"Sơn Tùng không được đề cử Cống Hiến 2017 vì Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau thiếu tính sáng tạo!"

AI, Theo Trí Thức Trẻ 11:49 22/02/2017

Sơn Tùng M-TP bất ngờ vắng mặt trong các hạng mục đề cử của giải Cống hiến lần thứ 12 vì những nghi vấn vay mượn hình ảnh, âm nhạc trong sản phẩm "Chúng ta không thuộc về nhau".

Sáng 22/02, ban tổ chức giải thưởng Cống hiến lần thứ 12 vừa công bố các hạng mục đề cử của năm, bao gồm 9 hạng mục: "Bài hát của năm", "Music Video của năm", "Nghệ sĩ mới của năm", "Album của năm", "Chương trình của năm", "Chuỗi chương trình của năm", "Nhạc sĩ của năm", "Ca sĩ của năm", và "Nhà sản xuất của năm". Trong đó "Nhà sản xuất của năm" là hạng mục mới được xuất hiện trong năm nay.

Trong bảng đề cử năm nay đặc biệt vắng mặt cái tên Sơn Tùng M-TP. Nam ca sĩ từng nhận được giải thưởng quan trọng "Ca sĩ của năm" cũng như lọt vào 4 đề cử của năm vừa rồi, tuy nhiên lại bất ngờ không được đề cử trong năm nay dù là cái tên hot nhất Vpop hiện nay.

Sơn Tùng không được đề cử Cống Hiến 2017 vì Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau thiếu tính sáng tạo! - Ảnh 1.

Tại buổi họp báo, khi được hỏi về trường hợp vắng mặt của Sơn Tùng có phải vì những lùm xùm nghi vấn đạo nhạc quanh sản phẩm "Chúng ta không thuộc về nhau" của anh hay không, nhà báo Hữu Trịnh - đại diện BTC giải thưởng Cống Hiến cho biết: "Giải thưởng Cống Hiến đối với nghệ sĩ trẻ như "dấu son" trong sự nghiệp, và với Sơn Tùng cũng vậy. Bài "Chúng ta không thuộc về nhau" - để nói về đạo nhạc thì chúng tôi tuy không có đủ thẩm quyền để kết luận, nhưng chúng tôi nghe thì vẫn biết có nhiều sáng tạo hay không. Nếu các bạn đọc báo sẽ thấy rất nhiều bài báo phân tích những cảnh quay giống ở MV nào hay âm nhạc giống ca khúc nào, và chúng tôi thấy đây là một sản phẩm có tính sáng tạo không cao!"

Khi được thắc mắc vì sao ca khúc "Tự sự tuổi 25" của Trương Thảo Nhi dù ít người biết đến nhưng được đề cử "Bài hát của năm", trong khi đó những ca khúc đình đám như "Anh cứ đi đi" lại không được đề cử, Ban tổ chức cho biết họ xét dựa trên những tìm tòi sáng tạo trong âm nhạc, có đóng góp cho đời sống âm nhạc trong nước, trong khi "Anh cứ đi đi" lại là một ca khúc rất bình thường, chỉ đạt hiệu ứng về mặt khán giả. Còn về "Tự sự tuổi 25", ban tổ chức đánh giá cao vì phần âm nhạc lạ, có cá tính riêng biệt.

Với những thành công vượt bậc trong năm qua, sự xuất hiện của nhiều gương mặt nghệ sĩ giải trí đình đám trong bảng đề cử năm nay cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Hoạt động tích cực suốt năm 2017, Hồ Ngọc Hà với dự án "Love Songs" đã nhận 3 đề cử: "Album của năm", "Chương trình của năm" và "Ca sĩ của năm". Noo Phước Thịnh nhận 3 đề cử cho: "MV của năm" (Cause I Love You), "Chương trình của năm" (Noo Phước Thịnh Live Concet), "Ca sĩ của năm" thì Đông Nhi cũng tranh hạng với bạn thân ở hai hạng mục: "Chương trình của năm" (It's Showtime) và "Ca sĩ của năm". Nhạc sĩ Đỗ Hiếu và Khắc Hưng cùng có mặt ở hai hạng mục: "Nhạc sĩ của năm", "Nhà sản xuất của năm"... 

Sơn Tùng không được đề cử Cống Hiến 2017 vì Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau thiếu tính sáng tạo! - Ảnh 2.

Lễ bầu chọn giải thưởng Cống Hiến lần thứ 12 dự kiến sẽ tổ chức vào giữa tháng 03/2017 tại Tp.HCM và Hà Nội, còn đêm trao giải sẽ vào thời điểm giữa tháng 04/2017.

Danh sách các hạng mục đề cử giải thưởng Cống hiến:

- Giải nhà sản xuất của năm: Khắc Hưng, Đỗ Hiếu, Hồng Kiên, Hoài Sa, Quốc Trung

- Giải MV của năm: "Bánh trôi nước", "Bống Bống Bang Bang" , "Cause I Love You", "Gửi anh xa nhớ", "Phía sau một cô gái"

- Bài hát của năm: "Gửi anh xa nhớ", "Mơ", "Ông bà anh", "Sau tất cả", "Tự sự tuổi 25"

- Nghệ sĩ mới của năm: Erik, Lê Thiện Hiếu, Trương Thảo Nhi, Hoàng Rob, Soobin Hoàng Sơn

- Album của năm: "Bản Nguyên" - Trần Thu Hà, "Đinh Hương Sings The Golden Oldies" - Đinh Hương, "Gửi người yêu cũ" - Hồ Ngọc Hà, "Thằng cuội" - Trần Mạnh Tuấn, "Trong" - Nguyễn Thu Hằng

- Chuỗi chương trình của năm: In The Spotlight, Monsoon Music Festival, Sing My Song - Bài hát hay nhất, The Remix - Hoà âm ánh sáng, The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí.

- Chương trình của năm: "Bốn mùa trong em" - Nguyễn Ngọc Anh, "Đôi bàn tay thắp lửa" (Nhóm Bức Tường), Live Concert Noo Phước Thịnh, "It's Show time" - Đông Nhi, "Love Songs" - Hồ Ngọc Hà, "Nâu nóng" - Hà Anh Tuấn, "Trên đỉnh phù vân" - Phó Đức Phương

- Nhạc sĩ của năm: Tiên Cookie, Đỗ Hiếu, Khắc Hưng, Hồng Kiên, Trần Mạnh Tuấn

- Ca sĩ của năm : Hồ Ngọc Hà, Trần Thu Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Hà Anh Tuấn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Lê Tùng Vân đồng ý đi xét nghiệm ADN, phản hồi lời hứa "cho 20 tỷ" của bà Phương Hằng

    Ông Lê Tùng Vân - chủ trì Tịnh thất Bồng Lai đã gửi lời nhắn nhủ cuối cùng tới bà Phương Hằng trong clip mới nhất.
  • Đọc thêm