Công Phượng 8 trận liền không thi đấu: Fan Việt lại mất kiên nhẫn, quên luôn khẩn cầu của thần tượng

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 21:16 27/09/2019

CLB Sint-Truidense V.V (STVV) sẽ có trận đấu gặp KRC Genk ở vòng 9 Giải VĐQG Bỉ mùa này vào ngày 29/9 và thêm một trận đấu nữa Công Phượng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu.

Đây là trận đấu thứ 4 liên tiếp Công Phượng không được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu, và chắc chắn đây sẽ là trận thứ 8 liên tiếp tiền đạo sinh năm 1995 không có cơ hội vào sân thi đấu cho STVV.

Lần gần nhất Công Phượng được vào sân là ngày 3/8, trong trận STVV thua 0-6 trước Club Brugge ở vòng 2 Giải VĐQG Bỉ mùa này. Công Phượng được thi đấu 20 phút và đây cũng là trận đấu duy nhất tiền đạo này thi đấu cho đội chính STVV.

Công Phượng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của STVV với KRC Genk ở vòng 9 Giải VĐQG Bỉ mùa này vào ngày 29/9. Ảnh: STVV.

Ngay sau khi danh sách đăng ký thi đấu của STVV gặp KRC Genk được công bố tối 27/9 (giờ Việt Nam), hàng trăm bình luận kêu gọi Công Phượng về nước xuất hiện trên fanpage STVV. Thậm chí, nhiều tài khoản còn chỉ trích CLB và rủ nhau bỏ theo dõi, phản đối đội bóng của Bỉ cho rằng STVV ký hợp đồng với Công Phượng chỉ vì mục đích thương mại.

Điều này một lần nữa cho thấy sự mất kiên nhẫn của một bộ phận fan Việt Nam mỗi lần Công Phượng không được ra sân thi đấu hoặc có tên trong danh sách đăng ký. Điều này cũng đi ngược lại với đề nghị mà Công Phượng gửi tời người hâm mộ vào tháng trước.

Ngày 23/8, Công Phượng viết trên fanpage cá nhân một tâm sự nhưng cũng là lời đề nghị, khẩn cầu. Anh viết: "Mặc dù Phượng thi đấu ở tận Bỉ nhưng mọi người vẫn cập nhật từng tin tức của Phượng. Nhưng có một chuyện, mọi người hạn chế bình luận trên facebook STVV nhé ạ, nếu muốn đóng góp mọi người có thể lên trang của này của Phượng".

Công Phượng 8 trận liền không thi đấu: Fan Việt lại mất kiên nhẫn, quên luôn khẩn cầu của thần tượng - Ảnh 2.

Những bình luận như thế này tràn ngập fanpage STVV.

Công Phượng 8 trận liền không thi đấu: Fan Việt lại mất kiên nhẫn, quên luôn khẩn cầu của thần tượng - Ảnh 3.

Một số bình luận thì đi ngược số đông, cho rằng cần tôn trọng CLB.

Công Phượng 8 trận liền không thi đấu: Fan Việt lại mất kiên nhẫn, quên luôn khẩn cầu của thần tượng - Ảnh 4.

Có người chỉ trích STVV mua Công Phượng chỉ vì mục đích thương mại.

Chuyện CĐV liên tục bình luận tiêu cực như thế này không phải chuyện lạ với bóng đá Việt Nam. Hồi Công Phượng thi đấu cho Incheon United, fanpage CLB của Hàn Quốc cũng phải đón nhận những bình luận tràn ngập, nhiều chỉ trích nhắm thẳng vào đội bóng và HLV trưởng khi Công Phượng không được ra sân. Điều này ảnh hưởng lớn đến hình ảnh CĐV Việt Nam với người nước ngoài.

Việc Công Phượng ít được thi đấu chắc chắn là nỗi lo với nhiều người. HLV Park Hang-seo từng giãi bày phong độ của tiền đạo sinh năm 1995 bị ảnh hưởng vì ít được thi đấu là mối lo. Tuy nhiên, Công Phượng không được ra sân thi đấu thời điểm này chứng tỏ anh vẫn cần phải nỗ lực nhiều ở STVV trong bối cảnh vị trí tiền đạo đang có khoảng 8 cái tên cạnh tranh. Bên cạnh đó, Giải VĐQG Bỉ còn hơn 20 trận đấu nữa và cơ hội vẫn mở ra với tiền đạo của Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm