Cứ duy trì những thói quen xấu này chỉ khiến lông mi của bạn nhanh gãy rụng

Gà, Theo Helino 08:35 29/01/2019

Hãy sửa ngay những thói quen này từ bây giờ để bảo vệ hàng lông mi của mình luôn cong vút, khỏe mạnh con gái nhé!

Sử dụng kẹp mi không đúng cách

Kẹp mi là một trong những dụng cụ làm đẹp thường được hội con gái dùng để làm cong hàng lông mi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kẹp mi không đúng cách như bấm quá chặt, giữ quá lâu, hay bấm quá sát chân mi... thì sẽ chỉ khiến hàng mi nhanh bị gãy rụng.

Cứ duy trì những thói quen xấu này chỉ khiến lông mi của bạn nhanh gãy rụng - Ảnh 1.

Dụi mắt nhiều

Thói quen dụi tay lên mắt rất dễ làm hư tổn hàng mi, đặc biệt, nó còn làm mắt bị ảnh hưởng xấu. Vì vậy, bạn nên tránh dụi mắt để không làm rụng lông mi. Khi bị ngứa mắt thì nên massage quanh mí mắt và dùng thuốc nhỏ mắt chứ tuyệt đối không nên dụi mắt.

Cứ duy trì những thói quen xấu này chỉ khiến lông mi của bạn nhanh gãy rụng - Ảnh 2.

Không tẩy trang sạch trước khi đi ngủ

Việc mang theo lớp trang điểm đi ngủ rất dễ làm nổi mụn trứng cá trên da mặt. Ngoài ra, khi bạn không tẩy trang sạch sẽ trước khi ngủ, nhất là đôi mắt thì lông mi cũng không được làm sạch và dễ bị hư tổn nhanh hơn.

Sử dụng lông mi giả

Khi sử dụng lông mi giả, lớp keo dính thường khá chắc và có thể gây ảnh hưởng đến những sợi lông mi thật. Kết quả là khi gỡ lông mi giả ra thì một cơ số lông mi thật của bạn cũng đi theo. Do đó, bạn đừng nên gắn mi giả thường xuyên mà hãy trang điểm tự nhiên nhất cho đôi mắt để bảo vệ hàng lông mi của mình.

Cứ duy trì những thói quen xấu này chỉ khiến lông mi của bạn nhanh gãy rụng - Ảnh 3.

Sử dụng đồ trang điểm hết hạn

Chì kẻ mắt hay mascara cũ đã hết hạn đều có thể trở thành nguyên nhân gây hư tổn hàng lông mi của bạn. Do khi đã hết hạn thì nó có thể gây tê rát, tổn thương và nhiễm khuẩn cho hàng mi nếu bạn cứ tiếp tục sử dụng. Vì vậy, hãy chú ý nhìn hạn sử dụng trên mỗi món mỹ phẩm để không dùng lại những đồ đã hết hạn sử dụng bạn nhé!

Cứ duy trì những thói quen xấu này chỉ khiến lông mi của bạn nhanh gãy rụng - Ảnh 4.

Dùng chung đồ trang điểm với người khác

Tương tự như trên, khi bạn dùng chung những món mỹ phẩm trang điểm cho vùng mắt với người khác thì hậu quả là đôi mắt của bạn cũng có thể lây lan vi khuẩn. Đặc biệt là mascara, vì đây là món đồ ẩn chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập và gây dị ứng, làm hỏng nang lông mi, từ đó dẫn tới hiện tượng rụng lông mi hàng loạt, khó mọc lại về sau.

Cứ duy trì những thói quen xấu này chỉ khiến lông mi của bạn nhanh gãy rụng - Ảnh 5.

Nguồn: Reader's Digest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm