Khoảnh khắc linh dương bình thản đối mặt với sư tử dưới tán cây, chờ đợi con thú săn mồi vồ lấy mình

Nhật Thành, Theo Helino 12:10 23/11/2019

Có vẻ con linh dương đã quyết định “tự sát” khi biết đôi chân bị thương khiến nó không thể chạy được nữa.

Hình ảnh đau lòng này được chụp lại ở công viên Kgalagadi Transfrontier, Nam Phi vào tháng trước. Con linh dương đang đối mặt với sư tử - kẻ săn mồi hung tợn của đồng cỏ khi cả 2 con vật cùng đứng dưới bóng râm của một tán cây lớn. Con mồi tỏ ra khá bình thản và không có biểu hiện gì là muốn chạy trốn, có lẽ nó đã sẵn sàng cho cái chết.

Nhiếp ảnh gia Johan de Wet nói rằng có nhiều người sau khi xem ảnh đã cho rằng linh dương đã bị thương ở chân và nó biết rằng không thể chạy thoát. Vì thế mà con vật đành đứng chờ bị sư tử ăn thịt.

Khoảnh khắc hiếm có khi linh dương bình thản đối mặt với sư tử dưới tán cây, chờ đợi con thú săn mồi vồ lấy mình - Ảnh 1.

Con linh dương bình thản đối diện với tử thần

Johan sau đó đã đăng những bức ảnh lên mạng xã hội Facebook để mọi người cùng bàn luận. Một tài khoản bình luận: "Tôi đã nhìn thấy cảnh tương tự vài năm về trước ở Botswana. Có một con linh cẩu bị thương đã đứng chờ sư tử ăn thịt, nó thậm chí còn không thèm kháng cự." Một người khác thì cho rằng hành động ấy của con linh dương là tốt cho nó, bởi với cái chân bị thương thì con vật cũng không thể làm được gì hơn.

Mặc cho giả thuyết của số đông, người đàn ông 55 tuổi vẫn còn hoài nghi về khả năng động vật có thể đưa ra quyết định “tự sát” như thế.

Khoảnh khắc hiếm có khi linh dương bình thản đối mặt với sư tử dưới tán cây, chờ đợi con thú săn mồi vồ lấy mình - Ảnh 2.

Thậm chí nó cũng không có ý bỏ chạy

Khoảnh khắc hiếm có khi linh dương bình thản đối mặt với sư tử dưới tán cây, chờ đợi con thú săn mồi vồ lấy mình - Ảnh 3.

Sư tử chẳng phải tốn nhiều sức lực để bắt lấy con mồi

Khoảnh khắc hiếm có khi linh dương bình thản đối mặt với sư tử dưới tán cây, chờ đợi con thú săn mồi vồ lấy mình - Ảnh 4.

Chỉ sau 5 phút vật lộn, linh dương đã trở thành bữa ăn của sư tử

Nói về những tấm ảnh, Johan cho biết: "Khi nhận ra cảnh kẻ săn mồi và con mồi cùng đứng dưới một bóng râm với cự li rất gần như vậy thì tôi đã quyết định chộp lấy khoảnh khắc đó. Ban đầu tôi nghĩ rằng con linh dương bình thản như vậy là vì nhận ra sư tử vừa ăn no và không có ý định vồ lấy nó khi cả 2 cũng ở chung dưới một tán cây." Nhiếp ảnh gia cho rằng điều này hoàn toàn vô lý khi sư tử là thú săn mồi và theo bản năng thì nó sẽ đuổi theo vồ lấy linh dương. Chứng kiến khoảnh khắc “tự sát” của linh dương khiến anh càng thấy bối rối.

Johan đã dấn thân vào sự nghiệp chụp ảnh động vật hoang dã được 7 năm, anh nói mình rất may mắn khi chụp lại được khoảnh khắc hiếm có này. Anh không rõ vì sao chân của linh dương bị thương nhưng sư tử chắc chắn đã có một bữa ăn dễ dàng nhất trong đời, nó thậm chí chẳng phải tốn một chút sức lực nào khi con mồi đã sẵn sàng chịu chết.

(Nguồn: LADbible)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14