Cư dân mạng Trung Quốc thi nhau nhai đá lạnh thử sức bền của răng trên Instagram

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:19 19/03/2018

Thì ra lý do khiến các nam thanh nữ tú liên tục bắt chước phong trào này trên Instagram lại đơn giản và "khó đỡ" đến bất ngờ.

Trào lưu mạng xã hội không còn gì quá mới mẻ với chúng ta nữa. Ngay cả những trào lưu tự phát, đôi khi có vẻ hơi bình thường như bắt chước làm một cái gì đó đơn giản, nhỏ bé nhưng cũng có lúc tạo được hiệu ứng rộng lớn không ngờ.

Và ngay ở thời điểm hiện tại, cộng đồng Instagram Trung Quốc đang trở nên rộn ràng vì một phong trào đầy lạ lẫm: Ăn và nhai đá! Đúng, là đá lạnh chúng ta hay dùng hằng ngày đó, nhưng ở một cách thức "khác người" hơn nhiều.

Cư dân mạng Trung Quốc thi nhau nhai đá lạnh thử sức bền của răng trên Instagram - Ảnh 1.

Đá hình vòng, có màu xanh biển.

Cư dân mạng Trung Quốc thi nhau nhai đá lạnh thử sức bền của răng trên Instagram - Ảnh 2.

Đá lạnh màu đỏ, hình bông hoa cũng được chăm chút rồi đem ra... nhai hết.

Cư dân mạng Trung Quốc thi nhau nhai đá lạnh thử sức bền của răng trên Instagram - Ảnh 3.

Lý do mà các thành viên mạng xã hội Trung Quốc cảm thấy thích thú với việc này là vì âm thanh "rồm rộm" giòn giã mỗi khi nhai đá lạnh. Thậm chí, nhiều người còn cố tình chăm chút cho hình thù đá trở nên cực độc đáo, cứ như thể khoe cho cộng đồng mạng thấy rằng mình rất dũng cảm khi phá hỏng chúng vậy.

Được biết, trào lưu này bắt nguồn từ ứng dụng chia sẻ video có tên Kwai của Trung Quốc, với hashtag #吃冰 (tạm dịch: "ăn đá") đã trở thành một trong những nội dung nổi lên mạnh mẽ nhất những ngày vừa qua. Nhiều video trên Instagram thực chất cũng là được đăng lại từ trên Kwai. Có những lúc, những viên đá kia còn được làm từ sữa hoặc socola đóng băng chứ không đơn thuần là nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm