Cứ nghi ngại nhưng đừng bao giờ dừng bước trên hành trình sống vươn mình bứt phá

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 15/04/2021

Nhiều người trẻ dám làm điều khác biệt, sống hết mình và tất nhiên dũng cảm đương đầu khi có khó khăn vì đối với họ giấc mơ sẽ đến thật gần khi chúng ta dám hành động, tiến về phía trước.

Bản lĩnh là ngọn hải đăng dẫn lối để người trẻ dấn thân mà không bị nhấn chìm

Đối với nhiều người trẻ 2020 là một năm "về tay không": không thành công; không thuận lợi, không may mắn… nhưng, cũng chính điều đó lại trở thành lực đẩy vô hình giúp người trẻ không ngừng tìm kiếm cơ hội trong những khó khăn, thách thức để rồi tạo nên những câu chuyện phi thường và thật sự khác biệt.

Bất kể là định kiến hay khuôn mẫu xã hội, là nỗi sợ hãi bên trong hay khó khăn thách thức từ bên ngoài, tất cả chỉ là ranh giới giữa một cuộc đời bình thường hay phi thường, nó là đường biên của lựa chọn sống dễ dàng hay bản lĩnh của riêng mỗi chúng ta.

Cứ nghi ngại nhưng đừng bao giờ dừng bước trên hành trình sống vươn mình bứt phá - Ảnh 1.

Đâu ai biết mình có thể làm được những gì nếu không bắt đầu dấn bước. Dù thành hay bại, mỗi cột mốc bạn qua đều đánh dấu bước tiến mới, và bạn đã trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình. Đó cũng chính là chìa khóa thành công của những người chơi hệ bản lĩnh.

Có bản lĩnh, luôn có cách vươn mình bứt phá

Cứ nghi ngại nhưng đừng bao giờ dừng bước trên hành trình sống vươn mình bứt phá - Ảnh 2.

Chẳng cần nhìn những bài học thành công ở đâu xa xôi hay mang tầm vĩ mô, vang danh thế giới, người trẻ Việt cũng tự có thể viết nên những câu chuyện của riêng bản thân mình. Đó là câu chuyện của Việt Sử Kiêu Hùng mang trong mình khát vọng dùng phim ảnh đốt cháy ngọn lửa đam mê lịch sử chinh phục người Việt và bạn bè quốc tế, là nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ bền bỉ theo đuổi ước mơ, dù là khác biệt nhất của riêng bản thân mình. Là hành trình truyền cảm hứng đi lên từ đường phố chiếm trọn tình cảm của khán giả trong "vũ trụ" Rap của Dế Choắt. Là bản lĩnh của Nguyễn Tuấn Anh - một trong những tiền vệ hàng đầu Việt Nam, hồi phục thần kỳ sau mỗi chấn thương, nỗ lực không ngừng nghỉ để quay trở lại với niềm đam mê sân cỏ. Hay Thu Trang - Tiến Luật trên hành trình vươn mình nỗ lực nâng cao chất lượng nền điện ảnh Việt Nam.

Cứ nghi ngại nhưng đừng bao giờ dừng bước trên hành trình sống vươn mình bứt phá - Ảnh 3.
Cứ nghi ngại nhưng đừng bao giờ dừng bước trên hành trình sống vươn mình bứt phá - Ảnh 4.
Cứ nghi ngại nhưng đừng bao giờ dừng bước trên hành trình sống vươn mình bứt phá - Ảnh 5.

Câu chuyện về những người hùng bản lĩnh của "Biệt đội cano 0 đồng" làm việc bất kể ngày đêm hỗ trợ người dân miền Trung trong những ngày mưa bão. Hay chàng trai "tử tế" Lê Anh Tuấn trưng dụng chiếc xe khách của mình để chở người bị nạn đi cấp cứu… Họ là những người dám nghĩ khác, sống khác, bản lĩnh đương đầu khi đặt mình trong những hoàn cảnh mới mẻ, đôi lúc có phần khắc nghiệt.

Cứ nghi ngại nhưng đừng bao giờ dừng bước trên hành trình sống vươn mình bứt phá - Ảnh 6.

2021 - Năm của hành động, thời của bứt phá

Trải qua 1 năm đầy biến động, khó khăn vẫn cứ chất chồng, nhưng có nhiều người trẻ mang gen bản lĩnh lại vươn lên và tỏa sáng, sống tốt ngay cả trong nghịch cảnh. Họ dám tiến lên, lao động miệt mài, nỗ lực bền bỉ. Không nản chí, không bỏ cuộc, chính quyết tâm "Có đi mới có tới, có chiến mới có thắng" đã mở đường cho họ trong mọi lối đi, để hành trình của họ không cần ánh hào quang mà vẫn soi sáng niềm tin cho nhiều người trẻ khác.

Cứ nghi ngại nhưng đừng bao giờ dừng bước trên hành trình sống vươn mình bứt phá - Ảnh 7.
Cứ nghi ngại nhưng đừng bao giờ dừng bước trên hành trình sống vươn mình bứt phá - Ảnh 8.

Có những cái tên đã được biết đến, có độ phủ sóng rộng khắp, cũng có những nguồn cảm hứng âm thầm nhỏ bé nhưng bền bỉ. Họ dù là các mảnh ghép độc lập, đi theo những con đường khác nhau song đều cùng chung một tinh thần bản lĩnh: Bản lĩnh trong suy nghĩ, bản lĩnh trong hành động và bản lĩnh để đón nhận thành công mà họ xứng đáng được nhận. "Có bản lĩnh, luôn có cách vươn mình bứt phá" chính là tinh thần sống mà Tiger muốn lan tỏa đến mọi người trên con đường theo đuổi đam mê của mình. 

Nắm bắt mọi thời cơ, quyết liệt tiến lên để chinh phục những đỉnh cao mới, Tiger Beer tin rằng: Chỉ cần có bản lĩnh, sẽ luôn có cách để bạn chinh phục những đỉnh cao mới. Khi đã chọn bắt đầu, hãy bắt đầu thật quyết liệt, hăng say để cùng thế hệ của mình vươn mình bứt phá từ hôm nay.
Cứ nghi ngại nhưng đừng bao giờ dừng bước trên hành trình sống vươn mình bứt phá - Ảnh 10.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà kinh hoàng khiến 8 người chết ở Sài Gòn

    Do thùng xi măng đánh bóng gạch vừa nấu xong thì bị đổ xuống sàn, lan sang bếp lửa đang nấu sáp đèn, gây nên vụ cháy nhà kinh hoàng tối qua (7/5).
  • Đọc thêm