Cổng game ZingPlay và kỷ niệm đẹp về một hành trình thắp lửa ước mơ cho trẻ em vùng cao

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 22/04/2021

"Chúng tôi đến xã Hố Mít trong một sáng se lạnh vào cuối tháng 3. Đó là một xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Toàn xã có 7 thôn nhưng người Mông chiếm đến 97%, số còn lại là đồng bào Thái…" - một thành viên đoàn cổng game ZingPlay chia sẻ.

Những hình ảnh nổi bật trong hành trình thiện nguyện của đoàn ZingPlay:

Hành trình từ thiện đáng nhớ của chúng tôi! - Cổng game ZingPlay Tết Đầy 2021

Chuyến đi này cũng đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho cả đoàn khi cùng chung tay sẻ chia yêu thương đến các em nhỏ vùng cao!

Cổng game ZingPlay và kỷ niệm đẹp về một hành trình thắp lửa ước mơ cho trẻ em vùng cao - Ảnh 2.

Đường đến Hố Mít gồ ghề, hiểm trở. Theo chính quyền nơi này thì đời sống của bà con còn khó khăn, cơ sở hạ tầng đơn sơ, nghèo nàn, việc phát triển giáo dục còn nhiều trở ngại

Điểm đến của đoàn thiện nguyện ZingPlay là cụm trường Tiểu học xã Hố Mít (1 điểm trường chính và 3 điểm trường nhỏ tại bản). Mỗi điểm trường nhỏ đều rất đơn sơ, ở rất xa và chỉ có một hoặc hai lớp học.

Cổng game ZingPlay và kỷ niệm đẹp về một hành trình thắp lửa ước mơ cho trẻ em vùng cao - Ảnh 3.

Do kinh tế khó khăn, các thầy cô thường phải đi đến nhiều gia đình để vận động tư tưởng cho các em nhỏ được đến trường

Cổng game ZingPlay và kỷ niệm đẹp về một hành trình thắp lửa ước mơ cho trẻ em vùng cao - Ảnh 4.

Bọn trẻ rất vui khi có đoàn thiện nguyện. Ánh mắt trong veo và nụ cười ngây thơ của các em khiến chúng tôi quên hết mệt mỏi, bắt đầu hành trình tiếp lửa đến trường cho các em

Trong chuyến thiện nguyện này, đoàn cổng game ZingPlay đã trao 500 đôi ủng đi mưa, 500 áo khoác, 1.000 cuốn tập và 20 suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó tại các điểm trường. Những phần quà này được quy đổi từ tổng điểm hoàn thành nhiệm vụ mà người chơi cổng game ZingPlay đã tích lũy được trong sự kiện Tết Đầy 2021 vừa qua.

Cổng game ZingPlay và kỷ niệm đẹp về một hành trình thắp lửa ước mơ cho trẻ em vùng cao - Ảnh 5.
Cổng game ZingPlay và kỷ niệm đẹp về một hành trình thắp lửa ước mơ cho trẻ em vùng cao - Ảnh 6.

"Chúng con cảm ơn cô chú ạ!"; "Con thích ạ!"; "Con cảm ơn ạ"; "Dạ thích lắm ạ!" - Những câu nói ngại ngùng của các em học sinh cất lên nghe thật ấm lòng!

Thầy Lê Văn Hán - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học xã Hố Mít chia sẻ và nói lời cảm ơn: "Tôi mong rằng với món quà này, các em sẽ có động lực học tập tốt hơn, đi học đều hơn và sẽ cố gắng nhiều hơn trong việc học tập trong thời gian tới. Thay mặt cho nhà trường, tôi xin cảm ơn tấm lòng của nhà tài trợ ZingPlay và các nhà hảo tâm để giúp đỡ các em trong hành trình tìm con chữ".

Cổng game ZingPlay và kỷ niệm đẹp về một hành trình thắp lửa ước mơ cho trẻ em vùng cao - Ảnh 7.
Cổng game ZingPlay và kỷ niệm đẹp về một hành trình thắp lửa ước mơ cho trẻ em vùng cao - Ảnh 8.

Cái ôm thật chặt những món quà vừa được nhận đủ biết bọn trẻ trân trọng đến chừng nào!

Chuyến thiện nguyện tiếp lửa cho trẻ em vùng cao tháng 3/2021 là một phần của chiến dịch Tết Đầy 2021. Đây cũng là chuyến đi khởi động cho chuỗi hoạt động vì cộng đồng mà ZingPlay dự định triển khai trong năm 2021 này. Sự kiện Tết Đầy có sự đồng hành của người chơi ZingPlay trên khắp mọi miền đất nước.

Đại diện cổng game ZingPlay cho hay: "Mong rằng những món quà nhỏ này sẽ phần nào động viên các em đến trường chăm chỉ hơn. Có áo ấm, có ủng mới, các em cũng ấm áp và đủ đầy hơn. Dự kiến trong năm nay, cổng game giải trí ZingPlay cũng sẽ có thêm nhiều hoạt động để góp phần mang đến những điều tốt đẹp hơn cho xã hội".

Tham khảo thông tin:

• Fanpage: https://www.facebook.com/zingplayconggame

• YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=pSMXyVeBImE

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm