Công an giữ xe biển xanh chở phụ nữ, trẻ em bật đèn ưu tiên, bấm còi inh ỏi trên đường phố Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 21:39 24/10/2018

Sau khi báo chí đăng tải, công an quận 2 đã vào cuộc điều tra và tạm giữ chiếc xe biển xanh chở phụ nữ, trẻ em bật đèn ưu tiên, bấm còi inh ỏi trên đường phố Sài Gòn.

Tối 24/10, Công an quận 2, TP.HCM xác nhận với phóng viên, đã tìm được chiếc ô tô biển số xanh 80B - 3758 giả, bật còi ưu tiên gây náo loạn đường để đến công ty bất động sản gây xôn xao dư luận.

Lãnh đạo Công an quận 2 cho hay: "Chúng tôi đang tạm giữ chiếc xe, lấy lời khai tài xế điều tra làm rõ vụ việc. Người điều khiển xe biển xanh 80B này được xác định là ông Đào Minh Thành, hiện làm việc tại một cơ quan nhà nước ở quận 2. Thời điểm bị tạm giữ, ông Thành không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe biển số xanh 80B - 3758. Ông Thành thừa nhận mượn xe này từ một người bạn rồi sang quận 2 đi chơi…".

Công an giữ xe biển xanh chở phụ nữ, trẻ em bật đèn ưu tiên, bấm còi inh ỏi trên đường phố Sài Gòn  - Ảnh 1.

Chiếc xe biển xanh bật còi ưu tiên gây náo loạn đường phố

Trước đó, khoảng 19h ngày 20/10, chiếc xe ô tô 4 chỗ BKS: 80B – 3758 biển xanh lưu thông gần giao lộ An Phú – đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quận 2. Lúc này, chiếc xe bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi gây ồn ào khiến nhiều người dân tham gia lưu thông phải giảm tốc độ và nhường đường. Vì bức xúc nên một người dân (là người đã quay đoạn clip) đã đuổi theo để tìm hiểu chiếc xe 80B đang làm công vụ gì.

Sau một thời gian đeo bám trên đường, chiếc xe rẽ vào đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Thịnh… của quận 2. Trong quá trình lưu thông thì chiếc xe vẫn bật đèn ưu tiên và hú còi. Sau đó, chiếc xe rẽ từ đường Lê Văn Thịnh vào đường số 28, phường Cát Lái, quận 2. Cuối cùng người đàn ông điều khiển xe mở cửa bước xuống bấm chuông 1 ngôi nhà, là trụ sở của 1 công ty môi giới bất động sản. Ít phút sau, người phụ nữ trên xe và 2 đứa nhỏ bước xuống đi vào căn nhà trên.

Công an giữ xe biển xanh chở phụ nữ, trẻ em bật đèn ưu tiên, bấm còi inh ỏi trên đường phố Sài Gòn  - Ảnh 2.
Căn nhà nơi chiếc xe biển xanh dừng lại
Công an giữ xe biển xanh chở phụ nữ, trẻ em bật đèn ưu tiên, bấm còi inh ỏi trên đường phố Sài Gòn  - Ảnh 3.

Trên xe có phụ nữ và trẻ em

Một lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) khẳng định: "Sau khi kiểm tra, không có biển số nói trên trong hệ thống đăng kiểm Việt Nam".

Ngoài ra, một cán bộ Cục CSGT (Bộ Công an), cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin qua báo chí đã yêu cầu CSGT TP.HCM kiểm tra xác minh vụ việc. Theo quy định, phương tiện chuyên dụng của ngành chỉ được phép bật đèn, mở còi hụ khi đang thi hành công vụ…".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm