Công an đã làm việc với nghệ sĩ Quốc Cơ

CHÍ THẠCH, Theo Sài Gòn giải phóng 10:23 23/10/2023

Sáng 23-10, nguồn tin của PV Báo SGGP cho hay, Công an TPHCM phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức đã làm việc với nghệ sĩ Quốc Cơ - một trong hai nghệ sĩ “vừa chạy xe vừa làm xiếc chồng đầu”.

Bước đầu, nghệ sĩ Quốc Cơ cho biết, anh cùng em trai thực hiện quảng cáo cho hãng xe điện theo đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội. Qua làm việc, nghệ sĩ Quốc Cơ cho biết, việc quay quảng cáo được thực hiện ở khu vực được rào chắn cẩn thận, không phải đường giao thông đang sử dụng…

Việc làm clip, nghệ sĩ Quốc Cơ cho biết có hợp đồng quảng cáo và giấy tờ đầy đủ. Quá trình thực hiện có bảo hộ, xe cấp cứu… và được đồng ý của đơn vị quản lý khu vực.

Về cảnh quay 2 nghệ sĩ thực hiện cảnh “chồng đầu” lên nhau khi xe máy đang di chuyển, Quốc Cơ cho biết, có buộc dây an toàn, người phía trên được cố định bởi 1 hệ thống cần cẩu… Khi đó, xe máy di chuyển rất chậm, có ê kíp đoàn làm phim theo sát.

Công an đã làm việc với nghệ sĩ Quốc Cơ - Ảnh 1.
Công an đã làm việc với nghệ sĩ Quốc Cơ - Ảnh 2.
Công an đã làm việc với nghệ sĩ Quốc Cơ - Ảnh 3.
Công an đã làm việc với nghệ sĩ Quốc Cơ - Ảnh 4.

Hình ảnh thực về việc nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vừa chạy xe vừa làm xiếc chồng đầu

Quá trình biên tập video và phát hành ra công chúng, đơn vị liên quan đã xóa dây bảo hộ, xe bên cạnh và người của đoàn làm phim chạy sau giám sát. Đồng thời, trên video phát hành, có để dòng chữ khuyến cáo: “Được thực hiện bởi nghệ sĩ chuyên nghiệp, trong khu vực được kiểm soát. Vui lòng không thử theo bất kỳ hình thức nào”.

Công an ghi nhận các thông tin trên, tiếp tục mời làm việc đối với những cá nhân, đại diện đơn vị liên quan để làm rõ, xử lý theo quy định.

Theo nguồn tin của PV Báo SGGP, việc đơn vị hợp đồng quay quảng cáo clip trên với nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp là chưa báo cho chính quyền địa phương.

Như Báo SGGP thông tin, sáng 21-10, một đoạn clip đăng trên mạng ghi lại cảnh hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chạy xe máy không đội nón bảo hiểm. Sau đó, một trong hai nghệ sĩ chồng đầu lên nghệ sĩ còn lại đang lái xe.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ và mời hai nghệ sĩ này tới làm việc. Hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp khi được mời đều tỏ ra thiện chí, hứa cung cấp đầy đủ giấy tờ về việc quay đoạn clip nói trên.

Trong ngày 22-10, Công an đã làm việc với nghệ sĩ Quốc Nghiệp và người này đã có khai báo chi tiết với phía công an.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày