Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 17/06/2020

Nhiều nhóm nhạc giàu tiềm năng nhưng lại phải tan rã trong tức tưởi, và công ty quản lý của họ chính là nguyên nhân của quyết định đau lòng này.

Là "mái nhà" nâng đỡ giấc mơ của hàng loạt nghệ sĩ nhưng không phải công ty giải trí xứ Hàn nào cũng đối xử công bằng với "gà nhà", tạo điều kiện cho họ phát triển. 1 số nhóm nhạc tiếng tăm hoặc có tiềm năng phát triển còn đi đến kết cục đau lòng là tan rã, mỗi người 1 ngả vì quyết định của công ty, khiến fan không khỏi nuối tiếc và cảm thấy khó hiểu trước việc này.

X1

Giống như các nhóm nhạc bước ra từ show sống còn Produce, X1 được coi là "tân binh khủng long" với fandom hùng hậu. Hợp đồng của 11 chàng trai được ấn định tới 5 năm, thế nhưng họ chỉ hoạt động được 5 tháng là đã tan rã.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 1.

X1 có hợp đồng 5 năm nhưng tan rã chỉ sau 5 tháng

Nguyên nhân sâu xa đến từ việc X1 dính phải vô số tranh cãi liên quan đến gian lận phiếu bầu trong quá trình show Produce X 101 diễn ra. Dù vậy, quyết định để X1 tan rã được đưa ra bởi công ty gốc của 11 thành viên chứ không phải công ty quản lý của nhóm khi đó là Swing Entertainment. Công ty của từng người đã gặp mặt để thảo luận về tương lai của boygroup này, tuy nhiên họ đồng lòng chọn phương án tan rã sau khi không tìm được tiếng nói chung.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 2.

X1 tan rã vì công ty của từng thành viên không tìm được tiếng nói chung

Được biết trong cuộc họp định đoạt số phận của X1, có 4 phiếu đồng ý để nhóm tiếp tục hoạt động, 4 phiếu chọn phương án tan rã và 1 vote không hợp lệ. Vì sự lựa chọn của công ty mà X1 buộc phải ngừng hoạt động, bất chấp việc họ là tân binh đoạt cúp nhanh nhất năm 2019 và lập kỉ lục nhóm nhạc có doanh số album debut cao nhất Kpop trong tuần đầu ra mắt khi "tẩu tán" tới 500 nghìn bản.

4Minute

Năm 2016 là quãng thời gian ngọt ngào xen lẫn đắng cay của 4Minute. Vào đầu năm, cả nhóm comeback vô cùng thành công với ca khúc "Hate". Tưởng rằng đây là dấu hiệu cho thấy nhóm có thể đi đường dài thì tới tháng 6/2016, Cube Entertainment tuyên bố 4Minute tan rã.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 3.

4Minute đột ngột tan rã dù trước đó vẫn comeback thành công

Khi đó lý do 4Minute tan rã được cho là do các thành viên có quan điểm khác nhau về tương lai. Tuy nhiên 1 chuyên gia trong ngành giải trí đã lên tiếng rằng thực chất Cube "giải tán" 4Minute là vì nhóm không còn kiếm được lợi nhuận.

Sau ngày "đường ai nấy đi", chỉ mình HyunA còn tiếp tục kí hợp đồng với Cube Entertainment. 4 thành viên còn lại đều rời công ty và theo đuổi con đường sự nghiệp riêng.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 4.

Việc Cube chỉ giữ lại mình HyunA khiến nhiều ý kiến cho rằng công ty "buông tay" các thành viên còn lại do không còn đem lại lợi nhuận

B.A.P

TS Entertainment được coi là "thủ phạm" khiến B.A.P đánh mất sự nổi tiếng và ngừng hoạt động vô thời hạn, và tất cả là do sự đối xử bất công mà công ty này dành cho nhóm. B.A.P từng được coi là đối thủ của EXO, thế nhưng vì bị TS bóc lộ mà nhóm đã đệ đơn kiện công ty, để rồi đánh mất thời gian "vàng" trong sự nghiệp.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 5.

B.A.P từng kiện TS Entertainment vì bị bóc lột, đối xử bất công

Dù sau này B.A.P và TS Entertainment đã hòa giải nhưng trong thời gian hoạt động, rất nhiều thành viên đã lên tiếng, bày tỏ sự thất vọng trước sự đối xử mà công ty dành cho mình. Đến năm 2018 tất cả thành viên B.A.P đã rời TS Entertainment, dù nhóm tuyên bố chưa tan rã nhưng không biết tới bao giờ họ mới có thể tái hợp.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 6.

Các thành viên của B.A.P đều đã rời TS Entertainment

SECRET

Là tiền bối cùng công ty với B.A.P, SECRET cũng chẳng thoát khỏi cảnh bị TS Entertainment bóc lột và đối xử bất công giống đàn em. Thành viên Jun Hyosung và Song Jieun từng kiện TS vì không được trả lương, bị công ty "quỵt" tiền và chuyển hợp đồng cho bên thứ 3 mà không được sự đồng ý của họ.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 7.

Jun Hyosung...

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 8.

... và Song Jieun đều kiện TS Entertainment vì bị thiếu minh bạch trong tài chính và hợp đồng

Vì cách quản lý tệ hại của TS Entertainment mà hoạt động của SECRET lao dốc dù họ từng là girlgroup đình đám Gen 2. Nhóm chính thức tan rã sau khi các thành viên lần lượt rời công ty.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 9.

SECRET tan rã là do cách quản lý của TS Entertainment

Stellar

Khi còn hoạt động, Stellar gây tranh cãi vì concept sexy, khoe da thịt quá đà. Thế nhưng mãi cho tới khi nhóm tan rã, công chúng mới biết rằng họ bị công ty ép theo đuổi hình tượng này, vốn dĩ Stellar debut với concept dễ thương, tinh nghịch.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 10.

Stellar bị công ty ép theo đuổi concept gợi cảm quá đà

Đã vậy, các thành viên Stellar còn bị công ty ép quay những cảnh khiêu gợi để đưa vào MV dù họ phản đối gay gắt. Điều này kéo dài trong nhiều năm, và kết quả là các thành viên lần lượt rời công ty, Stellar chính thức tan rã khi hợp đồng hết hạn vào 2018.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 11.

Stellar tan rã, các thành viên đồng lòng rời công ty vào năm 2018

Triple H

Ngoài 4Minute, Triple H là nhóm nhạc thứ 2 mà HyunA góp mặt rơi vào cảnh tan rã, và Cube Entertainment chính là "thủ phạm" gián tiếp đưa ra quyết định này.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 12.

Triple H là nhóm nhạc thứ 2 mà HyunA góp mặt trong Cube Entertainment lâm vào cảnh tan rã

Sau ngày 4Minute "tan đàn xẻ nghé", HyunA hoạt động với tư cách ca sĩ solo và gia nhập nhóm nhỏ Triple H cùng 2 đàn em đến từ PENTAGON là E’Dawn và Hui. Khi Triple H comeback vào năm 2018, có tin đồn là HyunA và E’Dawn hẹn hò. Dù Cube đã phủ nhận thông tin này nhưng HyunA và E’Dawn lại trực tiếp đứng ra xác nhận rằng họ đang trong mối quan hệ yêu đương.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 13.

HyunA và E'Dawn công khai chuyện hẹn hò dù Cube đã phủ nhận

Scandal tình ái khiến Cube quyết định hủy hợp đồng của HyunA và E’Dawn với lý do không thể lấy lại được lòng tin từ họ. Sau đó HyunA và E’Dawn chuyển sang công ty P NATION do PSY thành lập. Hui là người duy nhất còn ở lại Cube, khiến nhiều người cho rằng Triple H đã tan rã sau khi 2 trong tổng số 3 thành viên của nhóm đã bị đuổi.

Những nhóm nhạc bị công ty ép tan rã: Nhóm “tân binh khủng long” phải giải tán vì gian lận, Cube “hủy hoại” cả 2 nhóm nhạc có mặt HyunA - Ảnh 14.

Triple H được cho là đã tan rã khi HyunA và E'Dawn không còn là nghệ sĩ thuộc Cube

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14