Lên cơn đau đớn vì sỏi tiết niệu, bác sĩ vẫn cắn răng làm phẫu thuật xong cho bệnh nhân mới chịu lên bàn mổ khẩn cấp ngay sau đó

Nhật Thành, Theo Helino 21:06 04/01/2020

Với tinh thần trách nhiệm và y đức như vậy, bác sĩ này đã được cộng đồng mạng dành tặng nhiều lời tán dương.

Một bác sĩ phẫu thuật gan và tuyến tụy thuộc bệnh viên nhân dân Hoài An, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) là Liu Lei, mới đây đã có một hành động khiến ai ai cũng phải khâm phục. Theo tờ News 163 đưa tin, vào ngày 28 tháng 12 vừa rồi, vị bác sĩ này đã nén cơn đau do căn bệnh sỏi tiết niệu gây ra để lo cho bệnh nhân. Điều này dẫn tới việc bác sĩ Liu Lei đã phải lên bàn mổ để phẫu thuật khẩn cấp sau đó.

Lên cơn đau đớn vì sỏi tiết niệu, bác sĩ vẫn cắn răng làm phẫu thuật xong cho bệnh nhân mới chịu lên bàn mổ khẩn cấp ngay sau đó - Ảnh 1.

Bác sĩ Liu Lei đang dần hồi phục sau khi được đồng nghiệp cấp cứu

Tối hôm đó, lúc đang chuẩn bị tiến hành mổ cho bệnh nhân thì ông Liu đột ngột cảm thấy đau nhói ở bụng. Nhưng do bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch, vì thế mà Liu đã quyết định tiêm thuốc giảm đau để có thể tiến hành cấp cứu cho người bệnh. Khoảng 1 tiếng sau đó thì ca phẫu thuật thành công, đấy cũng chính là lúc cơn đau của vị bác sĩ này lên tới đỉnh điểm khiến ông không thể đứng thẳng người được nữa.

Nhận thấy điều gì đó không ổn, các đồng nghiệp của ông đã tiến hành quét và phát hiện ra những viên sỏi đường kính khoảng 1 cm đang ở trong đường tiết niệu của Liu. Theo lời bác sĩ Gu Shuo, thuộc khoa tiết niệu của bệnh viện, nếu ông Liu không kịp thời được chữa trị thì sẽ dẫn tới nhiễm khuẩn đường tiết niệu và có thể đe dọa đến tính mạng.

Lên cơn đau đớn vì sỏi tiết niệu, bác sĩ vẫn cắn răng làm phẫu thuật xong cho bệnh nhân mới chịu lên bàn mổ khẩn cấp ngay sau đó - Ảnh 2.

Bác sĩ Liu Lei được mang lên bàn mổ khi vẫn đang mặc đồng phục

Ngay lập tức, vị bác sĩ này được đem vào phẫu thuật trong khi vẫn đang mặc đồng phục trên người. Rất nhiều cư dân mạng đã tán dương y đức và sự chuyên nghiệp của vị bác sĩ, tuy nhiên có một số người nói rằng ông Liu cũng không nên mạo hiểm tính mạng của mình như vậy.

"Một tấm gương sáng về y đức. Cần bao nhiêu quyết tâm và can đảm để chịu đựng cơn đau như vậy?"

"Cơn đau do sỏi tiết niệu gây ra cực kỳ kinh khủng. Vị bác sĩ này đã phải chịu khổ rồi."

"Một bác sĩ có lòng nhân từ."

"Không khuyến khích làm như vậy. Nếu bác sĩ đột ngột ngã quỵ giữa phòng phẫu thuật thì tính mạng của bệnh nhân sẽ lâm nguy."

Trả lời phóng viên, bác sĩ Liu Lei nói rằng ông chỉ làm theo đúng trách nhiệm của mình và bác sĩ này cũng không nghĩ đó là một điều gì đó quá to tát để được khen ngợi.

(Nguồn: 163, AsiaOne)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm