Ăn ngon giữ dáng

Cú giảm cân lột xác gây choáng nặng của nữ sinh Nhật Bản: quyết giảm từ 82kg xuống 42kg để tỏ tình với "người thương"

Gà, Theo Tổ quốc 14:54 28/05/2020

Vì muốn tỏ tình với thầy giáo dạy nhạc, Yuriwa đã quyết tâm lên kế hoạch thay đổi bản thân, giảm một lèo 40kg.

Bất kỳ cô gái nào khi sinh ra cũng đều mong muốn sở hữu được một ngoại hình ưa nhìn, nổi bật. Nhưng thực tại thường không như là mơ, nhất là với những người gặp khó khăn trong chuyện kiểm soát việc ăn uống. Furuhata Yuriwa (21 tuổi - Nhật Bản) là một kiểu người như vậy!

Cú giảm cân lột xác gây choáng nặng của nữ sinh Nhật Bản: quyết giảm từ 82kg xuống 42kg để tỏ tình với người thương - Ảnh 1.

Furuhata Yuriwa (21 tuổi - Nhật Bản)

Trong chương trình tạp kỹ The World's Astonishing News! (ザ!世界仰天ニュース), câu chuyện của cô nữ sinh này đã gây sốt khắp cộng đồng mạng. Trước đó, Yuriwa từng khổ sở với số cân nặng đạt ngưỡng 82kg. Đây là kết quả của việc nghiện ăn sốt mayonnaise. Từ khi học lớp 6, Yuriwa luôn ăn mọi thứ kèm với sốt mayonnaise. Lúc đó, cô đã nặng tới 65kg nhưng vẫn không chịu kiểm soát chế độ ăn của mình. Tới khi lên lớp 10, Yuriwa tiếp tục tăng lên 82kg với chiều cao khiêm tốn là 1m52.

Cú giảm cân lột xác gây choáng nặng của nữ sinh Nhật Bản: quyết giảm từ 82kg xuống 42kg để tỏ tình với người thương - Ảnh 2.

Yuriwa chia sẻ: "Thân hình quá khổ của tôi trở thành chủ đề để bạn bè đem ra châm chọc. Họ gọi tôi là đồ con heo, đồ béo mập. Khi nghe những câu nói ấy, tôi đã bật khóc". Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi từ khi Yuriwa gặp giáo viên chủ nhiệm mới đầu năm phổ thông.

Thầy chủ nhiệm luôn nhắc nhở các bạn cùng lớp không được chế giễu Yuriwa và còn khen cô bạn này rất dễ thương. Điều này khiến Yuriwa thầm cảm mến, ngưỡng mộ thầy nên khi hay tin thầy mở lớp guitar điện trong trường, cô bạn đã lập tức đăng ký tham gia để được gặp thầy nhiều hơn. Song vì thầy khá nổi tiếng trong trường lại được nhiều nữ sinh ngưỡng mộ nên Yuriwa cảm thấy khá tự ti và chạnh lòng khi xung quanh thầy luôn có những bạn nữ sở hữu thân hình mảnh mai, lại xinh xắn đứng cạnh.

Cú giảm cân lột xác gây choáng nặng của nữ sinh Nhật Bản: quyết giảm từ 82kg xuống 42kg để tỏ tình với người thương - Ảnh 7.

Từ nỗi mặc cảm của bản thân, Yuriwa quyết tâm phải giảm cân bằng mọi cách để tới ngày cô trở nên xinh đẹp hơn sẽ đi tỏ tình với thầy. Sau 2 năm giảm cân, cô chỉ còn nặng 42kg.

Cú giảm cân lột xác gây choáng nặng của nữ sinh Nhật Bản: quyết giảm từ 82kg xuống 42kg để tỏ tình với người thương - Ảnh 8.

Chế độ ăn uống của Furuhata Yuriwa

Nói về chế độ ăn, Yuriwa cho biết cô cắt giảm tinh bột, đường ngọt hoàn toàn ra khỏi thực đơn ăn hàng ngày. Đa phần các bữa ăn của Yuriwa chỉ có rau xanh, ăn đổi bữa với nhiều loại rau củ quả khác nhau. Thậm chí, Yuriwa còn hạn chế việc ăn thịt mà thay vào đó là ăn konjac (khoai nưa).

Cú giảm cân lột xác gây choáng nặng của nữ sinh Nhật Bản: quyết giảm từ 82kg xuống 42kg để tỏ tình với người thương - Ảnh 9.

Khi cả gia đình mở tiệc ăn uống, Yuriwa không thèm ngó ngàng gì đến mà chỉ lặng lẽ ngồi một mình trong góc và thưởng thức những đĩa rau xanh của mình.

Phương pháp tập luyện của Furuhata Yuriwa

Sang tới chuyện tập luyện, hàng ngày, Yuriwa đều chọn đi xe đạp tới trường mất 1 tiếng đồng hồ thay vì đi xe điện như ngày trước. Để tăng sức nặng, Yuriwa còn đeo thêm một chiếc đàn guitar nặng 7kg trên vai khi đạp xe.

Cú giảm cân lột xác gây choáng nặng của nữ sinh Nhật Bản: quyết giảm từ 82kg xuống 42kg để tỏ tình với người thương - Ảnh 11.

Một lần nọ, khi thấy bố mình dùng miếng dán xung điện, Yuriwa đã lấy thiết bị này từ bố để rèn luyện cơ bắp của mình cả trong khi ăn. Suốt bữa ăn, Yuriwa dùng miếng dán xung điện và dòng điện chạy khắp cơ thể khiến Yuriwa không thể ăn nhanh được.

Sau 2 năm thì Yuriwa đã giảm được 40kg và lấy lại thân hình thon gọn như ý muốn. Vào ngày tốt nghiệp cấp 3, cô bạn đã tỏ tình với thầy giáo, đáng tiếc là thầy đã từ chối. Dù không phải là một cái kết có hậu nhưng màn lột xác ngoạn mục của Yuriwa đã khiến cộng đồng mạng vô cùng sửng sốt. Thế nhưng, nếu xét trên phương diện sức khỏe thì ca giảm cân của Furuhata Yuriwa có phần hơi tiêu cực. Nhìn hình ảnh Yuriwa hậu giảm cân với phần xương gồ lên lộ rõ dấu hiệu gầy đáng báo động. Theo bảng chiều cao cân nặng chuẩn thì với chiều cao 1m52 như Yuriwa thì đáng lý nên duy trì mốc cân ở khoảng từ 45 - 50kg sẽ khoa học hơn là mốc 42kg.

Do đó, bạn cũng nên cân nhắc khi có ý định giảm cân và nên suy nghĩ theo hướng giảm cân tích cực. Trong trường hợp của Yuriwa thì đang thuộc nhóm giảm cân tiêu cực (quá gầy) và không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Thiết nghĩ, cô bạn này nên quay trở lại chế độ ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng sau khi đã siết cân thành công để tăng thêm vài cân nữa là đẹp!

Cú giảm cân lột xác gây choáng nặng của nữ sinh Nhật Bản: quyết giảm từ 82kg xuống 42kg để tỏ tình với người thương - Ảnh 13.
Cú giảm cân lột xác gây choáng nặng của nữ sinh Nhật Bản: quyết giảm từ 82kg xuống 42kg để tỏ tình với người thương - Ảnh 14.

Source (Nguồn): Nihonbao, Hk01, Jbm-co, Sina

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm