BTC Cống hiến 2020: "Những bài hát như 'Hồng Nhan', 'Sóng Gió' của Jack có giá trị nghệ thuật thấp, Đen Vâu chưa đủ nổi bật nên chúng tôi không đưa vào đề cử"

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 17:47 06/02/2020

Đại diện BTC "Cống hiến 2020" vừa có những chia sẻ mới nhất về thắc mắc của khán giả cho việc Jack hay Đen Vâu không có trong các hạng mục đề cử

Vừa qua, giải thưởng âm nhạc thường niên "Cống Hiến 2020" đã công bố danh sách đề cử ở 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Các hạng mục đề cử năm nay nhận được khá nhiều phản ứng tích của khán giả khi xuất hiện nhiều nghệ sĩ trẻ có hoạt động âm nhạc nổi bật trong năm qua.

Tuy nhiên, ngay khi danh sách đề cử được công bố, giải thưởng "Cống Hiến 2020" cũng nhận được không ít ý kiến trái chiều từ khán giả. Nhiều người cho rằng Jack hay rapper Đen Vâu là hai trong số những nghệ sĩ hoạt động tích cực cũng như giành được nhiều thành tích cao với những sản phẩm của mình lại hoàn toàn vắng mặt trong các hạng mục.

Jack và rapper Đen Vâu dù có hoạt động nổi bật trong năm qua nhưng đều vắng mặt trong hạng mục đề cử Cống Hiến 2020.

Sau khi chúng tôi liên hệ với đại diện BTC "Cống Hiến 2020", đại diện BTC chia sẻ thêm khá nhiều điều và giải đáp khúc mắc của khán giả. 

Theo đó, đại diện BTC cho biết: "Tiêu chí của giải Cống Hiến năm nay là có những khám phá mới mẻ để đóng góp vào sự phát triển của âm nhạc nói chung. Mỗi hạng mục đề cử đều có những điều kiện riêng và chỉ chọn lọc ra 5 hoặc 6 đề cử. Với trường hợp của Đen Vâu, dù bạn ấy có MV, liveshow trong năm qua nhưng nếu so với các đề cử khác thì chưa đủ nổi bật". 

BTC Cống hiến 2020: Những bài hát như Hồng Nhan, Sóng Gió của Jack có giá trị nghệ thuật thấp, Đen Vâu chưa đủ nổi bật nên chúng tôi không đưa vào đề cử - Ảnh 2.

"Đen Vâu có MV và liveshow trong năm qua nhưng so với các dự kiến đề cử khác thì chưa đủ nổi bật".

Về việc khán giả xôn xao cho rằng Jack là nghệ sĩ có hoạt động nổi bật trong năm qua nhưng lại không xuất hiện trong bất kỳ hạng mục đề cử nào của giải thưởng Cống Hiến 2020, đại diện BTC chia sẻ: "Vào thời điểm 5 - 6 năm trước có ca khúc "Vợ Người Ta" của Phan Mạnh Quỳnh cũng giống như những bài của Jack bây giờ. Tuy nhiên giải Cống hiến không đưa vào đề cử. Dù lúc đó rất nổi trội trong đời sống âm nhạc nhưng lại không phù hợp với tiêu chí cống hiến vì không có gì mới mẻ và rất bình thường. Những bài hát như "Hồng Nhan, "Bạc Phận", "Sóng Gió" giá trị nghệ thuật thấp quá nên chúng tôi không đưa vào".

BTC Cống hiến 2020: Những bài hát như Hồng Nhan, Sóng Gió của Jack có giá trị nghệ thuật thấp, Đen Vâu chưa đủ nổi bật nên chúng tôi không đưa vào đề cử - Ảnh 3.

Đại diện BTC cho rằng các sản phẩm của Jack như "Hồng Nhan, "Bạc Phận", "Sóng Gió" có giá trị nghệ thuật thấp nên không xuất hiện trong bảng đề cử.

Trả lời cho câu hỏi Jack không có tên trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm nhưng lại có những nghệ sĩ khán giả chưa từng nghe thấy bao giờ xuất hiện trong hạng mục đề cử , đại diện BTC cho hay: "Những nghệ sĩ mà khán giả chưa từng nghe tên có trong hạng mục này như Kata Trần - Thịnh Kainz vì họ là người sáng tác ca khúc "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" của Hoàng Thuỳ Linh và cũng là người sáng tác album Hoàng trong đó có một số bài hát được lấy ra làm MV như "Tứ Phủ", "Duyên Âm". 

Nhiều khán giả thích "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" vì gây hiệu ứng mạnh trong năm qua nhưng có lẽ khán giả không biết hai nghệ sĩ trẻ này là người sáng tác. Hơn nữa, đây là giải thưởng do hội đồng báo chí đánh giá và theo dõi. Có nhiều bài hát nổi trội nhưng không đáp ứng đủ tiêu chí nghệ thuật". 

Danh sách đề cử Giải Âm nhạc Cống Hiến 2020:

Nhà sản xuất của năm:

- Hồ Hoài Anh

- Nhóm DTAP

- Trần Mạnh Hùng

- Quốc Trung

- Huy Tuấn

Music Video của năm:

- Anh nhà ở đâu thế (Amee x B Ray)

- Diva (Thu Minh)

- Để Mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh)

- Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP ft. Snoop Dogg)

- Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc)

- Khó vẽ nụ cười (ĐạtG – DuUyên)

Bài hát của năm:

- Anh nhà ở đâu thế (LyLy – AMEE)

- Để Mị nói cho mà nghe (DTAP – Hoàng Thùy

Linh)

- Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP ft. Snoop Dogg)

- Một đêm say (Thịnh Suy)

- Nhạt (Phan Mạnh Quỳnh)

Nghệ sĩ mới của năm:

- Amee

- Thịnh Suy

- Thịnh Kainz – Kata Trần

- Đạt G

- LyLy

Album của năm:

- Chung 36 (Nguyễn Văn Chung)

- Inner Me (Vũ Cát Tường)

- Hoàng (Hoàng Thùy Linh)

- Nhìn lại (Ngô Hồng Quang)

- Moon (Phạm Thùy Dung)

- 3 (Ngọt)

Chương trình của năm:

- Liveshow I am Diva – Thu Minh

- Chương trình Rock Symphony – Nhà hát GHNVK TP.HCM

- Liveshow Sky Tour – Sơn Tùng M-TP

- Liveshow Trăng hát – Phạm Thùy Dung

- Liveshow Trở về – Tân Nhàn

- Liveshow Truyện ngắn – Hà Anh Tuấn

Chuỗi chương trình của năm:

- Giai điệu tự hào

- Music Home

- Monsoon Music Festival 2019

Nhạc sĩ của năm:

- Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

- Vũ Đình Trọng Thắng

- Phan Mạnh Quỳnh

- Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến

- Vũ Cát Tường

Ca sĩ của năm:

- Phạm Thùy Dung

- Hoàng Thùy Linh

- Thu Minh

- Tân Nhàn

- Hà Anh Tuấn

- Sơn Tùng M-TP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm