Cứ dịp cuối năm, chỉ cần nghe playlist của "nữ hoàng nhạc xuân" Vpop là đã thấy Tết rạo rực từng nhịp thở!

An Nhi, Theo Helino 08:00 24/01/2020

Cứ mỗi dịp Tết đến, những ca khúc từ "nữ hoàng nhạc xuân" này đều được xem là "món ăn" không thể nào thiếu.

Những ngày cận Tết, những ca khúc vừa mùa xuân có thể được nghe ở bất cứ đâu. Từ những căn nhà nhỏ, góc cafe hay thậm chí là... loa phường. Nếu như 2020 là năm loạt MV Tết ra lò nhưng lại không có quá nhiều ấn tượng thì những ca khúc về mùa xuân đã từng đi vào tiềm thức của khán giả thì lại được tìm lại như một nguồn ký ức chẳng thể nào phai mờ.

Nếu nhắc đến những ca khúc về mùa xuân thì chắc chắn không thể không nhắc tới nữ ca sĩ Mỹ Linh. Không quá nếu nói Diva Mỹ Linh của làng nhạc Việt là "nữ hoàng nhạc xuân". Trong sự nghiệp của nữ ca sĩ Mỹ Linh, cô sở hữu cho mình không ít những sản phẩm "kinh điển" viết về mùa xuân và luôn được nhắc nhớ tới mỗi dịp Tết về.

Cứ dịp cuối năm, chỉ cần nghe playlist của nữ hoàng nhạc xuân Vpop là đã thấy Tết rạo rực từng nhịp thở! - Ảnh 1.

Lắng Nghe Mùa Xuân Về

Chỉ cần nghe tựa đề của ca khúc "Lắng Nghe Mùa Xuân Về" đã thấy một không khí Tết ngập tràn với sự hân hoan khó diễn tả bằng lời. Đây cũng được xem là một trong những ca khúc "kinh điển" của mùa xuân và được biết bao thế hệ ca sĩ trẻ hát lại. Những câu hát như: "Kìa tiếng chim rộn hót xa vời. Cánh hoa đào bỗng như cười. Báo tin mùa xuân về" luôn khiến người nghe cảm thấy rộn ràng, xốn xang trong tim. Dù ca khúc này từng được cả 4 Diva của làng nhạc Việt thể hiện nhưng Mỹ Linh chính là nữ ca sĩ đặc tả được tâm trạng và cảm xúc của ca khúc này nhiều nhất. Ca khúc do nữ ca sĩ Mỹ Linh thể hiện cũng là phiên bản mà mỗi dịp Tết đến xuân về cũng có thể dễ dàng nghe thấy.

Lắng Nghe Mùa Xuân Về - Mỹ Linh

Thì Thầm Mùa Xuân

Trong sự nghiệp của nữ ca sĩ Mỹ Linh, ca khúc "Thì Thầm Mùa Xuân" là một trong những sản phẩm đưa tên tuổi của cô đến gần hơn với khán giả. Ca khúc này còn được ví von là "tinh hoa" của đất trời, tình yêu và là "duyên trời định" với nữ ca sĩ Mỹ Linh. Câu hát "Từng chồi non xanh mơn man. Từng hạt mưa long lanh rơi, mùa xuân" như "rót" vào tai người nghe mỗi khi cất lên. Dù ca khúc này đã ra mắt được 23 năm nhưng cứ mỗi mùa Tết đến thì giai điệu của "Thì Thầm Mùa Xuân" lại trở thành "món ăn" không thể thiếu.

Thì Thầm Mùa Xuân - Mỹ Linh [Official]

Hoa Cỏ Mùa Xuân

"Hoa Cỏ Mùa Xuân" cũng là ca khúc từng được nhiều nghệ sĩ gạo cội thể hiện thế nhưng phiên bản của Mỹ Linh luôn tạo được cảm xúc khác biệt với khán giả. Với chất lãng mạn có phần xưa cũ, ca khúc lại là chất xúc tác thu hút người nghe và giới trẻ khi mới... chạm ngõ tình yêu. Nhiều ý kiến cho rằng, dù chất liệu ca khúc không có nhiều mới lạ nhưng khi xuất hiện lại dễ làm hợp "gu" và khiến người nghe "ăn sâu" những câu hát như "Này là cỏ non rất mềm. Này là mùa xuân rất hiền. Này là hoa rất thơ".

Hoa Cỏ Mùa Xuân - Mỹ Linh

Hơi Thở Mùa Xuân

Tình yêu trong "Hơi Thở Mùa Xuân" lại là nỗi khát khao cháy bỏng và là những cảm xúc mãnh liệt nhưng lại được thể hiện nhẹ nhàng và da diết. Câu hát "Cho em nắm tay nắm tay anh khi mùa xuân về" như khẳng định rằng mùa xuân chính là thời điểm thích hợp để có thể tỏ tình, nói ra tình cảm cảm bấy lâu nay thầm giữ kín. Bằng chất giọng cao vút đầy đẳng cấp của Diva Mỹ Linh, ca khúc này từng được thế hệ 8x, đầu 9x vô cùng yêu thích.

Hơi Thở Mùa Xuân - Mỹ Linh

Phút Giao Thừa Lặng Lẽ

"Phút Giao Thừa Lặng Lẽ" từng được xem là "Happy New Year" phiên bản Việt bởi lẽ, cứ mỗi khi dịp Tết đến thì ca khúc này lại được cất lên. Dù khác với những ca khúc nhạc xuân khác khi không có giai điệu quá vui tươi nhưng "Phút Giao Thừa Lặng Lẽ" lại như phút giây tự sự khi chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Khi nghe giai điệu "Lặng lẽ, mùa đông như câu hát cuối cùng, những gì đã qua sẽ còn lại trong chúng ta. Lặng lẽ, mùa xuân như câu hát bắt đầu. Từ giây phút giao thừa, thì thầm bao ước ao", hẳn bất cứ ai cũng có chút lắng lại để nhìn về một năm đã qua.

Phút Giao Thừa Lặng Lẽ - Mỹ Linh

Khúc Giao Mùa

"Khúc Giao Mùa" là ca khúc được nữ ca sĩ Mỹ Linh chọn lựa đặt để vào album "Vẫn Mãi Mong Chờ" phát hành vào năm 2002. Giữa tiết trời chuyển giao vào thời khắc cuối cùng trong năm, "Khúc Giao Mùa" lại mang đến những giai điệu nhẹ nhàng khiến khán giả dễ bồi hồi xúc động. Đây cũng là ca khúc quen thuộc mà người hâm mộ được lắng nghe mỗi khi năm mới tới gần. Giai điệu câu hát "Bên em bên em anh say trong hạnh phúc. Đôi môi em anh ngỡ cánh đào. Bên anh bên anh em nghe trong lòng hát. Những giai điệu tình yêu…" chắc chắn luôn tạo được xúc cảm đặc biệt khi lắng nghe "Khúc Giao Mùa".

Khúc Giao Mùa - Mỹ Linh ft Minh Quân

Đợi Những Ngày Xuân

Đầu năm 2018, sau 1 tháng khi ra mắt album "Chat Với Mozart 2", nữ ca sĩ Mỹ Linh đã giới thiệu với khán giả MV đầu tiên nằm trong album mang tên "Đợi Những Ngày Xuân". Tiếp nối những ca khúc về mùa xuân của mình, sản phẩm này được Mỹ Linh chia sẻ câu chuyện về cái Tết xa xứ của những người trẻ dành cả tuổi thanh xuân để học tập và lao động ở nước ngoài. Cũng chính ca khúc này đã khiến nhiều lưu học sinh hay người Việt kiều vô cùng xúc động vì nhìn thấy bản thân mình trong đó.

Đợi Những Ngày Xuân - Mỹ Linh [Official MV]

Thăm dò ý kiến

Bạn thích nghe ca khúc nhạc xuân năm mới nào nhất của Diva Mỹ Linh?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.