Báo đốm thoát chết thần kỳ sau khi kịp phát hiện sư tử đang rình mò, quay đầu bỏ chạy như bay khiến kẻ săn mồi bất lực

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 10:38 13/02/2020

Nhờ phản ứng và tốc độ nhanh như chớp mà con báo đã thoát chết trong gang tấc.

Một nhà sinh vật học người Pháp kiêm hướng dẫn viên tour tham quan ở công viên quốc gia Etosha, Namibia đã bắt lại được một pha rượt đuổi khá thú vị của 2 con thú săn mồi "sừng sỏ" nhất đồng cỏ: báo đốm và sư tử.

Trong video, có thể thấy con báo đốm khi đang bước tới một hố nước, đã hoàn toàn mất cảnh giác không phát hiện ra hiểm họa đang chực chờ nó ở phía trước. Một con sư tử cái đang nằm im, bên cạnh hố nước, kiên nhẫn chờ đợi báo đốm bước tới, tưởng chừng như nó sắp vồ được con mồi đến nơi thì bỗng con báo chợt phát hiện ra điều gì đó không ổn, dù nó không thể nhìn thấy kẻ săn mồi. Ngay trong thoáng chốc, con báo quay đầu, co giò, ba chân bốn cẳng phi như bay. Sư tử dù rất nỗ lực đuổi theo nhưng ngay từ đầu nó đã bị tốc độ sấm chớp của con báo cho "hít khói", kẻ săn mồi bất lực nhìn con mồi tuột mất khỏi tầm tay, quay đầu thất thểu đi về chỗ cũ.

Báo đốm thoát chết khỏi nanh vuốt của sư tử trong gang tấc nhờ tốc độ sấm sét

Valentin Lavis, 24 tuổi trong khi đang dẫn tour đã phát hiện ra cảnh tượng thú vị này. Anh chàng đã nhanh tay quay lại được những hình ảnh hiếm có trên. "Chúng tôi đã có một chuyến tham quan thú vị nhưng cảnh tượng này chính là thứ tuyệt vời nhất trong đời tôi được chứng kiến." - Valentin chia sẻ.

Báo đốm thoát chết thần kỳ sau khi kịp thời phát hiện sự hiện diện của sư tử, quay đầu bỏ chạy như bay khiến kẻ săn mồi bất lực - Ảnh 2.

Con báo hoàn toàn không nhìn thấy sư tử cái đang ẩn nấp ở cạnh hố nước

Anh chàng hướng dẫn viên nói thêm rằng khi phát hiện ra cảnh tượng này, ai nấy trong đoàn cũng hồi hộp, họ đã đứng dậy và chuẩn bị để chứng kiến một trong những cuộc truy đuổi thú vị và hiếm khi được nhìn thấy nhất. Thậm chí, sau đó thì Valentin còn đi theo hướng con báo bỏ chạy và phát hiện con vật này đang rất hoảng sợ, nó còn trèo lên cây để ẩn nấp.

Báo đốm thoát chết thần kỳ sau khi kịp thời phát hiện sự hiện diện của sư tử, quay đầu bỏ chạy như bay khiến kẻ săn mồi bất lực - Ảnh 3.

Nhưng bằng cách nào đó nó vẫn nhận ra nguy hiểm và bỏ chạy thật nhanh

(Nguồn: Daily Mail, Latest Sightings)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm