Cá sấu đi lạc vào hồ bơi được chuyên gia bảo tồn bế về nhà như bế em bé

Đức 2 Xích, Theo Helino 11:21 26/10/2019

Nhìn đầu gấu thế thôi chứ cháu nó không cắn đâu...

Là một tiểu bang hướng Đông Nam của nước Mỹ, khí hậu nhiệt đới cộng với những bãi sình lầy tự nhiên đã tồn tại hàng trăm năm vô hình chung biến Florida trở thành vương quốc tự nhiên của loài cá sấu. Đi đến nơi đây, bạn có thể thấy loài người và cá sấu sống vô cùng chan hòa mà không sân si đố kị gì với nhau. Vì tiêu chí của cá sấu nơi đây là "mình là một chú cá, việc của mình phải tươi".

Thế nên dù loài người đã chiếm đất, lấp ao và xây dựng nên những ngôi nhà đồ sộ thì cá sấu vẫn vui vẻ bỏ qua mà không ý kiến gì. Nhưng thi thoảng cá sấu quá mệt mỏi với những bãi sinh lầy đông đúc đầy bon chen đố kị, thì chúng sẽ tìm đến nhà người dân như là một nơi để tĩnh tâm và quên đi chốn phàm phu tục tử kia. Nhưng khách đến thì khách phải về, theo lẽ thường tình thì cũng chẳng có gia chủ nào dám đuổi khách. Vậy nên sẽ có những người như anh Paul Bedard phụ trách việc hộ tống những "ông khách quý hóa" này về nhà.

Cá sấu đi lạc vào hồ bơi được chuyên gia bảo tồn bế về nhà như bế em bé - Ảnh 2.

Thôi thôi đừng khóc, ôm tôi chặt vào.

Paul Bedard là chuyên viên tại khu bảo tồn cá sấu Gator Boys, công việc của anh liên quan tới nghiên cứu và chuyên gia xử lý tình huống khẩn. Với bề dày kinh nghiệm cũng như đặc biệt say mê loài cá dữ dằn này, anh Benard chia sẻ đã từng vật lộn và đối mặt với nhiều loài cá sấu hung hãn nhưng vẫn luôn cảm thấy thật háo hức mỗi khi một người dân nào đó gọi anh tới để xử lý những chú cá sấu đang "ăn nhờ ở đậu" trong nhà.

Cá sấu đi lạc vào hồ bơi được chuyên gia bảo tồn bế về nhà như bế em bé - Ảnh 3.

Tất cả những gì tôi cần là ông ôm tôi thật chặt đó.

Trong nhiệm vụ gần đây nhất của Benard mà anh đã chia sẻ trên trang cá nhân Instagram, anh đã tay không bắt được một chú cá sấu dài tới 2,7m đang bơi loăng quăng trong bể bơi khu nhà dân. Mặc dù trông gai góc và cứng rắn là thế, nhưng chú cá trong nhiệm vụ này lại vô cùng lặng lẽ và hiền lành. Có lẽ sóng gió nơi sình lầy đã thực sự đánh gục sự mạnh mẽ trong chú cá đáng thương. Tất cả những gì nó cần là một cái ôm thật chặt và lâu để có thể vực dậy được tinh thần, vậy nên cũng không quá khó để Benard có thể tóm gọn mà không hề đối mặt với chút nguy hiểm nào.

Cá sấu đi lạc vào hồ bơi được chuyên gia bảo tồn bế về nhà như bế em bé - Ảnh 4.

Tôi cảm thấy dễ chịu hơn rồi, cảm ơn nhé.

Những hình ảnh đáng yêu trên đã nhận được bão like và tim từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng chưa bao giờ trong đời cảm thấy cá sấu trở nên thật đáng yêu như vậy!

(Nguồn: 9GAG)


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm