Vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi đơn tố cáo về việc "bị xúc phạm, lăng mạ"

Hà Nam, Theo Tổ quốc 11:55 27/04/2019

Bà Trần Thị Thanh Tân, vợ ông Nguyễn Hữu Linh vừa gởi đơn cho cơ quan công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) tố cáo việc nhà mình bị nhiều người xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà bà và có những lời lẽ xúc phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngày 27/4, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) xác nhận, hôm qua (26/4), đơn vị vừa tiếp nhận đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Tân (SN 1964, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu) về việc yêu cầu cơ quan vào cuộc điều tra nhiều cá nhân, tổ chức đã xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà và có những lời lẽ xúc phạm gia đình bà trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian qua.

"Hiện đơn vị đang phân công lực lượng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ những nội dung mà bà Tân trình bày trong đơn tố cáo", Đại tá Hương nói.

Sau tâm thư, vợ ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục gửi đơn tố cáo về việc bị xúc phạm, lăng mạ - Ảnh 1.

Nhà của ông Nguyễn Hữu Linh bị bôi bẩn.

Được biết, bà Trần Thị Thanh Tân, chính là vợ của ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) – người đã sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP HCM) gây xôn xao dư luận.

Theo đó, đơn tố cáo có nội dung: "Chồng tôi là Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi, do cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 thành phố Hồ Chí Minh thụ lý. Việc chồng tôi làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật".

Cũng trong lá đơn này, bà Tân cho rằng suốt thời gian qua, bản thân mình và con cái có tội gì mà phải chịu đựng những hành vi xử sự không đúng pháp luật của nhiều cá nhân, tổ chức.

“Họ đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân của tôi. Họ đã bêu rếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi (30 Lê Lợi, phường Thạch Thang - PV) như: Xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo những lời lẽ xúc phạm trên các phương tiện đại chúng, mạng xã hội”, bà Tân viết.

Tờ đơn tố cáo của vợ ông Nguyễn Hữu Linh

Nội dung đơn tố cáo của bà Tân còn ghi: "Ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sai trái thì họ cũng không được nhục mạ hay mang hình ảnh của ông ấy để bêu rếu khắp nơi. Việc này đã có cơ quan pháp luật xử lý". Bà Tân cho rằng đây là hành vi làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015.

"Trước tình thế cấp bách của gia đình tôi. Kính đề nghị Quý cơ quan can thiệp, xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình tôi…", bà Tân ghi ở phần cuối đơn tố cáo.

Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội cũng xuất hiện 1 bức tâm thư gởi cộng đồng mạng khiến dư luận xôn xao và xuất hiện nhiều ý kiến tranh luận gay gắt.

Ngày 21/4, VKSND quận 4 (TP HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146 Bộ Luật hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm