Con sư tử gầy rộc, hốc hác đến mức lộ cả xương sườn và không thể đứng dậy nổi sau khi phải rời xa người chăm sóc

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 29/02/2020

Nhà chức trách đã phải can thiệp và chuyển nó về nơi ở cũ với hi vọng con sư tử này sẽ khỏe mạnh trở lại.

Sư tử Jupiter đã được chuyển đến sống tại trung tâm bảo vệ động vật ở Cali, Colombia sau khi được giải cứu khỏi rạp xiếc - nơi nó bị đối xử tàn bạo và còn bị cắt đứt cả móng vuốt. Nhưng vào năm ngoái, con sư tử này lại được chuyển tới sở thú Los Caimanes ở thành phố Monteria và ở đây, cân nặng của nó đã bị sụt giảm trầm trọng, nó gầy đến nỗi mà xương sườn lộ hết ra.

Sư tử gầy hốc hác không thể đứng dậy nổi

Theo báo cáo của chính quyền, con vật trước đó nặng khoảng 298 kg nhưng khi được chuyển đi đến hiện tại thì nó đã sụt mất hơn 197 kg. Người chăm sóc trước đó của Jupiter ở trung tâm bảo vệ động vật, Anna Julia Torres nói con sư tử gầy đến nỗi cô không thể nhận ra nó.

Sư tử gầy rộc người, lộ hết cả xương sườn ở sở thú

"Hiện nó chỉ nặng khoảng 90 kg, nó không thể đứng dậy hoặc di chuyển được. Thận và gan của Jupiter bị hủy hoại nghiêm trọng, tôi không thể nhận ra nó. Tôi cần phải chăm sóc nó bởi nó chỉ quen với tôi thôi, chúng tôi có một liên kết đặc biệt, giống như mẹ với con vậy." - Anna nói.

Con sư tử gầy rộc người, hốc hác đến mức lộ cả xương sườn và thậm chí còn không thể đứng dậy nổi sau khi phải rời xa bàn tay người chăm sóc - Ảnh 3.

Được biết, năm 2017, Cục quản lý môi trường (DAGMA) đã thông báo rằng con sư tử phải được chuyển tới nơi khác vì trung tâm bảo vệ động vật không thể đảm bảo điều kiện sinh sống cho nó. Và không biết đây có phải lý do khiến con sư tử bị sụt cân thảm hại đến vậy không nhưng vào thứ 5 vừa rồi, Bộ trưởng quốc phòng Colombia - Carlos Homes Trujillo đã thông báo rằng con sư tử sẽ được chuyển trở lại thành phố Cali. Họ sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết với DAGMA rồi sau đó sẽ cho máy bay mang con vật về lại với Cali.

Hi vọng khi trở về với bàn tay chăm sóc quen thuộc, con sư tử sẽ vui vẻ và khỏe mạnh trở lại

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm