Cùng điểm lại các con số ấn tượng của 15 ngày trộm nhựa đầu tiên, chuẩn bị "nội công" để bước vào cuộc đua chặng 2 với những thử thách khó nhằn hơn

Diệu Quí, Theo Helino 09:07 20/06/2019

Chúng ta đã trải qua nửa chặng đường với biết bao thử thách thú vị cùng những số liệu ấn tượng của chiến dịch. Tiếp tục kiên trì tiến vào chặng đua còn lại để giành ngôi vị Kẻ Trộm nhựa siêu cấp nhé.

Với thông điệp "Điều chỉnh thói quen nhỏ - tạo ra thay đổi lớn", 30 thử thách hàng ngày dành cho những Kẻ Trộm Nhựa cùng hashtag #19020challenge đến nay đã đi được nửa chặng đường. Chặng còn lại sẽ là những thử thách khó nhằn hơn đòi hỏi người chơi phải kiên trì và cố gắng hết sức trong hành trình thay đổi thói quen của mình. Chiến dịch thú vị này được Kenh14.vn đưa ra với mong muốn mọi người có một sân chơi vừa vui vẻ, thoải mái, lại vừa điều chỉnh lối sống tích cực để bảo vệ môi trường.

Cùng điểm lại các con số ấn tượng của 15 ngày trộm nhựa đầu tiên, chuẩn bị nội công để bước vào cuộc đua chặng 2 với những thử thách khó nhằn hơn - Ảnh 1.

Hành trình zero waste của chúng ta đã đi được nửa đường với biết bao thử thách vừa thú vị nhưng cũng khiến người chơi phải "vò đầu bứt tai" vì độ khó tăng lên từng ngày. Nghía lại một chút những nhiệm vụ vui nhộn mà chúng ta đã trải qua như biến rác thải thành kho báu, lôi kéo đồng bọn, thú nhận, truy tìm đồ nhựa, trở thành fashionista với đồ secondhand, thánh soi, "đừng dùng cốc nhựa!", mang túi vải đi khắp thế gian, tủ lạnh không nilon, nói không với ống hút nhựa, đi chợ văn minh…mỗi thử thách mà nếu chúng ta vượt qua và duy trì thành thói quen sẽ góp phần giúp chúng ta trở thành những người trẻ sống xanh một cách văn minh hơn mỗi ngày.

Chiếc dịch bùng nổ và quy tụ rất nhiều "anh tài" nhập bọn. Từ số liệu thống kê cho thấy đây là một quá trình nghiêm túc mà nhiều người hướng đến chứ chẳng phải làm cho vui.

Đây chính là chiến dịch bùng nổ mùa hè này về vấn đề bảo vệ môi trường, có rất nhiều celebs, KOLs, các fanpage và đông đảo bạn trẻ nhiệt liệt hưởng ứng. Đối với lượt tiếp cận trên mạng xã hội, hàng chục triệu bạn trẻ đang theo dõi và nhận thông tin về chiến dịch WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa. Có gần 2500 thử thách hợp lệ được thực hiện và chia sẻ trên mạng xã hội với hơn 2000 Kẻ Trộm Nhựa đang ngày đêm thực hiện.

Thật vui vì các bạn trẻ đã dần hiểu được những tác hại mà nhựa gây ra để bày trừ nó hoặc biến nó thành những đồ vật hữu ích cho cuộc sống, nói không với những vật nhựa xài 1 lần rồi vứt đi.

Chỉ còn lại 15 thử thách thú vị và bổ ích không kém đang chờ các nam thanh nữ tú bắt tay vào thực hiện thôi đó! Mách cho các bạn biết một chút nhé. Các thử thách còn lại sẽ là nhà phát minh, chiếc hộp vạn năng, băng đảng trộm nhựa, giáo sư môi trường, bartender tại gia, mang cơm nhà nấu, bản đồ quán xá, ai thông minh hơn, bớt dùng nhựa đi má!, bí kíp khó nhằn… Nghe tên là đủ để tò mò rồi phải không nào?

Cấp độ của thử thách sẽ tăng độ khó lên từng ngày, những người chơi cần lên gân cốt hơn, kiên trì và bền bỉ hơn nữa. Nửa chặng đường vừa qua đã không làm khó được chúng ta, nó giúp ta hiểu ra vấn đề và thay đổi dần thói quen dùng đồ nhựa của mình. Thế thì 15 thử thách còn lại cũng chẳng thể quật ngã nếu ý chí của bạn kiên định. Hãy quyết tâm rằng "mình phải thay đổi" và "mình nhất định làm được" để cứu lấy môi trường sống của chính mình nhé!

Cuộc chiến của những Kẻ Trộm Nhựa đang từng hồi gay cấn, hấp dẫn. Ai đang tham gia thì cần cố gắng hơn nữa, những ai chưa tham gia thì mau mau "nhập bọn" với chúng mình vì một mục đích chung là trở thành Bàn tay vàng trong làng trộm nhựa nhé! Những thử thách còn lại tuy khó một chút nhưng rất vui, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Truy cập ngay website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ để cùng tham gia và hưởng ứng chiến dịch WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa ngay hôm nay!

WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ WeChoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn, khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Chiến dịch gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã chính thức bắt đầu, cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm