Công an đề nghị xử lý tư cách luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh

Hà Nam, Theo Tổ quốc 10:36 29/04/2019

Sau khi khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi", Công an quận 4 (TP.HCM) đã đề nghị đoàn Luật sư TP Đà Nẵng đề nghị xem xét đưa ra hình thức xử lý tư cách luật sư đối với vị cựu Viện phó VKS này.

Ngày 29/4, Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cho biết, đã nhận được thông báo từ cơ quan CSĐT Công an quận 4 (TP.HCM) về sự việc của ông Nguyễn Hữu Linh.

Theo luật sư Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng đoàn Luật sư Đà Nẵng, ngày 26/4, cơ quan CSĐT Công an quận 4 gửi thông báo đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Đồng thời, Công an quận 4 cũng đề nghị đoàn Luật sư TP Đà Nẵng xem xét đưa ra hình thức xử lý đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Công an đề nghị xử lý tư cách luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh là người trong clip có hành động sàm sỡ bé gái trong thang máy

"Do ông Linh đã đăng ký thành viên đoàn luật sư Đà Nẵng. Nên sau khi nhận được văn bản, lãnh đạo đoàn luật sư TP Đà Nẵng sẽ giao cho Hội đồng khen thưởng kỷ luật tham mưu để đưa ra hình thức xử lý theo quy định của pháp luật", luật sư Lợi nói.

Được biết, sau khi nghỉ hưu vào giữa năm 2018, ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Viện phó VKS TP Đà Nẵng) đã được cấp thẻ hành nghề luật sư và là thành viên của Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cách đây khoảng hơn 3 tháng.

Theo quy định, nếu người hành nghề luật sư có hành vi vi phạm hình sự đã được cơ quan công an xác định thì Hội đồng Khen thưởng, kỷ luật của Đoàn Luật sư tỉnh, thành sẽ họp xem xét và khai trừ người đó ra khỏi đoàn và thu hồi thẻ luật sư. Sau đó, Đoàn Luật sư tỉnh, thành - nơi có luật sư bị khởi tố - sẽ gửi văn bản đến Bộ Tư pháp đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của người đó.

Như đã đưa tin, khoảng 21h10 tối 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh, đã có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM. Toàn bộ sự việc trên được camera ghi lại.

Đến chiều cùng ngày, clip này lan truyền trên mạng. Ngay sau đó, Công an quận 4 tiến hành xác minh, điều tra.

Đến chiều 22/4, VKSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015. Đồng thời, áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can vào ngày 23/4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm