Cộng đồng xôn xao xung quanh quyết định nghỉ ngơi tạm thời của SofM

Nam Minh, Theo Thể thao & Văn Hóa 19:00 14/12/2022

(Thethaovanhoa.vn) - Người hâm mộ đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trước tin SofM sẽ tạm nghỉ ngơi ở mùa giải 2023.

Trong ngày 13/12, SofM - tuyển thủ LMHT người Việt duy nhất thi đấu tại LPL, đã thông báo tạm ngừng hành trình tuyển thủ chuyên nghiệp của mình. Theo những thông tin trong bài đăng của SofM, người Đi Rừng này sẽ chuyển sang làm một số công việc như KOL, streamer và chuyên gia LMHT trong mùa giải 2023 sắp tới.

Cộng đồng xôn xao xung quanh quyết định nghỉ ngơi tạm thời của SofM - Ảnh 1.

SofM vẫn sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của khán giả - nguồn: Fanpage SofM

Khi bước vào giai đoạn chuyển nhượng cuối mùa giải 2022, LPL là khu vực sôi động nhất với vô số những tin đồn được tung ra bởi giới truyền thông và các nhân vật có tiếng trong làng LMHT. Tuy nhiên, trong số đó, gần như không có thông tin nào liên quan đến SofM dù anh cũng đã đáo hạn hợp đồng với Weibo Gaming. Sau đó, những hình ảnh SofM ở Việt Nam dù vẫn chưa có bến đỗ chính thức càng khiến người hâm mộ liên tưởng đến viễn cảnh SofM không còn thi đấu tại LPL nữa.

Cộng đồng xôn xao xung quanh quyết định nghỉ ngơi tạm thời của SofM - Ảnh 2.

SofM gần như im hơi lặng tiếng suốt từ khi thị trường chuyển nhượng mùa giải 2022 bắt đầu - nguồn: Weibo

Chính vì lẽ đó, thông báo của SofM khiến nhiều khán giả bất ngờ nhưng là hoàn toàn dễ hiểu nếu xâu chuỗi các sự kiện lại với nhau. Theo một số thông tin từ các KOL tại LPL, mức lương của SofM nằm trong nhóm những tuyển thủ hưởng lương cao nhất khu vực. Trong khi đó, chỉ riêng TheShy đã khiến WBG chạm mức lương trần mới được Ban tổ chức LPL áp dụng. Do đó, có thêm SofM sẽ khiến Ban lãnh đạo đội tuyển đau đầu, nhất là khi SofM không còn giữ được phong độ tốt.

Nhưng cũng không ít người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối cho SofM. Bởi lẽ, sang năm 2023, anh sẽ bước sang tuổi 25 - độ tuổi vẫn còn có thể chinh chiến đỉnh cao thêm ít nhất 1 mùa giải. Việc phí phạm quãng thời gian này sẽ vô cùng đáng tiếc, nhất là khi càng lớn tuổi (tính riêng trong làng Esports), khả năng SofM có thể quay lại đấu trường chuyên nghiệp càng thấp.

Cộng đồng xôn xao xung quanh quyết định nghỉ ngơi tạm thời của SofM - Ảnh 3.

Khả năng SofM quay lại với đấu trường chuyên nghiệp sau quãng thời gian nghỉ ngơi khá thấp - nguồn: Weibo

- "Luôn ủng hộ em SofM và cổ vũ SofM trên quãng đường dài trong tương lai!".

- "Buồn vậy vẫn thích xem SofM thì đấu hơn".

- "Không còn động lực xem LPL nữa".

- "Sẽ khó trở lại đỉnh cao, nhưng dù sao vẫn ủng hộ SofM".

Tuy nhiên, mọi quyết định của SofM chắc chắn đã trải qua thời gian dài cân nhắc, suy tính thiệt hơn. Người hâm mộ vẫn sẽ luôn ủng hộ SofM trên hành trình của mình và rất có thể trong một tương lai gần, huyền thoại Đi Rừng của Việt Nam và LPL sẽ trở lại với phong độ cao nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày