Cứ trả lời sai là cười, nam sinh Quảng Trị giành vòng nguyệt quế Olympia

ĐÔNG, Theo Phụ nữ mới 06:37 19/02/2024

Nam sinh khiến mọi người ấn tượng khi luôn mỉm cười nếu trả lời sai, và thường im lặng nếu có đáp án đúng.

Cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia phát sóng chiều 18/2/2024 có sự tham gia của 4 thí sinh: Trần Lê Minh Hoàng (trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang); Lê Thu Hằng (trường THPT số 1 Bảo Yên, Lào Cai); Nguyễn Dương Anh Thảo (trường THPT Lê Viết Thuật, Nghệ An); Nguyễn Minh Đình Thiên (trường THPT Đông Hà, Quảng Trị).

Cứ trả lời sai là cười, nam sinh Quảng Trị giành vòng nguyệt quế Olympia - Ảnh 1.

4 nhà leo núi cuộc thi Tuần này

Ở vòng thi khởi động riêng, số điểm của 4 nhà leo núi không quá chênh lệch. Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, người chọn mảnh ghép đầu tiên là Minh Hoàng. Chỉ sau 3 câu hỏi, Minh Hoàng và Đình Thiên cùng bấm chuông trả lời chướng ngại vật nhưng Minh Hoàng bấm chuông trước. Nam sinh Kiên Giang đưa ra đáp án là Thơ và đây là đáp án chính xác của chương trình. Kết quả, Minh Hoàng dẫn đầu (80 điểm), Anh Thảo và Đình Thiên (55 điểm), Thu Hằng (30 điểm).

Cứ trả lời sai là cười, nam sinh Quảng Trị giành vòng nguyệt quế Olympia - Ảnh 2.

Đình Thiên vươn lên dẫn đầu ở phần thi khởi động

Vào phần thi Tăng tốc, 4 nhà leo núi đã có cuộc đấu vô cùng gay cấn. Sau câu hỏi thứ 2, Anh Thảo đã vươn lên vị trí thứ 2, xếp sau Minh Hoàng. Tuy nhiên, Đình Thiên là người duy nhất giành được điểm ở câu thứ 3 do đó nam sinh này giành điểm cao nhất, nâng tổng số điểm lên 135.

Ở phần thi cuối Về đích, Đình Thiên chọn gói 3 câu 20 điểm. Thí sinh chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng và kết thúc phần thi với 175 điểm. Tuy nhiên, Đình Thiên đã giành thêm 20 điểm từ thí sinh Anh Thảo nên kết thúc phần thi Về đích với 195 điểm.

Cứ trả lời sai là cười, nam sinh Quảng Trị giành vòng nguyệt quế Olympia - Ảnh 3.

Đình Thiên về đích với 195 điểm

Chung cuộc, Đình Thiên là chủ nhân vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý 2. Theo chia sẻ, Đình Thiên có sở trường là môn tiếng Anh. Nam sinh khiến mọi người không khỏi ấn tượng khi luôn… mỉm cười khi trả lời sai, và thường im lặng nếu có đáp án đúng.

Các vị trí còn lại thuộc về Minh Hoàng với (170 điểm), Anh Thảo (115 điểm), Thu Hằng (60 điểm),

Cứ trả lời sai là cười, nam sinh Quảng Trị giành vòng nguyệt quế Olympia - Ảnh 4.

Đình Thiên là chủ nhân vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý 2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày