Ông Nguyễn Hữu Linh hiện không có mặt ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 21:05 22/04/2019

Sau khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, ông Nguyễn Hữu Linh vẫn không có mặt ở Đà Nẵng.

Ngày 22/4, Công an quận 4 (TP. HCM) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng (SN 1958, trú P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015.

Đại diện Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) cho biết, tính đến trưa nay (22/4), ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Linh hiện không có mặt ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip thể hiện ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy.

“Ông Linh hiện đang cư trú tại phường Thạch Thang. Tuy nhiên, trong trường hợp ông ấy đã đăng ký tạm trú tại TP.HCM thì có thể cơ quan chức năng sẽ cho ông ấy ở lại đó, vừa quản lý vừa tiện cho việc phục vụ điều tra tiếp theo. Còn trường hợp ông Linh chưa đăng ký tạm trú ở đâu khác thì sau quyết định khởi tố, ông Linh sẽ phải về Đà Nẵng và chúng tôi sẽ quản lý”, Đại diện Công an phường Thạch Thang cho biết.

Cũng theo vị này, ngoài việc cấm đi khỏi nơi cư trú, sắp tới đơn vị thụ lý vụ việc sẽ phối hợp với Công an phường Thạch Thang để xác minh lý lịch, thực hiện các bước xử lý ông Linh về mặt chính quyền và về mặt Đảng.

Ông Nguyễn Hữu Linh hiện không có mặt ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nhiều người dân quá khích đã từng có hành động bôi bẩn nhà ông Linh.

Đặc biệt, về việc một số người dân quá khích, có những hành động bôi bẩn, tụ tập trước nhà ông Linh, hiện Công an phường Thạch Thang đã cắt cử lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm tra để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, theo ghi nhận của PV, cũng như phản ánh của hàng xóm của ông Linh, từ sau khi xuất hiện clip ông này có hành vi sàm sỡ với bé gái ở trong thang máy, đến nay, ông này không có mặt tại nhà riêng ở đường Lê Lợi (P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, Đà Nẵng).

Trong một diễn biến khác, liên quan đến tư cách là thành viên Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng của ông Nguyễn Hữu Linh, đơn vị này cho biết, sau khi có kết luận chính thức về vụ việc thì sẽ xem xét và sẽ đưa ra hình thức xử lý đối với tư cách thành viên của ông Linh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm