Cụ ông bị lẫn đi lạc, kiệt sức giữa sân ga Hà Nội được các chiến sỹ Công an giúp đỡ

Linh Nhi, Theo An ninh Thủ đô 14:54 17/10/2018

Ngày 17-10, Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội đã giúp đỡ và bàn giao một cụ ông bị lẫn, đi lạc cho Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 Hà Nội chăm sóc.

Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 17-10, Thiếu tá Nguyễn Tùng Lâm cùng một số CBCS Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội, CAQ Đống Đa làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự khu vực quanh ga thì bất ngờ phát hiện một cụ ông khoảng 70 tuổi đang nằm ở đường ga số 8.

Cụ ông bị lẫn đi lạc, kiệt sức giữa sân ga Hà Nội được các chiến sỹ Công an giúp đỡ - Ảnh 1.

Cụ ông bị lẫn đi lạc được các CBCS giúp đỡ

Thấy ông cụ quần áo lấm lem, bên cạnh là hai bao tải chứa quần áo, chăn màn đã rách, các CBCS đã đưa cụ vào khu vực nhà chờ của ga để nghỉ ngơi.

Tại đây, qua hỏi han, ông cụ cho biết tên là Nguyễn Thiệu, nhà ở số 140 phố Trần Quốc Toản, cụ vừa đi Lào Cai bán củi về. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ các chiến sỹ Công an ga đã xác minh địa chỉ cụ ông cung cấp không có. Tại phố Trần Quốc Toản cũng không có ai nhận ra hình ảnh của ông cụ. Trên người cụ cũng không có một giấy tờ tùy thân, đồng thời cụ ông không nhớ được tên nhà cửa, con cái hay điều gì khác.

Cụ ông bị lẫn đi lạc, kiệt sức giữa sân ga Hà Nội được các chiến sỹ Công an giúp đỡ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đưa cụ đến Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 thành phố Hà Nội để chăm sóc, giúp đỡ

Thấy cụ kiệt sức, không thể đi được các CBCS đã mua nước và đồ ăn để cụ dần hồi phục. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, cụ ông vẫn không thể nhớ thêm thông tin gì. Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội đã làm thủ tục bàn giao cụ cho Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 Hà Nội tiếp tục chăm sóc.

Theo Trung tá Tạ Xuân Lộc, Phó trưởng Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội cho biết: “Vào thời điểm lực lượng công an phát hiện cụ ông đi lạc, sức khỏe ông rất yếu có lẽ vì nằm trên nền đất lạnh và mưa. Chân cụ bị đau đi lại rất khó khăn, bởi vậy các CBCS đã tận tình giúp đỡ dìu cụ vào nơi ấm áp, sạch sẽ hơn. Chúng tôi đã nỗ lực bằng mọi cách để tìm được gia đình cho cụ ông, tuy nhiên rất khó khăn bởi những thông tin cụ cung cấp hầu như không chính xác, trên người cụ cũng không có vé tàu hay bất cứ thông tin gì. Mong rằng, ai là người thân của cụ ông có thể tìm đến Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Hà Nội để đón cụ ông trở về nhà an toàn”.

https://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/cu-ong-bi-lan-di-lac-kiet-suc-giua-san-ga-ha-noi-duoc-cac-chien-sy-cong-an-giup-do/786692.antd

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm