Công an Đà Nẵng công bố 10 trường hợp được ra đường trong thời gian giãn cách xã hội

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 16:15 06/08/2021

Công an Đà Nẵng vừa có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc các trường hợp được phép qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 6/8, Công an TP. Đà Nẵng vừa ban hành công văn hướng dẫn các điểm chốt và lực lượng tuần tra việc kiểm tra, xử lý các trường hợp ra ngoài khi không cần thiết, nhằm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 30/7 của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn.

Theo đó, các trường hợp được phép qua các chốt kiểm soát gồm: xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe công an đang thực thi nhiệm vụ; xe có phù hiệu ưu tiên; đoàn xe tang; người mang trang phục Công an, quân đội hoặc xuất thẻ ngành Công an, quân đội; thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu của cơ quan chủ quản;

Công an Đà Nẵng công bố 10 trường hợp được ra đường trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Chốt kiểm tra giấy đi đường của người dân ở Đà Nẵng

Giấy đi đường (loại 1 dấu) đối với cán bộ các cơ quan Đảng, chính quyền của Trung ương, địa phương. Giấy đi đường (loại 2 dấu) đối với các trường hợp còn lại (có thêm xác nhận của BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng hoặc UBND các xã, phường).

Người dân cũng được phép qua chốt khi có Giấy đi chợ (đúng thời gian và cung đường đến chợ được ghi trên phiếu); giấy mời đi tiêm vắc xin; giấy hẹn tái khám chữa bệnh; lịch chạy thận và một số trường hợp cấp bách khác; giấy mời, triệu tập đương sự đối với các vụ án, vụ việc cấp thiết phải xử lý, không thể trì hoãn được.

Công an Đà Nẵng yêu cầu các chốt và lực lượng tuần tra nhắc nhở người dân không đáp ứng một trong những yêu cầu trên quay trở lại. Trường hợp cố tình có hành vi chống đối thì xử lý theo thẩm quyền hoặc phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Đà Nẵng công bố 10 trường hợp được ra đường trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 2.
Công an Đà Nẵng công bố 10 trường hợp được ra đường trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Người dân chờ xin xác nhận giấy đi đường tại phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vào sáng 6/8

Đặc biệt, đối với các giấy đi đường để trống thông tin, các chốt có quyền thu hồi và tiến hành xử lý nghiêm theo quy định. Công an TP. Đà Nẵng đề nghị Công an các quận, huyện, phường, xã thành lập các tổ xử lý để tiếp nhận, lập biên bản các trường hợp vi phạm được phát hiện tại các chốt.

Trước đó như đã đưa tin, từ 12h trưa nay (ngày 6/8) Đà Nẵng chính thức áp dụng mẫu giấy đi đường mới, có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Theo ghi nhận, trong sáng cùng ngày, nhiều người dân và doanh nghiệp đã tranh thủ đến trụ sở UBND phường để xác nhận mẫu giấy đi đường. Do quá đông người đến xin xác nhận giấy đi đường nên một số phường ở Đà Nẵng buộc phải thông báo tạm dừng tiếp nhận để giải quyết hồ sơ đã nhận. Các trường hợp đến sau được hướng dẫn sang đầu giờ chiều cùng ngày.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm