Điều đặc biệt tại không gian giáo dục ngay ở Hà Nội của ngôi trường top 1% thế giới, có 19 nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia theo học

Ngọc Đẹp, Theo Đời sống & Pháp luật 09:59 07/02/2024

Đại học Công nghệ Swinburne (Swinburne University of Technology) liên kết với đại học FPT để thành lập 4 cơ sở đào tạo tại Việt Nam. Đây là trường lọt top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (hạng 285), nơi mà các quán quân Olympia đã và đang theo học.

Điều đặc biệt tại không gian giáo dục ngay ở Hà Nội của ngôi trường top 1% thế giới, có 19 nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia theo học - Ảnh 1.

Được thành lập vào năm 1908 tại Úc, Đại học Công nghệ Swinburne được biết đến rộng rãi ở Việt Nam trong hơn 20 năm qua với vai trò là nhà tài trợ cho chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia và đã có 19 quán quân của chương trình lựa chọn đây là nơi để theo học.

Điều đặc biệt tại không gian giáo dục ngay ở Hà Nội của ngôi trường top 1% thế giới, có 19 nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia theo học - Ảnh 2.

Là trường đại học xếp vị trí 285, lọt top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (QS Ranking 2024). Trường có 3 cơ sở đào tạo tại Melbourne: Hawthorn, Croydon, Wantirna và một cơ sở quốc tế tại Sarawak, Malaysia với hơn 53.000 sinh viên, trong đó, hơn 8.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Điều đặc biệt tại không gian giáo dục ngay ở Hà Nội của ngôi trường top 1% thế giới, có 19 nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia theo học - Ảnh 3.

Với mục tiêu mở rộng quy mô đào tạo, năm 2019 cơ sở đầu tiên của trường chính thức được thành lập tại Hà Nội. Đây là chương trình Liên kết đào tạo giữa Swinburne University of Technology và Đại học FPT.

Điều đặc biệt tại không gian giáo dục ngay ở Hà Nội của ngôi trường top 1% thế giới, có 19 nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia theo học - Ảnh 4.

Swinburne Việt Nam không xét tuyển theo điểm chuẩn trung học phổ thông quốc gia, mà có quy chế tuyển sinh riêng. Cụ thể: Hồ sơ xét tuyển dựa vào điểm trung bình học tập lớp 11 và kết quả kỳ học gần nhất lớp 12; bên cạnh đó, thí sinh cần có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt (IELTS 6.0 - không kỹ năng nào dưới 6.0, PTE 50 hoặc B2…). Đồng thời, thí sinh sẽ phải tham gia thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp với đội ngũ lãnh đạo của Swinburne Việt Nam.

Điều đặc biệt tại không gian giáo dục ngay ở Hà Nội của ngôi trường top 1% thế giới, có 19 nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia theo học - Ảnh 5.

Swinburne Việt Nam đang tuyển sinh và đào tạo 3 khối ngành chính là ngành Kinh doanh, ngành Công nghệ thông tin và ngành Truyền thông đa phương tiện. Mỗi ngành đào tạo sẽ có những chuyên ngành khác nhau.

Điều đặc biệt tại không gian giáo dục ngay ở Hà Nội của ngôi trường top 1% thế giới, có 19 nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia theo học - Ảnh 6.

Với mỗi chuyên ngành, sinh viên cần hoàn thành 300 tín chỉ trong cả khóa học. Trong đó 200 tín chỉ là học các môn học bắt buộc và 100 tín chỉ là học các môn học tự chọn nhằm bổ trợ cho chuyên ngành sinh viên đã chọn (ảnh: Swinburne Việt Nam).

Điều đặc biệt tại không gian giáo dục ngay ở Hà Nội của ngôi trường top 1% thế giới, có 19 nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia theo học - Ảnh 7.

Học phí để học tập toàn khóa khoảng 22.000 USD (tương đương với hơn 500 triệu VNĐ). Chương trình học tập chuyên ngành tại Swinburne Việt Nam sẽ kéo dài trong 3 năm.

Điều đặc biệt tại không gian giáo dục ngay ở Hà Nội của ngôi trường top 1% thế giới, có 19 nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia theo học - Ảnh 8.

Hiện Swinburne Việt Nam đã có 4 cơ sở đào tạo, trong đó: có 2 cơ sở tại Hà Nội, 1 cơ sở tại TP. HCM và cơ sở mới nhất được đặt tại Đà Nẵng. Việc đặt các cơ sở tại các thành phố lớn từ Bắc vào Nam sẽ giúp các bạn trẻ thuận tiện hơn trong việc lựa chọn để theo học.

Điều đặc biệt tại không gian giáo dục ngay ở Hà Nội của ngôi trường top 1% thế giới, có 19 nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia theo học - Ảnh 9.

Khóa sinh viên Swinburne Việt Nam tốt nghiệp đầu tiên vào năm 2022. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng đại học của Swinburne University of Technology(Australia) và trở thành một phần của cộng đồng cựu sinh viên Swinburne toàn cầu với hơn 200.000 thành viên (ảnh: Swinburne Việt Nam).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày