Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh lập cú "poker" lịch sử với 4 giải thưởng, AMEE trở thành "Nghệ sĩ mới xuất sắc của năm" với số điểm tuyệt đối

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 14:02 25/03/2020

Sau thời gian bình chọn, giải thưởng Cống hiến 2020 đã có những kết quả cuối cùng.

Vừa qua, giải thưởng âm nhạc thường niên "Cống Hiến 2020" đã công bố danh sách đề cử ở 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Các hạng mục đề cử năm nay nhận được khá nhiều phản ứng tích của khán giả khi xuất hiện nhiều nghệ sĩ trẻ có hoạt động âm nhạc nổi bật trong năm qua.

Với giải thưởng Cống hiến 2020 năm nay, đã có "lần đầu tiên" đặc biệt khi xuất hiện một nghệ sĩ lập cú "poker" (ăn 4) giải thưởng. Không ai khác, đó chính là nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh với 4 đề cử đã chiến thắng ở cả 4 hạng mục là: Bài hát của năm, Music video của năm, Album của năm và Ca sĩ của năm - giải thưởng được xem là danh giá nhất.

Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh lập cú poker lịch sử với 4 giải thưởng, AMEE trở thành Nghệ sĩ mới xuất sắc của năm với số điểm tuyệt đối - Ảnh 1.

Chia sẻ về việc trở thành nghệ sĩ đầu tiên nhận đến 4 giải thưởng tại Cống hiến, Hoàng Thuỳ Linh không giấu được sự xúc động: "Cảm ơn ban tổ chức, các anh chị báo chí và những khán giả yêu nhạc đã giúp tôi có được niềm vui bất ngờ trong thời điểm này. Tôi có cảm giác đây như một giấc mơ và tôi còn chưa dám tin đó là sự thật. Giải Âm nhạc Cống hiến là ước mơ của rất nhiều nghệ sĩ, trong đó có Hoàng Thùy Linh. Tôi đã theo dõi chặng đường đi của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến trong nhiều năm và có những người đã đoạt giải mà tôi vô cùng ngưỡng mộ. Giờ lập được thành tích như vậy, tôi nghĩ tôi sẽ tự cho mình những phút giây hạnh phúc và tự hào. Tôi sẽ tận hưởng một chút vì… giấc mơ đã thành sự thật.

Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh lập cú poker lịch sử với 4 giải thưởng, AMEE trở thành Nghệ sĩ mới xuất sắc của năm với số điểm tuyệt đối - Ảnh 2.

Cũng trong buổi trao giải ngày hôm nay, AMEE cũng là những nghệ sĩ xuất sắc nhận giải thưởng "Nghệ sĩ mới của năm" khi có nhiều thành công với sản phẩm "Anh Nhà Ở Đâu Thế". Bên cạnh đó, AMEE còn là nghệ sĩ trẻ nhất thắng giải trong lịch sử 15 năm của giải thưởng danh giá Cống hiến và nhận được số phiếu bầu tuyệt đối từ hội đồng chấm giải.

Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh lập cú poker lịch sử với 4 giải thưởng, AMEE trở thành Nghệ sĩ mới xuất sắc của năm với số điểm tuyệt đối - Ảnh 3.

Nói về điều này, AMEE chia sẻ: "AMEE cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi là nghệ sĩ trẻ nhất đến đây nhận được giải Cống hiến trong suốt 15 năm qua. Đây là chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp và cũng là năm đầu tiên Amee ra mắt công chúng. AMEE nhận ra rằng, năm vừa qua mình và ê-kíp đã cố gắng làm việc và cuối cùng đã gặt hái thành quả đầu tiên với giải Cống hiến - một giải thưởng rất danh giá

Với AMEE, cống hiến là tất cả những niềm đam mê cũng như ước mơ và những điều đẹp đẽ mình theo đuổi. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm đảo lộn mọi kế hoạch, AMEE lại nhận được giải thưởng Âm nhạc Cống hiến này là điều vô cùng tự hào. AMEE sẽ dành tặng giải thưởng cho ê-kíp của mình vì mọi người đã làm việc vất vả và cùng cố gắng rất nhiều".

Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh lập cú poker lịch sử với 4 giải thưởng, AMEE trở thành Nghệ sĩ mới xuất sắc của năm với số điểm tuyệt đối - Ảnh 4.

AMEE nhận giải thưởng "Nghệ sĩ mới của năm".

Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh lập cú poker lịch sử với 4 giải thưởng, AMEE trở thành Nghệ sĩ mới xuất sắc của năm với số điểm tuyệt đối - Ảnh 5.

Cô nàng không giấu được sự phấn khích khi nhận giải thưởng đầu tiên tại Cống hiến 2020.

Ngoài ra, bên cạnh Hoàng Thuỳ Linh và AMEE thì Phan Mạnh Quỳnh cũng là nam nghệ sĩ xuất hiện để nhận giải thưởng Cống hiến 2020 với giải "Nhạc sĩ của năm". Nam nhạc sĩ cho biết: "Tôi nghĩ, "cống hiến" không có nghĩa nhất thiết cứ phải viết những đề tài gai góc. Có thể vẫn là những ca khúc đề tài tình yêu nhưng có sự đầu tư chỉn chu ở mọi khía cạnh, chỉ cần người nghệ sĩ đó đang làm việc thực sự nghiêm túc thì đều là sự cống hiến."

Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh lập cú poker lịch sử với 4 giải thưởng, AMEE trở thành Nghệ sĩ mới xuất sắc của năm với số điểm tuyệt đối - Ảnh 6.

Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ trong buổi trao cúp tại Giải thưởng Cống hiến 2020.

Năm nay vào thời điểm dự định tổ chức Lễ bầu chọn và Đêm trao giải, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, Ban Tổ chức không thể quy tụ phóng viên để làm Lễ bầu chọn, cũng như tổ chức đêm trao giải như hàng năm.

Thay vào đó Ban Tổ chức đã nỗ lực tìm biện pháp để lưu dấu kỷ niệm đối với những nghệ sĩ đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn vừa qua. Đó cũng là những nghệ sĩ đã miệt mài phấn đấu để mang lại những thành quả góp phần vào sự phong phú và phát triển của âm nhạc đại chúng trong năm vừa qua. Việc công bố kết quả bầu chọn và trao cúp lưu niệm cho đề cử đoạt giải được xem là những việc cuối cùng của mùa giải thưởng "Cống hiến" năm nay.

Kết quả bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020

1. Nhà sản xuất của năm: Nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus).

2. Music video của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; ĐD: Nhu Đặng; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

3. Bài hát của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần;

Thể hiện: Hoàng Thùy Linh).

4. Nghệ sĩ mới của năm: Amee.

5. Album của năm: Hoàng (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

6. Chuỗi chương trình của năm: Lễ hội âm nhạc TP.HCM - Hò dô 2019 (Sở VH,TT TP.HCM).

7. Chương trình của năm: Trở về (Tân Nhàn).

8. Nhạc sĩ của năm: Phan Mạnh Quỳnh.

9. Ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm