Cộng đồng mạng phẫn nộ với clip chế kỳ thị, xa lánh Đà Nẵng giữa dịch COVID-19 của nhóm cô gái trẻ

M416, Theo Báo dân sinh 21:13 27/07/2020

Giữa lúc cả nước đang đồng lòng hướng về Đà Nẵng thì hành động tỏ ý kỳ thị, phân biệt đối xử này là không thể chấp nhận được.

Ngày 25/7 khi thông tin chính thức về bệnh nhân số 416 nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố, ai nấy đều trở nên lo lắng. 99 ngày trôi qua không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng mới nào, những tưởng cuộc sống của người dân đã trở lại với guồng quay bình thường thì giờ đây, chúng ta sẽ sẵn sàng để bắt đầu một hành trình chống dịch mới. 

Ngập tràn MXH hiện tại là những lời nhắn gửi, động viên đến Đà Nẵng: "Thương lắm Đà Nẵng ơi", "Đà Nẵng đừng lo, mọi chuyện rồi sẽ ổn", "Không ai đơn độc trong cuộc chiến này hết"...

Clip chế kỳ thị Đà Nẵng khiến CĐM phẫn nộ

Thế nhưng giữa lúc cả nước đang hướng về thành phố cầu Rồng bằng cả tấm lòng thì mới đây, cộng đồng mạng lại vô cùng phẫn nộ trước một đoạn clip với nội dung kỳ thị Đà Nẵng. Đoạn clip này kéo dài gần 30 giây và được đăng tải bởi tài khoản Tiktok có tên T.K.M.

Cụ thể, clip đã xuất hiện tổng cộng 5 nhân vật, trong đó có 4 cô gái đóng vai nhân viên và một cô gái đóng vai chủ tịch. "Vị chủ tịch" này đã tiến hành đi bắt tay và hỏi thăm quê quán của từng nhân viên. Mọi chuyện đều rất suôn sẻ và niềm nở cho đến khi người này nghe được câu trả lời của cô gái cuối cùng.

Những "nhân viên" đến từ các tỉnh thành khác như Hà Nội, Quảng Trị được vị "chủ tịch" chào đón niềm nở

Tuy nhiên cô gái đến từ Đà Nẵng lại bị xa lánh, kỳ thị ra mặt

Khi biết cô gái đến từ "Đà Nẵng", "chủ tịch" bất ngờ rút tay lại, các nhân viên xung quanh cũng tỏ rõ thái độ e ngại, xa lánh đối với cô gái này. Chưa dừng lại ở đó, nhóm người này còn thô lỗ đẩy cô gái quê Đà Nẵng ra khỏi cửa kèm theo hành động mô phỏng việc xịt nước sát khuẩn.

Nhóm người này sau đó còn hùa nhau đuổi cô gái quê Đà Nẵng ra ngoài và xịt thuốc sát khuẩn

Clip sau khi được đăng tải được nhanh chóng tạo nên làn sóng phẫn nộ, bức xúc từ cư dân mạng. Không biết nhóm các cô gái này chỉ diễn cho vui hay nhằm mục đích gì, nhưng những người xem clip đều tỏ rõ thái độ không thể chấp nhận hành động kỳ thị, phân biệt đối xử này. Một số người gay gắt cho rằng đây là việc làm thiếu suy nghĩ và đáng lên án.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đang rất gấp rút trong phòng, chống dịch thì việc trấn an, động viên, cổ vũ lẫn nhau mới là điều cần được ưu tiên trên hết. 

- Lố bịch quá, không hiểu họ đang nghĩ gì trong đầu nữa.

- Các bạn nghĩ thế là vui à? Mình thì không vui chút nào. Lúc này thương Đà Nẵng còn không hết ấy, chứ ở đó mà kỳ với chẳng thị.

- Lại câu like à? Lúc không có dịch thì tung hô Đà Nẵng là nơi đáng để đến, lúc dịch thì làm mấy trò này. Thật thiếu suy nghĩ.

- Tưởng thế là hay!

- Vui thôi đừng vui quá, giờ là lúc cả nước đồng lòng chứ không phải bày trò thế này đâu!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm