Apple tung video quảng cáo iPhone, lỡ tay khoe luôn cả lỗi trên giao diện

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/03/2018

Tuy chỉ là một lỗi nhỏ nhặt, nhưng đoạn quảng cáo này đã thiếu đi sự tinh tế và chỉn chu đến hoàn hảo của Apple.

Apple là một thương hiệu smartphone nổi tiếng bậc nhất, nhưng như các cụ đã nói, "lắm tài nhiều tật", và ngay trong quảng cáo mới nhất ra mắt ngày 16/3, Apple đã vô tình để lộ lỗi trên sản phẩm của họ.

Đây rồi, thử nghía qua chút về video quảng cáo về tính năng Face ID trên iPhone X vừa xuất hiện:

Xem xong video trên, bạn có nhận ra điều khác biệt nằm ở đâu không? Có lẽ là khá khó nhìn vì tiết tấu nhanh, hơn nữa độ dài của cảnh hiện lỗi đó chỉ vài giây mà thôi. Bật mí nhé, nó nằm ở gần cuối video, và trong đoạn này:

Vẫn chưa để ý ra là lỗi chính xác ở đâu ư? Tập trung thêm vào đây vậy:

Apple tung video quảng cáo iPhone, lỡ tay khoe luôn cả lỗi trên giao diện - Ảnh 4.

Đây chính là thủ phạm chính dẫn đến điểm xấu duy nhất trong quảng cáo này.

Đó là một lỗi hiệu ứng giao diện khi hiển thị thông báo nhanh. Bạn có thể nhận thấy dòng chữ của tin nhắn đã... nhảy ra trước cả khi khung viền kịp "đuổi theo" để bao trùm lấy nó. Tất nhiên, có lẽ điểm xấu xí nho nhỏ này sẽ sớm được khắc phục mà thôi vì nó không nghiêm trọng hay lớn lao gì cả, chỉ có điều Apple đã hơi bất cẩn khi đem cả vào quảng cáo của mình.

iOS 11 cũng gồm khá nhiều những lỗi vặt như thế này, chẳng hạn như giao diện ứng dụng Music thi thoảng có sự sai lệch, các dòng tin nhắn có lúc bị giật cục,... Chúng hầu hết không gây nên hậu quả gì như là các lỗi bảo mật đáng sợ, nhưng trải nghiệm sử dụng thì sẽ bị ảnh hưởng. Mong rằng iOS 12 sẽ là một bản cập nhật lớn và toàn diện đúng nghĩa hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm