"Miếng ăn để đến miệng còn rơi": Báo hoa mai lẻn đến trắng trợn cướp sạch toàn bộ thịt trong miệng của cá sấu

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 14:49 06/02/2020

Cá sấu có vẻ bất lực, nằm im chịu trận trước sự tấn công "vũ bão" của con báo.

Một video được quay tại công viên quốc gia South Luangwa, Zambia đã quay lại cảnh tượng cực kỳ thú vị của thế giới tự nhiên. Một con báo lớn đang mạo hiểm tính mạng để cướp những miếng thịt sống ở trong miệng của một con cá sấu.

Trong video, con cá sấu có vẻ đang nằm bất động với đống thịt tràn đầy miệng, điều khiến nó không thể khép 2 hàm răng nhọn hoắt của mình lại được. Con báo háu đói bất chấp nguy hiểm, tiến đến gần rồi dùng móng vuốt của mình để lấy được miếng thịt - từ một con linh dương đã chết ở trong miệng cá sấu.

Báo lớn mạo hiểm tính mạng cướp thịt ở trong miệng cá sấu

Được lần một thì có lần hai, dường như vẫn chưa thỏa mãn được cơn đói, báo ta tiếp tục quay lại tấn công cá sấu, hòng đoạt hết số thịt trong miệng của nó. Vẫn mánh cũ, dùng móng vuốt cào lên mặt con vật đang nằm im, báo hoa mai lần này giành được thêm cả một miếng thịt lớn nữa. Cá sấu có vẻ bất lực khi nó để yên cho con "mèo" kia cướp mất bữa tối của mình.

Miếng ăn để đến miệng còn rơi: Báo hoa mai lẻn đến trắng trợn cướp sạch toàn bộ thịt trong miệng của cá sấu - Ảnh 2.

Dù cá sấu đã giữ thịt ở trong miệng nhưng con báo vẫn mạo hiểm để giành lấy

Đoạn phim được nhà quay phim Nicole Dangoor ghi lại bên cạnh một con sông gần với khu nghỉ dưỡng Mfuwe. "Tôi hơi lo một chút cho con báo nhưng đây là thế giới tự nhiên, nó chắc chắn biết rõ điều mình đang làm." - Nicole chia sẻ. Được biết, cô đã phải ngồi chờ suốt cả đêm để chứng kiến được cảnh tượng này.

Nhà làm phim Nicole Dangoor, 29 tuổi, chuyên sản xuất phim tài liệu về thế giới động vật

Chia sẻ với tờ Kennedy News, Nicole cho biết trong cùng đêm đó, cô đã nhìn thấy báo và cá sấu tranh giành đồ ăn thêm một lần nữa. "Khi lái xe trở về nhà nghỉ, chúng tôi nhìn thấy một con báo ở gần con sông nhỏ, chỗ những con cá sấu nghỉ ngơi. Có 2 con cá sấu chạy đến cướp thịt của con báo rồi bỏ chạy, báo sau đó đã cố đuổi theo để giành lại miếng thịt." - cô nói.

Nhà làm phim này nói rằng thế giới tự nhiên cực kỳ tàn bạo, nơi mà mọi loài động vật đều phải tự bảo vệ chính mình. Thú săn mồi đôi khi cũng không ngần ngại tranh cướp thức ăn từ những loài khác để sinh tồn.

(Nguồn: New York Post) 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm