Đà Nẵng phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới liên quan nữ lao động tại khu công nghiệp Hòa Cầm

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 21:49 05/08/2021

Ngành y tế Đà Nẵng vừa phát hiện thêm 1 chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới được đánh giá có nguy cơ cao, liên quan đến 1 nữ lao động đang làm việc tại Công ty Fujikura Automotive, khu công nghiệp Hoà Cầm.

Chiều 5/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, trong vòng 24h qua, thành phố phát hiện thêm 77 trường hợp Covid-19 mới.

Riêng điểm nóng cảng cá Thọ Quang thuộc quận Sơn Trà trong ngày tiếp tục ghi nhận thêm 60 bệnh nhân. Tại Công ty Việt Hoa, thuộc khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Cẩm Lệ) cũng tiếp tục có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới liên quan nữ lao động tại khu công nghiệp Hòa Cầm - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân ở Đà Nẵng

Đặc biệt, trong ngày 5/8, Đà Nẵng đã phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm mới liên quan đến bà N.T.A - nữ nhân viên làm việc tại Công ty Fujikura Automotive, khu công nghiệp Hoà Cầm (quận Cẩm Lệ). Người này được phát hiện nhiễm Covid-19 khi có triệu chứng và tự đi khám lấy mẫu xét nghiệm tại Phòng khám Đa khoa Thiện Nhân.

Đáng chú ý, chuỗi lây nhiễm mới liên quan đến nữ công nhân N.T.A này đang được ngành y tế nhận định có nguy cơ cao, khi đã phát sinh thêm 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới. Cả 6 trường hợp này đều là F1, trong đó có 5 F1 ở cùng nhà với F0 tại đường Phan Khoang (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) và 1 F1 là hàng xóm của F0 cũng đã dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới liên quan nữ lao động tại khu công nghiệp Hòa Cầm - Ảnh 2.

Công an Đà Nẵng tuần tra đêm để kiểm tra "lý do ra đường" của người dân

Hôm nay, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng ghi nhận 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 22 trường hợp khỏi bệnh và ra viện. Cộng dồn từ đầu năm đến nay, Đà Nẵng đã có 10 trường hợp nhiễm Covid-19 tử vong.

Cộng dồn từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng đã có 1.092 ca Covid-19. Hiện thành phố đang thực hiện cách ly, giám sát 3.349 trường hợp F1 và 5.257 trường hợp F2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm