Những ngày mùa hè đang đến, thử tưởng tượng mà xem, nếu có 1 ly sữa dâu tươi thơm lừng, chua chua ngọt ngọt uống tới đâu mát tới đó thì còn gì tuyệt bằng. Với công thức dưới đây, chúng ta sẽ có món sữa dâu "đích thực" không chỉ để giải khát mà còn cung cấp vitamin, tốt cho sức khoẻ giúp cơ thể cân đối nữa đó.
Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên bạn rửa sạch dâu, bỏ cuống và cắt làm đôi.
Bước 2:
- Cho dâu tươi vào âu cùng đường bột.
Bước 3:
- Trộn đều dâu và đường cho thật thấm.
Bước 4:
- Bạn xếp dâu vào lọ, thêm vào 1 chút nước cốt chanh, đậy kín nắp. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày cho đường tan hết.
Bước 5:
- Giờ thì múc dâu và rót phần nước ngâm vào ly, sau đó rót sữa tươi vào và thưởng thức thôi.
Bước 6:
- Nếu bạn không thích chờ đợi ngâm dâu với đường thì chúng ta có thể dằm nhuyễn dâu tươi và trộn với đường bột.
Bước 7:
- Ta chỉ việc trút phần dâu dằm này vào chai, thêm sữa tươi vào, lắc đều là có thể thưởng thức ngay rồi.
Quá hấp dẫn phải không nào!
Nguyên liệu:
- Dâu tươi
- Đường bột
- Nước cốt chanh
- Sữa tươi (tỉ lệ dâu tươi và đường bột là 1:1)
Nguồn: EJ