Cứ ngỡ xe càng đắt càng ít lỗi nhưng đến BMW 7-Series mới cũng không bung túi khí vì lý do không ngờ

QUANG PHONG, Theo Thể thao & Văn hoá 18:00 12/02/2023

Hai mẫu xe đầu bảng của BMW là 7-Series và phiên bản thuần điện i7 cũng không tránh khỏi sai sót.

Trong thông báo mới nhất, BMW xác nhận sẽ triệu hồi một số xe 760i xDrive và i7 xDrive60 tại thị trường Bắc Mỹ vì lỗi phần mềm điều khiển ghế.

Những xe thuộc diện triệu hồi đều có tùy chọn đắt tiền Executive Lounge Seating Package. Ghế này có bộ điều khiển trung tâm gặp lỗi dẫn tới khả năng không đọc được vị trí ghế. Thông tin vị trí ghế không hợp lệ được truyền tới bộ điều khiển trung tâm và xe khi đó sẽ tự động kích hoạt chế độ dự phòng.

Cứ ngỡ xe càng đắt càng ít lỗi nhưng đến BMW 7-Series mới cũng không bung túi khí vì lý do không ngờ - Ảnh 1.

Thế hệ BMW 7-Series mới nhất ra mắt vào tháng 4/2022 và bắt đầu được sản xuất từ quý III cùng năm.

Ở chế độ trên, túi khí đầu gối, túi khí trước và tựa đầu chủ động sẽ không được kích hoạt, kể cả khi xe gặp va chạm gây nguy hiểm tới hành khách.

Tổng cộng có 305 xe 7-Series và 92 xe i7 sử dụng trang bị cao cấp trên được triệu hồi. Số xe này sản xuất từ tháng 7/2022 tới tháng 1/2023.

Cứ ngỡ xe càng đắt càng ít lỗi nhưng đến BMW 7-Series mới cũng không bung túi khí vì lý do không ngờ - Ảnh 2.

Công nghệ ghi nhớ vị trí ghế ngồi ưa thích của người dùng là trang bị tùy chọn.

BMW phát hiện ra lỗi này vào tháng 11/2022, sau khi quá trình kiểm tra chất lượng tại một nhà máy phát hiện cảnh báo túi khí. Công đoạn điều tra nội bộ nhanh chóng được thực hiện, nhưng cũng phải tới giữa tháng 2, hãng xe Đức mới có thể nhận diện số xe lỗi để thông báo triệu hồi tới người dùng. Các chủ xe sẽ được chỉ dẫn tới các đại lý chính hãng để sửa lỗi miễn phí từ 28/3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14