Công Phượng thất bại, bóng đá Hàn Quốc vẫn mở rộng cửa chào đón cầu thủ Đông Nam Á, lương tối thiểu 500 triệu đồng/năm

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 16:09 03/01/2020

Giải VĐQG Hàn Quốc - K.League Classic đã chính thức thông qua một số điều luật mới cho mùa giải 2020, trong đó có vấn đề ngoại binh Đông Nam Á.

Theo báo chí Hàn Quốc, các CLB tại K.League Classic lần đầu tiên sẽ được đăng ký 5 ngoại binh trong một mùa giải với phương án 3 + 1 + 1, tức 3 ngoại binh ngoài châu Á, 1 ngoại binh châu Á và 1 ngoại binh Đông Nam Á. Trong quá khứ, các CLB chỉ được đăng ký 3 ngoại binh ngoài châu Á, 1 ngoại binh châu Á.

Điều này đã được lên kế hoạch từ tháng 4/2019 và chính thức có hiệu lực vào ngày 3/1/2020. Trước đó, hiệu ứng từ sự góp mặt của Lương Xuân Trường (2016 – 2017) và Nguyễn Công Phượng (2019) đã thôi thúc những nhà tổ chức của K.League Classic nghĩ đến phương án tăng suất ngoại binh.

Thương vụ chuyển nhượng Công Phượng từ HAGL đến Incheon United đầu năm 2019 đã mở cửa cho điều luật mới tại K.League Classic 2020. Ảnh: My Daily.

Công Phượng thất bại, bóng đá Hàn Quốc vẫn mở rộng cửa chào đón cầu thủ Đông Nam Á, lương tối thiểu 500 triệu đồng/năm - Ảnh 2.

Bóng đá Hàn Quốc hy vọng thu hút được những cầu thủ giỏi như Chanathip Songkrasin, người đang thi đấu thành công tại Nhật Bản. Ảnh: Consadole Sapporo.

Mục đích của việc làm là thu hút nhân tài từ khu vực có chất lượng bóng đá đang lên là Đông Nam Á. Thứ hai, các CLB sẽ không cảm thấy băn khoăn khi mất 1 suất ngoại châu Á cho một cầu thủ Đông Nam Á. Thứ ba, thị trường Đông Nam Á được đánh giá giàu tiềm năng cho các CLB Hàn Quốc tạo tầm ảnh hưởng.

Điều này được xem là thay đổi lớn của bóng đá Hàn Quốc dù những thương vụ như Xuân Trường, Công Phượng đến Incheon United hay Gangwon FC đều không thành công về chuyên môn. Công Phượng thậm chí đã xin kết thúc sớm hợp đồng vào tháng 6/2019 để chuyển tới Bỉ thi đấu.

Một thay đổi khác là việc mức lương tối thiểu của cầu thủ thi đấu tại K.League Classic thay đỏi từ 20 triệu Won/năm lên 24 triệu Won/năm (khoảng 480 triệu đồng). Con số này tương đương khoảng 40 triệu đồng/tháng. So với V.League, đây là số tiền dành cho các cầu thủ có trình độ thuộc top đầu và giàu kinh nghiệm.

Công Phượng nói gì trước ngày ra mắt K-League?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm