Phát hiện xác 16 con sư tử bị bọn săn trộm sát hại tàn nhẫn để 'luyện thuốc phép' giúp trị bách bệnh

Nhật Thành, Theo Helino 14:04 08/01/2020

Răng và móng của sư tử là những phần có giá trị nhất mà bọn trộm muốn lấy đi. Được biết, một bộ xương hoàn chỉnh của nó có thể được mua với giá khoảng 1,5 tỷ ở Việt Nam.

Gần đây, Gert Blom, 51 tuổi, người sở hữu Predators Rock Bush Lodge ở Rustenburg, Nam Phi cho biết khi ông thức dậy vào buổi sáng thì không nghe tiếng gầm như thường lệ của đàn sư tử. Ông đi xuống khu vực của chúng và phát hiện 2 con đực và 6 con cái đã biến mất. Lần theo dấu vết mà chúng để lại, Gert kinh hãi khi chứng kiến tất cả đã bị giết một cách cực kỳ tàn bạo.

Phát hiện xác 16 con sư tử bị bọn săn trộm sát hại tàn nhẫn để luyện thuốc phép giúp trị bách bệnh - Ảnh 1.

Đàn sư tử từ 3 đến 4 năm tuổi bị giết hại để lấy răng và móng cho mục đích luyện phép

"Thật tàn nhẫn, bọn trộm đã đầu độc lũ sư tử rồi sau đó cắt mất bàn chân và mõm của chúng để lấy móng, răng. Bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi đâu, xác sư tử nằm la liệt. Cảnh tượng cực kỳ đau đớn.''- Gert nói. Trong số đó có 2 con cái đang mang thai và chúng đều có 3 đứa con ở trong bụng. Một con sư tử khác cũng vừa sinh con vào ngày trước đó, 2 con non của nó cũng đã chết do bú phải sữa mẹ bị nhiễm độc.

Theo thống kê, có tất cả 16 con đã bị lũ trộm sát hại. Một sư tử con may mắn tên là Yoda sống sót do nó không bú sữa mẹ bị nhiễm độc. Gert đã cho nó uống sữa bằng bình.

Yoda may mắn hơn so với anh chị em của nó

Người chủ cho biết bọn săn trộm đã vượt qua hai lớp hàng rào đều cao đến 2,4m rồi mới đến khu chuồng của lũ sư tử, nơi được bảo vệ bằng lưới điện. Chúng dùng gà tẩm độc giết đám sư tử rồi sau đó chúng kéo con vật vào phía sau một bức tường và tiến hành cắt bỏ các bộ phận. Gert đã tìm thấy 4 dấu chân mà lũ trộm để lại.

Predators Rock cũng là một cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng động vật đã được cấp phép với mục đích nhằm cải thiện số lượng của những loài vật đang sắp tuyệt chủng ở Nam Phi. Bên cạnh đó, cơ sở này cũng là nơi cung cấp động vật cho các sở thú ở trong và ngoài nước.

Người phát ngôn của cảnh sát Nam Phi Brigadier Sabata Mokgwabone cho biết họ đang tiến hành điều tra nhưng hiện vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Phát hiện xác 16 con sư tử bị bọn săn trộm sát hại tàn nhẫn để luyện thuốc phép giúp trị bách bệnh - Ảnh 3.

Răng và móng của sư tử rất có giá trị ở Việt Nam

Được biết, một bộ xương hoàn chỉnh của sư tử chỉ bán được 1000 bảng Anh (khoảng 30 triệu VNĐ) ở Nam Phi nhưng ở Việt Nam thì con số ấy có thể lên tới 50.000 bảng (khoảng 1,5 tỷ VNĐ). Răng và móng của sư tử là những phần có giá trị nhất.

Một thầy lang ở tỉnh Limpopo đã tiết lộ rằng:"Các phần trên cơ thể của sư tử được dùng để luyện phép, bào chế ra một phương thuốc giúp con người mạnh mẽ hơn, kháng và chữa được bệnh tật." Hiện đang dấy lên lo ngại rằng xương của sư tử đang được tìm kiếm để thay thế cho loài hổ đang dần khan hiếm ở Đông Nam Á và chúng cũng bị buôn lậu để phục vụ việc bào chế thuốc.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm