Công cụ sắp xếp được các bà nội trợ Nhật Bản yêu thích, giải cứu cho căn bếp lộn xộn của bạn

Thu Hằng, Theo Phụ Nữ Số 18:30 11/04/2024

Các bà nội trợ Nhật Bản được mệnh danh là những chuyên gia lưu trữ giỏi nhất thế giới.

Nhiều người vợ Nhật sau khi kết hôn trở thành bà nội trợ toàn thời gian, họ dậy lúc 5 giờ sáng để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình và con cái, sau khi chồng con ra ngoài lúc 7 giờ, họ bắt đầu dọn dẹp. việc nhà, đi chợ, đợi đến khoảng 5 giờ chiều mới đón con, về nhà nấu cơm rửa bát, cùng làm bài tập với con và cuối cùng là khoảng 21 giờ mới đi ngủ.

Phải nói rằng, các bà nội trợ Nhật Bản không chỉ có khả năng lưu trữ, sắp xếp tốt mà hầu hết họ còn có nhiều kỹ năng sắp xếp nhà cửa hiệu quả, khiến việc dọn dẹp trở nên dễ dàng. Tất nhiên, điều này chắc chắn sẽ cần đến sự trợ giúp của một số vật dụng gia đình thiết thực hơn.

Hãy cùng điểm qua những "vũ khí" nhà bếp bí mật được các bà nội trợ Nhật Bản thường sử dụng nhé:

Hũ đựng tráng men:

Hũ và hộp lưu trữ chắc chắn là những vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ nhà bếp nào của mỗi gia đình. Chúng ta thường cần một số lượng lớn hũ hoặc hộp chứa để lưu trữ thực phẩm với mục đích thu gọn không gian.

Điều này cũng không ngoại lệ tại Nhật Bản, nơi rất phổ biến với hộp lưu trữ bằng sứ men, cũng chính là chất liệu bảng men mà chúng tôi đã từng giới thiệu trước đây.

So với các hộp nhựa thông thường, lớp men không độc hại và không dễ dàng giữ lại mùi thức ăn, dễ dàng làm sạch, thậm chí có thể được đặt trực tiếp lên lửa như một cái nồi để hâm nóng đường nước và thức ăn. Tuyệt vời, phải không?

Công cụ sắp xếp được các bà nội trợ Nhật Bản yêu thích, giải cứu cho căn bếp lộn xộn của bạn - Ảnh 1.

Giá để đồ cho tủ treo:

Nhiều người đang cố gắng tìm cách tăng không gian lưu trữ trong nhà bếp của mình, nhưng họ thường bỏ qua việc vị trí dưới tủ treo cũng có thể được sử dụng để lưu trữ.

Sử dụng kệ đặt đồ dưới tủ treo, bạn có thể tạo ra một lớp không gian lưu trữ thêm cho tủ của mình, có thể sử dụng ngay mà không cần khoan lỗ, không cần dán, không làm tổn hại đến đồ nội thất gốc.

Việc đặt giấy nhà bếp, găng tay dùng một lần hoặc treo một số dụng cụ nhà bếp thường dùng đều không phải là vấn đề, vì lực được phân bổ đều.

Công cụ sắp xếp được các bà nội trợ Nhật Bản yêu thích, giải cứu cho căn bếp lộn xộn của bạn - Ảnh 2.

Giá đựng nồi có thể điều chỉnh:

Bạn không biết làm thế nào để lưu trữ các nồi và nắp nồi lớn nhỏ? Tôi tin rằng đây là vấn đề đau đầu của không ít bà nội trợ. Và giá đỡ dùng để lưu trữ nồi có thể kéo dài mà các bà nội trợ Nhật Bản sở hữu có thể giải quyết rất tốt vấn đề lưu trữ nồi và nắp nồi.

Nó hỗ trợ điều chỉnh không gian co dãn tự do, cho phép các nồi/nắp nồi kích thước không đồng đều có thể vừa với ngăn kéo, lưu trữ gọn gàng. Bạn cũng có thể theo yêu cầu để đặt nồi dọc lên 60 độ hoặc 90 độ, tiết kiệm không gian lưu trữ.

Công cụ sắp xếp được các bà nội trợ Nhật Bản yêu thích, giải cứu cho căn bếp lộn xộn của bạn - Ảnh 3.

Hộp lưu trữ tài liệu:

Việc sắp xếp đồ trong hộp đựng tài liệu cũng rất phổ biến. Nó giúp chúng ta tận dụng tối đa không gian tủ bếp, mỗi hộp đựng tài liệu sẽ được xếp gọn gàng, sau đó đặt các vật dụng cần lưu trữ bên trong. Khi mở ngăn kéo, bạn sẽ thấy rõ ràng mọi thứ, và khi lấy đồ ra, bạn sẽ không làm xáo lộn sự sắp xếp ban đầu.

Công cụ sắp xếp được các bà nội trợ Nhật Bản yêu thích, giải cứu cho căn bếp lộn xộn của bạn - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày