Cửa hàng Nhật treo bùa "trấn yểm" để phòng chống nạn ăn trộm giấy vệ sinh

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 15:29 13/03/2020

Phương án cuối cùng hóa ra lại rất hiệu quả!

Tình trạng hoảng loạn "shopping" trong bối cảnh đại dịch Corona đã lan rộng trên khắp toàn cầu. Nhà nhà đổ xô đi mua giấy vệ sinh, nước rửa tay,... khiến cho mọi thứ bỗng dưng trở nên khan hiếm! 

Tình hình còn tệ hơn ở Nhật Bản, khi mà không thể mua được giấy vệ sinh, người dân bắt đầu lấy trộm ở nhà vệ sinh công cộng hoặc các cửa hàng siêu thị. Trước tình trạng liên tục mất cắp giấy vệ sinh trong kho dự trữ, cửa hàng tiện lợi nằm ở quận Niigata, đảo Honshu, đã tiến hành một phương án chống trộm vô cùng độc đáo.

Cửa hàng Nhật treo bùa trấn yểm để phòng chống nạn ăn trộm giấy vệ sinh - Ảnh 1.

Bùa "trấn yểm" tại cửa hàng!

Mink Itachibe, một nhân viên làm việc tại cửa hàng tiện lợi đã phác thảo một bức vẽ hình bùa chú do cô tự nghĩ ra. Hình ảnh trên lá bùa bao gồm vài chữ kí tự Kanji có ý nghĩa là “đói khát” và “ác quỷ” cùng với ba con mắt đang quan sát. Mục đích của lá bùa này là để trù ếm những kẻ ăn cắp: Ma đói quỷ khát sẽ được triệu hồi và bám theo những kẻ nào dám lấy cắp giấy vệ sinh, cho đến tận cùng thời gian. 

"Tôi vẽ nó như thể đó là phương án cuối cùng và cũng chỉ để hú họa thôi, ai ngờ nó hiệu quả thật sự" - Itachibe trả lời phỏng vấn.

Được biết, cửa hàng trước đây thường mất từ 3-5 cuộn giấy vệ sinh mỗi ngày. Thế nhưng từ ngày bùa được treo lên, tự dưng chẳng thấy ai ăn trộm nữa!

(Nguồn: BBC)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14