Con trai mắc kẹt trong ô tô giữa trời nóng như thiêu đốt, mẹ vẫn ngăn lính cứu hỏa đưa bé ra ngoài vì không muốn vỡ kính xe

Vân Anh, Theo Helino 22:01 26/07/2019

Mặc cho đứa bé chịu đựng trong không gian ngột ngạt, người mẹ luôn miệng nói "thợ sửa khóa sắp đến rồi" khiến ai nghe thấy cũng nổi giận.

Vào ngày 22/7 vừa qua, một bé trai 2 tuổi bị kẹt trong xe hơi tại thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) dưới trời nóng 34 độ C. Dường như người mẹ đã làm mất chìa khóa nên không thể đưa con ra ngoài.

Lo lắng cho sự an toàn của đứa trẻ, những người lính cứu hỏa đã thuyết phục mẹ cậu cho đập vỡ kính xe để cứu bé ra. Người mẹ liền từ chối và nói thợ sửa khóa đang trên đường đến. Tuy nhiên trước sự kiên quyết của những người lính cứu hỏa, cuối cùng cô đã đồng ý để họ giải cứu con trai mình.

Video cho thấy một lính cứu hỏa đập vỡ cửa sổ kính ghế trước, sau đó mở khóa cửa sau để giải thoát cho đứa trẻ. Khi mở được cửa sau, người mẹ đã ôm chầm lấy con. Đứa trẻ òa khóc đến đỏ lừ cả khuôn mặt khi thoát ra.

Con trai mắc kẹt trong ô tô giữa trời nóng như thiêu đốt, mẹ vẫn ngăn lính cứu hỏa đưa bé ra ngoài vì sợ vỡ kính xe

Video này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo khiến nhiều người bức xúc. Một người dùng viết: "Cô ấy không xứng đáng làm mẹ. Đây khác nào làm hại con mình". Một người khác bày tỏ: "Tại sao lại có người mẹ quan tâm đến chiếc xe hơn là con trai mình chứ?". Dù vậy, cũng có ý kiến cho rằng người mẹ có lẽ chưa đánh giá đúng tình hình nên mới tỏ thái độ thờ ơ, dửng dưng như thế. Ngay sau đó, cô cũng bế con trai lên để dỗ dành đứa bé, coi như cũng bù đắp phần nào.

Con trai mắc kẹt trong ô tô giữa trời nóng như thiêu đốt, mẹ vẫn ngăn lính cứu hỏa đưa bé ra ngoài vì không muốn vỡ kính xe - Ảnh 2.

Được biết, việc để trẻ nhỏ bên trong ô tô giữa trời nắng là cực kỳ nguy hiểm. Theo một nghiên cứu của Đại học Arizona, Hoa Kỳ, nhiệt độ bên trong những chiếc ô tô đậu ngoài trời có thể khiến trẻ tử vong chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Trời nắng có thể nung nóng những chiếc ô tô lên tới 71 độ C, tương đương nhiệt độ làm chín trứng. Đậu xe trong bóng râm có thể làm giảm nhiệt độ, nhưng nó vẫn có thể đạt tới 47 độ C chỉ sau 1 tiếng đồng hồ.

Con trai mắc kẹt trong ô tô giữa trời nóng như thiêu đốt, mẹ vẫn ngăn lính cứu hỏa đưa bé ra ngoài vì không muốn vỡ kính xe - Ảnh 3.

Hơn nữa, trẻ em là đối tượng dễ bị sốc nhiệt, bởi cơ thể chúng nóng lên nhanh gấp 3-5 người trưởng thành. Vì vậy, các phụ huynh cần chú ý không để trẻ ngồi lại trong ô tô một mình.

(Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm