Cộng đồng Liên Quân tiếc nuối, ví thế hệ vàng Team Flash tựa như "kỷ nguyên Ronaldo và Messi"

Quyết Một Phen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:22 18/12/2020

Team Flash đang đứng trước việc sẽ thay máu đáng kể nhân sự ngay sau AIC 2020.

Trong lịch sử làng AOV thế giới, chưa có team chuyên nghiệp nào vô địch quốc tế 2 lần liên tiếp, thống trị quốc nội 4 lần liên tục như Team Flash Liên Quân Mobile. Chiến tích này càng đáng nể hơn khi đội hình Team Flash không có quá nhiều biến động, có chăng chỉ là màn luân phiên thay đổi vị trí ở những vị trí cánh giữa Gấu, Elly, Đạt Kòii. Thần rừng F1 của Buriram United cũng thừa nhận chính sự ổn định về mặt lực lượng đã khiến đại diện AOG như Team Flash, Saigon Phantom hay MAD Team ở khu vực GCS liên tục tiến sâu ở các giải quốc tế.

Cộng đồng Liên Quân tiếc nuối, ví thế hệ vàng Team Flash tựa như kỷ nguyên Ronaldo và Messi - Ảnh 1.

ADC - thần rừng Team Flash viết tâm thư giải nghệ khiến làng eSports Việt xôn xao

Thế nhưng, thông tin ADC - thần rừng Team Flash viết tâm thư giải nghệ đăng trên trang cá nhân đã khiến cộng đồng Liên Quân Việt ngỡ ngàng. Cần nhắc lại, ADC là Key Player trong quá nhiều mùa giải mà minh chứng rõ nhất là sự thừa nhận của Tencent với skin Nakroth MVP AWC.

Sự ra đi của ADC sẽ để lại khoảng trống mênh mông mà ngay ProE cũng phải thừa nhận chuyện tuyển rừng mới sẽ là rất khó. Áp lực thành tích, cái bóng khổng lồ của ADC sẽ khiến nhiều bạn trẻ phải ngại ngùng khi về Team Flash.

Cộng đồng Liên Quân tiếc nuối, ví thế hệ vàng Team Flash tựa như kỷ nguyên Ronaldo và Messi - Ảnh 2.

Thế hệ vàng Team Flash với ADC đi rừng

Vắng ADC, Team Flash vẫn tiếp tục đứng trước nguy cơ tan rã khi một số thành viên bày tỏ thái độ hờ hững với Liên Quân Mobile. Khả năng đội vô địch AOG 4 lần liên tiếp sẽ chỉ còn 3 - 4 thành viên thuộc thế hệ vàng từng vô địch AWC 2019 là rất cao. Chính sự chia ly này đã khiến người hâm mộ nuối tiếc, "dream team" của Liên Quân Việt không biết bao giờ mới có thể xuất hiện trở lại, dù Saigon Phantom đã có những tiến bộ thần tốc.

Không ít người hâm mộ ví thế hệ vàng Team Flash đang dần trôi về quá khứ tựa như cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa 2 siêu sao bóng đá C.Ronaldo và L.Messi vậy.

Cộng đồng Liên Quân tiếc nuối, ví thế hệ vàng Team Flash tựa như kỷ nguyên Ronaldo và Messi - Ảnh 3.

Cộng đồng được thấy Team Flash thời kỳ đỉnh cao tựa như xem Ronaldo cạnh tranh với Messi vậy (Ảnh: Cảm Thể Thao)

Cuộc cạnh tranh của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi trong hơn thập niên qua được coi là hấp dẫn, kịch tính nhất lịch sử bóng đá thế giới. Hai siêu sao hàng đầu thế giới đều sở hữu khối danh hiệu cao quý ở cấp độ cá nhân lẫn tập thể nhưng họ không còn đua song mã như xưa, khoảng thời gian mà họ từng luân phiên nhau để giành giải thưởng cá nhân tầm cỡ thế giới. Giờ đây, Lewandowski đã được xướng tên tại Gala trao giải FIFA The Best 2020. Trước nữa vào năm 2018, Modric đã có vinh dự này.

Cộng đồng Liên Quân tiếc nuối, ví thế hệ vàng Team Flash tựa như kỷ nguyên Ronaldo và Messi - Ảnh 4.

Rất lâu nữa để thấy một đội thống trị quốc gia liên tục, vô địch và bảo vệ được danh hiệu vô địch thế giới

Giai đoạn bộ đôi Lionel Messi và Cristiano Ronaldo "thống trị" giải thưởng danh giá FIFA suốt 10 năm sẽ mãi là những ký ức đẹp trong tâm trí người hâm mộ mỗi khi hồi hợp theo dõi lễ trao giải. Team Flash Liên Quân Mobile với thế hệ vô địch AWC 2019 có lẽ cũng là đội hình khiến người hâm mộ eSports Việt nói chung nhớ mãi với sự tự hào khó tả.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm