Vlogger Huy Cung vừa tung video hưởng ứng "Cuộc chiến trộm nhựa", ngay lập tức nhận được "cơn mưa" lời khen từ dân tình

Bonlivie, Theo Helino 22:30 23/06/2019

Bằng sự dí dỏm và hoạt ngôn của mình, chàng vlogger không chỉ nói đến những con số đáng báo động về rác nhựa mà còn đưa ra những "kế sách" hay để giảm thiểu đồ dùng nhựa và giữ xanh cho môi trường.

Với thông điệp: "Điều chỉnh thói quen nhỏ - tạo ra thay đổi lớn", chiến dịch "WeDo - Cuộc chiến trộm nhựa" do Kenh14.vn phát động đã không còn gói gọn trong phạm vi của một chiến dịch bảo vệ môi trường mà còn tác động trực tiếp đến ý thức và nếp sống hằng ngày của cộng đồng người trẻ. Một trong những tín hiệu tích cực và dễ nhận thấy nhất từ phong trào cắt giảm chất thải nhựa đó chính là thói quen sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường thay cho đồ nhựa dùng một lần.

Đến nay, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nghệ sĩ và các KOLs nổi tiếng để cùng tham gia thử thách trộm nhựa. Bằng cách truyền đạt và thực hiện những việc làm sáng tạo, họ đã góp phần lan toả thông điệp "nói không với nhựa" đến với cộng đồng. Một trong những KOLs hưởng ứng sôi nổi và tích cực nhất trong chiến dịch này, phải kể đến anh chàng Vlogger Huy Cung

Mới đây, Huy Cung vừa đăng tải một chiếc video có thời lượng dài hơn 3 phút với thông điệp "sống xanh" đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Bằng sự dí dỏm và hoạt ngôn của mình, chàng vlogger không chỉ nói đến những con số đáng báo động về rác nhựa mà còn đưa ra những "kế sách" hay để giảm thiểu đồ dùng nhựa và giữ xanh cho môi trường.

Nhựa là vật liệu quen thuộc và được dùng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày.


Hiện nay, nhiều người vẫn có thói quen thải nhựa không suy nghĩ.


Nhưng ít người quan tâm rằng mất bao lâu để chất thải nhựa có thể phân huỷ trong môi trường. 


Một ví dụ đơn giản đó là: Hôm nay bạn thải ra môi trường một chai nhựa thì đến đời con cháu của bạn, chúng vẫn còn nguyên vẹn như lúc ban đầu.


Nếu không giảm thiểu rác thải nhựa, một thời gian ngắn nữa, trái đất sẽ không có chỗ cho các sinh vật sống mà thay vào đó là sự bao phủ của rác thải nhựa.


Đừng tiếp tục thải nhựa vô tội vạ ra môi trường nữa bạn nhé!


Tình trạng quá tải rác thải nhựa ở Việt Nam đang thuộc top "báo động đỏ" trên thế giới.


Một chiếc túi ni lông, một chiếc ống hút nhựa hay vỏ chai nhựa đều mất vài chục đến hàng trăm năm để phân huỷ. Thế nên, chẳng có phương án nào khác ngoài việc bạn phải hạn chế việc thải chúng ra môi trường.


Giải pháp số 1, dùng bình đựng nước cá nhân.


Giải pháp số 2, tái chế đồ nhựa thành chậu trồng cây xanh. 


Giải pháp số 3, dùng khẩu trang vải có thể tái sử dụng.


Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham gia "Cuộc chiến trộm nhựa" ngay để trở thành những chiến binh "trộm nhựa" xuất sắc nhé!

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ WeChoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Chiến dịch gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã chính thức bắt đầu, cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Chiến dịch với sự đồng hành của AnEco – Tập đoàn An Phát Holdings trong hành trình sống xanh, thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. AnEco là sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn (compostable) được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Công ty CP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA) thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings.

Với thông điệp "Tớ không phải nylon" các sản phẩm túi bột ngô AnEco thu hút được đông đảo sự quan tâm của khách hàng tiêu dùng, và tăng niềm tin vào sản phẩm thay thế túi ni-lông. Công ty Nhựa và Môi trường xanh An Phát là đơn vị Việt Nam duy nhất là thành viên Hiệp hội sinh học Châu Âu. Chi tiết xem tại http://www.aneco.com.vn/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm