Cube đăng ký bản quyền CLC trước khi 1 thành viên kiện công ty: Netizen chê "bẩn tính", nhớ lại cảnh B2ST và T-ara bị ngáng đường

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 28/12/2020

Việc Cube Entertainment vội vã đăng ký bản quyền mọi thông tin liên quan đến CLC khiến nhiều người nhớ lại trường hợp của B2ST và T-ara năm nào.

Ngày 25/12, thành viên Elkie của CLC đã đệ đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền với Cube Entertainment. Lý do nữ idol đến từ Hồng Kông đưa ra là công ty không quảng bá cho CLC, không minh bạch trong việc thanh toán thù lao. Lá đơn của Elkie còn tiết lộ Cube đã không còn hỗ trợ cho sự phát triển của CLC kể từ tháng 2/2020.

Cube đăng ký bản quyền CLC trước khi 1 thành viên kiện công ty: Netizen chê bẩn tính, nhớ lại cảnh B2ST và T-ara bị ngáng đường - Ảnh 1.

Elkie kiện CUBE Entertainment vì không hỗ trợ hoạt động của CLC cũng như trả thù lao không minh bạch

CLC debut năm 2015, tuy nhiên những gì Elkie vạch trần cho thấy Cube có dấu hiệu bỏ mặc nhóm. Mới đây, người hâm mộ phát hiện ra Cube đã vội vã đăng ký bản quyền mọi thứ liên quan đến CLC từ trước khi Elkie tiến hành kiện tụng, đòi "dứt áo ra đi".

Theo đó, Cube nộp đơn đăng ký bản quyền tên nhóm CLC, logo và thậm chí cả tên fandom CHERISE từ ngày 23/11. Nếu đơn của họ được chấp thuận thì nhóm nữ này không thể sử dụng tên CLC nếu các thành viên cùng rời Cube và đầu quân cho công ty khác.

Cube đăng ký bản quyền CLC trước khi 1 thành viên kiện công ty: Netizen chê bẩn tính, nhớ lại cảnh B2ST và T-ara bị ngáng đường - Ảnh 2.

Cube nộp đơn đăng ký tên nhóm CLC, logo và tên fandom từ 23/11

"Đòn phủ đầu" Cube dành cho CLC khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc, bởi điều này được coi là hành động giữ chân các thành viên trong khi công ty không còn đầu tư cho nhóm. Kết quả là nhiều người cho rằng Cube "bẩn tính", chơi chiêu "ăn không được thì đạp đổ". Đây cũng là những gì Cube từng làm khi B2ST không tái ký hợp đồng.

Cube đăng ký bản quyền CLC trước khi 1 thành viên kiện công ty: Netizen chê bẩn tính, nhớ lại cảnh B2ST và T-ara bị ngáng đường - Ảnh 3.

Nếu đơn của Cube được thông qua thì các thành viên không thể sử dụng tên CLC để quảng bá nếu chuyển sang công ty khác

B2ST vốn là "gà đẻ trứng vàng" của Cube Entertainment, tuy nhiên các chàng trai quyết định rời đi và lập công ty riêng sau khi hợp đồng giữa 2 bên kết thúc vào tháng 10/2016. Cuộc chia tay của họ không êm đẹp vì trước đó Cube đã đăng ký bản quyền sở hữu tên B2ST ở các lĩnh vực liên quan đến âm nhạc và trình diễn trong vòng 10 năm. Không thể sử dụng tên cũ, boygroup này đã phải đổi tên thành HIGHLIGHT.

Cube đăng ký bản quyền CLC trước khi 1 thành viên kiện công ty: Netizen chê bẩn tính, nhớ lại cảnh B2ST và T-ara bị ngáng đường - Ảnh 4.

Cube đăng ký bản quyền tên B2ST, khiến nhóm phải đổi tên thành HIGHLIGHT

Trường hợp của CLC còn khiến nhiều người nghĩ tới T-ara. Các cô gái rời MBK Entertainment nhưng công ty này đã đăng ký "T-ara" như thương hiệu riêng, qua đó tìm cách sở hữu độc quyền tên gọi của nhóm và những ca khúc cũ trong lĩnh vực giải trí, phim ảnh, thời trang và mỹ phẩm.

Sau đó T-ara và MBK bước vào cuộc chiến pháp lý tranh chấp tên nhóm. MBK từng nhiều lần bổ sung đơn đăng ký bản quyền nhưng bị tòa bác bỏ. Sau cùng, phần thắng thuộc về T-ara.

Cube đăng ký bản quyền CLC trước khi 1 thành viên kiện công ty: Netizen chê bẩn tính, nhớ lại cảnh B2ST và T-ara bị ngáng đường - Ảnh 5.

T-ara may mắn giành được tên nhóm từ tay MBK

Đến thời điểm này, đơn đăng ký bản quyền những nội dung liên quan tới CLC vẫn chưa được chính thức thông qua, nhưng đây là vật cản trong quá trình kiện tụng của Elkie cũng như bước đường tương lai của CLC, nhất là nếu những người còn lại muốn rời công ty. Hiện tại, cư dân mạng tiếp tục thể hiện sự phẫn nộ với Cube và mong những điều tốt đẹp sẽ đến với nhóm.

Cube đăng ký bản quyền CLC trước khi 1 thành viên kiện công ty: Netizen chê bẩn tính, nhớ lại cảnh B2ST và T-ara bị ngáng đường - Ảnh 6.

Số phận của CLC đang ở thế "ngàn cân treo sợi tóc"

Netizen bình luận:

- Cái công ty này trước giờ không ưa nổi thật sự, 1 lần với B2ST là đã quá đủ nhưng vẫn rất yêu thương "gà" nhà đó. "Gà nhà" thì ai cũng đỉnh hết, chỉ có điều công ty thối nát thôi.

- Vẫn khốn nạn như vụ của B2ST ngày xưa.

- Đối xử với các anh tôi tệ như thế chưa đủ hay sao mà còn muốn quá khứ lặp lại. Các bạn còn chưa biết Cube khốn nạn đến mức sau khi các anh mình đi còn bị đì. Chuyện như này đã xảy ra với B2ST 1 lần.

- Giống vụ của B2ST với T-ara lúc trước quá.

- T-ara của mình cũng từng bị giành thương hiệu nhưng đã lấy lại được. Mà cũng khó khăn lắm luôn, mong các cô gái CLC sẽ may mắn.

Nguồn: FB - Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm