Cộng đồng Đột Kích rúng động khi biết việc chơi song song 2 game có thể bị ban

Quyết Một Phen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:31 28/07/2020

Rất nhiều lý do từ khách quan đến chủ quan mà "tượng đài" game bắn súng FPS - Đột Kích khiến người chơi phải lo lắng.

Đột Kích - CrossFire (CF) đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều game thủ. Kể từ khi ra mắt từ 2008 đến nay thì trò chơi đã được 12 năm tuổi. Dẫu một số vấn nạn làm ảnh hưởng tới môi trường eSports nhưng vẫn còn có bộ phận không nhỏ người chơi CF ủng hộ tựa game này.

Sau khi đã thực hiện sự chuyển giao quyền phát hành từ VTC Game sang VTC Online, Đột Kích đã bắt đầu tiến hành những nỗ lực chống tiêu cực để lấy lại lòng tin của cộng đồng. Điều này cũng là hiển nhiên khi mà Đột Kích hằng ngày phải chứng kiến quá nhiều pha hack bắn xuyên tường, tàng hình, auto-headshot khiến game mất cân bằng nghiêm trọng.

Cộng đồng Đột Kích rúng động khi biết việc chơi song song 2 game có thể bị ban - Ảnh 1.

Đột Kích hằng ngày phải chứng kiến quá nhiều vụ việc gian lận.

Được biết, NPH VTC Online sẽ đẩy mạnh triển khai một hệ thống chống hack hoàn toàn mới với tham vọng có thể dẹp yên nạn hack trong game. Trong đó, bộ phận kỹ thuật sẽ chú tâm nâng cấp phần mềm Code Hunter, đồng thời cập nhật Hệ thống chống hack XIGNCODE 3. Hình thức khóa vĩnh viễn tài khoản đối với những game thủ sử dụng hack/cheat ngay trong lần đầu tiên sẽ được tiến hành.

Bên cạnh đó, IP phòng máy có nhiều game thủ vi phạm chính sách chống hack của Đột Kích cũng sẽ bị cấm theo. Đội ngũ Game Master cũng tiến hành rà soát liên tục trong game để quét sạch các trường hợp vi phạm chưa bị xử lý.

Cộng đồng Đột Kích rúng động khi biết việc chơi song song 2 game có thể bị ban - Ảnh 2.

Hack, Cheat có thể khiến người chơi kỹ năng cao bị vu oan để rồi bị kích khỏi phòng.

Tuy nhiên, việc thực trạng "sống chung với hack" trong Đột Kích đã là điều mà hầu như game thủ nào cũng phải chấp nhận. Trong quá khứ, trò chơi đã trải qua biết bao phiên bản cập nhật lớn nhỏ, cứ mỗi bản cập nhật lại hứa hẹn bản chống hack mới nhưng chúng đều bị phá vỡ một cách dễ dàng.

Cộng đồng Đột Kích rúng động khi biết việc chơi song song 2 game có thể bị ban - Ảnh 3.

Admin Đột Kích đã công bố lý do khóa tài khoản vi phạm và nguyên nhân khiến nhiều người bất ngờ.

Không những vậy, việc game thủ Đột Kích còn không may bị khóa oan tài khoản dù bản thân không cố tình gian lận là điều có thật. Theo như ghi nhận, hiện tượng game thủ Đột Kích chạy thêm các chương trình (thường là game) song song hoàn toàn có thể bị Code Hunter nhận diện là hành vi "tác động làm ảnh hưởng tới dữ liệu".

Mới đây thôi, Admin Đột Kích đã công bố lý do khóa tài khoản vi phạm và nguyên nhân theo kèm khiến nhiều người bất ngờ: Game MU. Theo đó, tựa game này có đính kèm file keylog, mã độc và nguy cơ ăn cắp dữ liệu. Do đó, hệ thống buộc phải khóa nick.

Cộng đồng Đột Kích rúng động khi biết việc chơi song song 2 game có thể bị ban - Ảnh 4.

Nhiều game thủ có tầm ảnh hưởng ngay lập tức có phản ứng thể hiện sự bất mãn.

NPH sau đó đã mở khóa nhưng vẫn khẳng định sẽ theo dõi kỹ lưỡng những động thái quản lý tài khoản của chủ nick. Dĩ nhiên, câu trả lời của Admin về hiện tượng "không hack vẫn bị khóa nick" đã khiến nhiều người chơi hoang mang.

Thực tế cho thấy, nhiều người chơi 1-2 game song song cũng như việc khởi chạy các ứng dụng nền để hỗ trợ giải trí là điều không hiếm. Do đó, khả năng họ bị khóa tài khoản oan là điều đã được dự báo trước. Rõ ràng, việc chơi Đột Kích được khuyến cáo không bật thêm các chương trình ngoài luồng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm chung của game thủ.

Rất nhiều người vì thế càng phàn nàn về môi trường thi đấu của Đột Kích. Họ cho rằng việc chống tiêu cực "quá đà" có thể khiến cộng đồng suy thoái khi mà ngày càng nhiều những tựa game FPS khác đang có sức hút mạnh mẽ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên Hà hát CUỐI TUẦN, THỀM NHÀ CÓ HOA, HÀ NỘI MÙA VẮNG NHỮNG CƠN MƯA | HOT14's Live Countdown

    Song Association là một thử thách không khó nhưng cũng chẳng đơn giản của HOT14. Người chơi phải hát những ca khúc có từ khóa được giao chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi suy nghĩ. Đến với sân chơi lần này trong HOT14's Live Countdown là Nguyên Hà.
  • Đọc thêm