỉ cần dạo một vòng trên website chính thức của chương trình, có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh đáng yêu được các "băng đảng" trộm nhựa chia sẻ. Có thể nhận thấy một điểm chung đó chính là các thử thách của "Cuộc chiến trộm nhựa" đều được giới trẻ "biến hoá" siêu "cưng" luôn ấy. Cùng điểm lại những hình ảnh nhắng nhít ấy trước khi kết thúc hành trình zerowaste nhé!

Cô nàng Phan Phan đã tặng chiếc túi xinh xắn này cho người bạn thân của mình với lời nhắc nhở dễ thương: "Bớt dùng túi nilon đi má"!

Cùng điểm lại những hình ảnh siêu cưng của giới trẻ trước khi Cuộc chiến trộm nhựa chính thức khép lại - Ảnh 1.

Thay vì order trà sữa take away, cô bạn Lê Yến Nhi đã chế biến món trà sữa handmade với đầy đủ topping hấp dẫn. Vừa có đồ uống ngon lại vừa giảm thiểu được một chiếc cốc nhựa để bảo vệ môi trường, đúng là một công đôi việc nhỉ.

Cùng điểm lại những hình ảnh siêu cưng của giới trẻ trước khi Cuộc chiến trộm nhựa chính thức khép lại - Ảnh 3.

Sử dụng túi tái chế để đi chợ như anh chàng Huy Cung cũng là một gợi ý hay để giảm thiểu bao bì nilon đấy.

Cùng điểm lại những hình ảnh siêu cưng của giới trẻ trước khi Cuộc chiến trộm nhựa chính thức khép lại - Ảnh 5.

Cô bạn Thuỳ Linh thì mua tặng cho mẹ mình một chiếc hũ thuỷ tinh với lời nhắn nhủ dễ thương: "Từ giờ mẹ đừng đựng đồ trong hũ nhựa nữa nhé!"

Cùng điểm lại những hình ảnh siêu cưng của giới trẻ trước khi Cuộc chiến trộm nhựa chính thức khép lại - Ảnh 7.

Mỗi ngày một món đồ uống mát lạnh đựng trong bình nước cá nhân như của cô bạn này, tại sao không?

Cùng điểm lại những hình ảnh siêu cưng của giới trẻ trước khi Cuộc chiến trộm nhựa chính thức khép lại - Ảnh 9.

Quai vải xinh xắn cùng chiếc cốc cá nhân này đã trở thành vật bất li thân của cậu bạn Lục Huy Nguyễn từ khi tham gia "Cuộc chiến trộm nhựa"

Cùng điểm lại những hình ảnh siêu cưng của giới trẻ trước khi Cuộc chiến trộm nhựa chính thức khép lại - Ảnh 11.

Cậu bạn Phạm Minh Hiếu kể lại câu chuyện đáng yêu với mẹ của mình: "Mình mua chiếc cốc này tặng mẹ để mẹ uống trà. Ai ngờ mẹ lại mang ra đựng chè thế này. Mẹ tui cute ghê".

Cùng điểm lại những hình ảnh siêu cưng của giới trẻ trước khi Cuộc chiến trộm nhựa chính thức khép lại - Ảnh 13.

Một bạn có nicknam Karry Karry thì chia sẻ hình ảnh của một hàng bán rau với câu khẩu hiệu siêu dễ thương: "Tui bán rau, không bán túi nilon".

Cùng điểm lại những hình ảnh siêu cưng của giới trẻ trước khi Cuộc chiến trộm nhựa chính thức khép lại - Ảnh 15.

Cô bạn Lê Quỳnh Anh "nuôi" chú heo chứa pin siêu đáng yêu này gần được 1 năm. Giờ em ấy đã ú ụ như thế này thì chỉ cần mang ra siêu thị đổi pin là xong. Một cách tái chế siêu hiệu quả đúng không nào!

Cùng điểm lại những hình ảnh siêu cưng của giới trẻ trước khi Cuộc chiến trộm nhựa chính thức khép lại - Ảnh 17.

Đừng lãng phí nhựa, hãy biến chúng thành những món đồ chơi siêu cool thế này đi!


Ý tưởng tái chế nhựa thành hộp đựng phụ kiện siêu cưng cho những cô nàng khéo tay.


Những ý tưởng siêu sáng tạo của giới trẻ tham gia chiến dịch Cuộc chiến trộm nhựa.

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ WeChoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Chiến dịch gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã chính thức bắt đầu, cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Cùng điểm lại những hình ảnh siêu cưng của giới trẻ trước khi Cuộc chiến trộm nhựa chính thức khép lại - Ảnh 25.