Cộng đồng quốc tế đánh giá khả năng lọt vào Vòng Bảng của Saigon Buffalo

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 18:30 15/09/2022

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quốc tế nhận định về khả năng Saigon Buffalo sẽ đến được Vòng Bảng của Chung kết thế giới 2022.

Vào rạng sáng ngày 12/09 (giờ Việt Nam), buổi lễ bốc thăm chia bảng cho Vòng Bảng và Vòng Khởi Động của Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022) đã diễn ra. Đây cũng là kỳ CKTG đầu tiên mà VCS có cơ hội trở lại sau quãng thời gian dài vắng mặt vì nhiều lý do khách quan. Do đó, kết quả bốc thăm cũng thu hút sự chú ý của người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt.

Cộng đồng quốc tế đánh giá khả năng lọt vào Vòng Bảng của Saigon Buffalo - Ảnh 1.
Cộng đồng quốc tế đánh giá khả năng lọt vào Vòng Bảng của Saigon Buffalo - Ảnh 2.

GAM (trái) và SGB là 2 đại diện của VCS tại CKTG 2022

Theo đó, GAM Esports (GAM) - đội tuyển hạt giống số 1 của khu vực VCS sẽ chung bảng với Top Esports (TES), Rogue (RGE) và 1 đội nữa (nhiều khả năng sẽ là DRX). Đây là bảng đấu được đánh giá là "dễ thở" nhất cho GAM khi trừ TES, thì GAM hoàn toàn có thể gây bất ngờ trước RGE và DRX. Trong khi đó, SGB sẽ đi từ Vòng Khởi Động với các đối thủ đáng chú ý nhất là Royal Never Give Up (RNG), DRX và MAD Lions (MAD).

Cộng đồng quốc tế đánh giá khả năng lọt vào Vòng Bảng của Saigon Buffalo - Ảnh 3.
Cộng đồng quốc tế đánh giá khả năng lọt vào Vòng Bảng của Saigon Buffalo - Ảnh 4.

Kết quả bốc thăm Vòng Bảng (trái) và Vòng Khởi Động của CKTG 2022

Mới đây, cộng đồng quốc tế đã mở một cuộc bình chọn, đánh giá khả năng đi đến vòng loại trực tiếp và sau đó là đến được Vòng Bảng của các đội phải thi đấu ở Vòng Khởi Động. Không nằm ngoài dự đoán khi RNG và DRX là 2 đội được đánh giá cao nhất. Nhưng đáng chú ý, cộng đồng LMHT quốc tế xếp SGB chỉ hơn được mỗi Isurus - đội tuyển đang thi đấu ở khu vực Mỹ Latin.

Theo đó, tỷ lệ để SGB đến được vòng loại trực tiếp lên đến 34,3%. Tuy nhiên, theo cộng đồng quốc tế, thì SGB sẽ dừng chân tại vòng loại trực tiếp khi đội này chỉ được đánh giá là có 1,2% sẽ đến được Vòng Bảng.

Cộng đồng quốc tế đánh giá khả năng lọt vào Vòng Bảng của Saigon Buffalo - Ảnh 5.

SGB và ISG là 2 đội bị đánh giá thấp nhất

Dĩ nhiên, những đánh giá này chỉ có tính chất tham khảo là chính. Bởi lẽ, xét theo những gì đã thể hiện ở MSI 2022, SGB hoàn toàn có thể vượt qua các đội ở Wildcard (gồm các đội tuyển đến từ các khu vực nhỏ, có nền LMHT chưa thực sự quá phát triển). Chưa kể, ở MSI 2022, khi đối đầu với RNG, đại diện đến từ Việt Nam còn khiến nhà đương kim vô địch phải toát mồ hôi mới có được chiến thắng đầy vất vả.

Hơn nữa, đến với giải đấu lần này, cả 2 đại diện Việt Nam chỉ cần thi đấu bằng 100% khả năng và sự nỗ lực, tập trung trong từng trận đấu là đủ. Thành tích dĩ nhiên vẫn là yếu tố quan trọng nhưng khán giả VCS cũng không còn quá nặng nề với các tuyển thủ như trước.

Khi những áp lực đã được trút bỏ, sự tập trung được đẩy lên cao nhất, hoàn toàn có thể tự tin đoàn quân của HLV Ren sẽ tạo nên những điều bất ngờ. Và biết đâu chừng, cả 2 đại diện của VCS đều có thể sẽ góp mặt đầy đủ ở Vòng Bảng của CKTG 2022 sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm