Vợ ông Nguyễn Hữu Linh rút đơn tố cáo những người "làm nhục" gia đình, đề nghị CA đảm bảo trật tự tại nhà riêng

Hà Nam, Theo Tổ quốc 20:40 27/04/2019

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng đã rút đơn tố cáo về việc gia đình bà "bị xúc phạm, lăng mạ". Đồng thời, bà đề nghị Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) lưu tâm vấn đề đảm bảo an ninh trật tự tại nhà riêng của mình.

Chiều 27/4, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, Bà Trần Thị Thanh Tân, vợ ông Nguyễn Hữu Linh, Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng đã rút đơn tố cáo yêu cầu làm rõ những người đã "khủng bố" tinh thần gia đình mình.

Theo đó, bà Tân cũng đề nghị Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) tăng cường bảo đảm trật tự tại khu vực nhà bà ở đường Lê Lợi, quận Hải Châu.

Trước đó, sáng 27/4, Đại tá Trần Phước Hương xác nhận, bà Trần Thị Thanh Tân có gửi đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an Hải Châu. Trong đơn, bà Tân cho biết, sau vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh bị điều tra về hành vi dâm ô bé gái, bản thân bà và gia đình đã hứng chịu những hành vi xử sự không đúng pháp luật của nhiều cá nhân, tổ chức.

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh rút đơn tố cáo những người làm nhục gia đình, đề nghị CA đảm bảo trật tự tại nhà riêng - Ảnh 1.

Khu vực nhà ông Nguyễn Hữu Linh ở đường Lê Lợi, quận Hải Châu.

Cho rằng nhiều người đã xúc phạm danh dự, bôi bẩn, ném sơn vào nhà mình, nên bà Tân đề nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu làm rõ vụ việc. Bà Tân cho rằng những việc làm trên là hành vi làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015, nên đề nghị công an xem xét, xử lý.

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh rút đơn tố cáo những người làm nhục gia đình, đề nghị CA đảm bảo trật tự tại nhà riêng - Ảnh 2.

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh rút đơn tố cáo những người làm nhục gia đình, đề nghị CA đảm bảo trật tự tại nhà riêng - Ảnh 3.

Tờ đơn tố cáo của vợ ông Nguyễn Hữu Linh.

Như đã đưa tin, ngày 2/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip trong thang máy, ghi lại cảnh ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy một chung cư ở Sài Gòn. Nội dung clip thể hiện cảnh một bé gái (khoảng 7 tuổi) bước vào thang máy để di chuyển.

Lúc này, ông Linh cùng bước vào bên trong. Sau đó, bảo vệ của tòa chung cư bước vào thang máy và nói chuyện với người đàn ông rồi dùng thẻ để quẹt chọn tầng. Khi nhân viên bảo vệ vừa bước ra và cánh cửa thang máy khép lại thì ông Linh cầm điện thoại tiến lại gần bé gái trong thang máy và có hành vi sàm sỡ, ôm hôn bé.

Bé gái cố gắng né tránh nhưng ông Linh tiếp tục ghì níu bé gái từ đằng sau và tiếp tục có hành vi sàm sỡ. Khi thang máy dừng mở cửa, bé gái hốt hoảng chạy thoát khỏi thang máy và suýt té ngã.

Ngày 21/4, VKSND quận 4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP HCM đối với Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146 Bộ Luật hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm